Học tiếng Nhật mỗi ngày

Những cụm từ tiếng Nhật cần thiết dành cho người lái xe ô tô

Ngoài phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ngầm thì người Nhật còn sử dụng ô tô riêng. Cùng tìm hiểu những cụm từ tiếng Nhật cần thiết dành cho người lái ô tô tại Nhật.

Tớ thích cậu tiếng Nhật nói như thế nào?

Tớ thích cậu tiếng Nhật nói như thế nào?

Tớ thích cậu tiếng Nhật là lời bày tỏ giản đơn nhất cũng chân thành nhất, có thể khiến trái tim của những người đang có tình yêu cảm động.

Những lời tỏ tình ngày Valentine dành cho con trai bằng tiếng Nhật

Những lời tỏ tình ngày Valentine dành cho con trai bằng tiếng Nhật

Lễ tình nhân tại Nhật Bản, bên cạnh việc chuẩn bị món quà ý nghĩa thì những lời tỏ tình dành cho người con trai trong lòng mình được các cô gái Nhật đặc biệt chú trọng.

Từ vựng tiếng Nhật về tên các loại bệnh thường gặp

Từ vựng tiếng Nhật về tên các loại bệnh thường gặp

Thời tiết trong những ngày này khiến cho sức đề kháng của con người bị giảm đi. Học từ vựng tiếng Nhật về tên các loại bệnh thường gặp sau đây và đừng quên giữ cho bản thân thật khỏe mạnh nhé.

Những lời tỏ tình ngày Valentine dành cho con gái bằng tiếng Nhật

Những lời tỏ tình ngày Valentine dành cho con gái bằng tiếng Nhật

Những lời tỏ tình ngày Valentine dành cho con gái bằng tiếng Nhật đảm bảo khiến trái tim nàng đổ gục. Các bạn đã sẵn sàng để chào đón tình yêu hay chưa?

Cách nói tiếng Nhật bằng tiếng Nhật

Cách nói tiếng Nhật bằng tiếng Nhật

Bạn muốn nói "Nhật Bản" ((日本 or にほん) bằng tiếng Nhật. Phát âm của từ này là "Nippon" hoặc "Nihon." Không có cách phát âm "chính xác" duy nhất, vì vậy bạn phải xem xét tùy theo từng ngữ cảnh để sử dụng các từ thích hợp, theo dõi ngay bài viết này để có câu trả lời nhé!

Liên từ chỉ sự bổ sung/giải thích/thêm vào trong tiếng Nhật

Liên từ chỉ sự bổ sung/giải thích/thêm vào trong tiếng Nhật

Bài học ngày hôm nay của trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL sẽ về chủ đề ngữ pháp tiếng Nhật liên từ. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những liên từ chỉ sự bổ sung, giải thích thêm vào nhé!

Những mẫu câu nghe thường gặp trong phần Mondai 5

Trong bài thi JLPT N3 ở phần Mondai 5 sẽ có tất cả 9 câu hỏi, mỗi câu sẽ có 3 đáp án để lựa chọn, mục đích để kiểm tra phản xạ của người học về những mẫu câu tiếng Nhật được dùng trong giao tiếp hàng ngày. Cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu những mẫu câu nghe này nhé!

Những câu nói tiếng Nhật hay về thanh xuân

Những câu nói tiếng Nhật hay về thanh xuân

Thanh xuân tươi đẹp, đầy nhiệt huyết chính là khoảng thời gian mà ai cũng muốn trở lại một lần. Cùng đọc những câu nói tiếng Nhật hay về thanh xuân sau đây để hồi tưởng về tuổi trẻ của chúng ta nhé.

[Ngữ pháp N5] Cách sử dụng cấu trúc でしょう

Trong các cuộc hội thoại hàng ngày của người Nhật bạn thường nghe thấy câu có kết thúc bằng từ でしょう. Vậy những câu có chứa từ này có mang hàm nghĩa khác nhau hay không, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Đoạn văn viết về tình bạn bằng tiếng Nhật

Đoạn văn viết về tình bạn bằng tiếng Nhật

Sau đây là đoạn văn ngắn của một bạn học viên tại SOFL viết về tình bạn của mình, các bạn cùng đọc rồi dịch sang tiếng Nhật nhé. Đây cũng là cách học tiếng Nhật hiệu quả giúp bạn luyện dịch tiếng Nhật tốt nhất.

Những câu chúc mừng năm mới 2020 bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa

Những câu chúc mừng năm mới 2020 bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa

"Chúc mừng năm mới" bằng tiếng Nhật nói như thế nào? hay "chúc bạn năm mới vạn sự như ý",.... Nào hãy cùng Nhật ngữ SOFL gửi lời yêu thương nhân dịp năm mới 2020 bằng những lời chúc năm mới hay và ý nghĩa bằng tiếng Nhật tới người thân, bạn bè nhé!

Ngữ pháp N5: Cách chia động từ thì quá khứ - Thể  た

Ngữ pháp N5: Cách chia động từ thì quá khứ - Thể た

Trong tiếng Nhật N5 các bạn sẽ được tiếp xúc với cách diễn đạt thể quá khứ bằng cách cơ bản chuyển động từ sang thể Ta - た . Cách chia cụ thể trong từng trường hợp được trình bày trong phần nội dung dưới đây.

Cách sử dụng hậu tố gọi tên trong tiếng Nhật

Cách sử dụng hậu tố gọi tên trong tiếng Nhật

Những người học ngôn ngữ và yêu thích văn hóa, điện ảnh Nhật Bản hẳn rất quen thuộc với những hậu tố gọi tên, xưng tên trong tiếng Nhật. Hôm nay hãy cùng với trung tâm Nhật ngữ SOFL tìm hiểu rõ hơn về nội dung này nhé.

Ngữ pháp N5: Cách sử dụng của だけ và しか trong tiếng Nhật

Ngữ pháp N5: Cách sử dụng của だけ và しか trong tiếng Nhật

だけ và しか đều mang ý nghĩa chỉ/chỉ có trong tiếng Nhật, nhằm diễn đạt ý giới hạn trong nội dung đang được đề cập đến. Cách sử dụng cùng những lưu ý cụ thể như sau.

Vạn sự như ý trong tiếng Nhật nói như thế nào?

Vạn sự như ý trong tiếng Nhật nói như thế nào?

Vạn sự như ý trong tiếng Nhật được nói như thế nào? Những câu chúc mừng năm mới mà người Nhật thường dành cho nhau là gì, cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

1 2 3 ... 23 24 25  Trang sau
 

KHOÁ HỌC TẠI SOFL

Khóa học tiếng Nhật N5 tại SOFL dành cho người mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật nắm vững kiến thức nền tảng cần thiết để tiếp tục học lên các trình độ cao hơn.

TIẾNG NHẬT N5

Học tiếng Nhật N5 - Khóa học dành cho người mới bắt đầu

Khóa học tiếng Nhật N4 tại SOFL giúp bạn củng cố kiến thức căn bản của tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp để chuẩn bị cho quá trình học lên Trung - Cao cấp.

TIẾNG NHẬT N4

Khóa học tiếng Nhật N4 - Trình độ sơ cấp

Khóa học tiếng Nhật N3 Junbi sẽ trang bị cho bạn đầy đủ các kỹ năng cần thiết cho kỳ thi JLPT N3. Nội dung học đi sâu vào giảng dạy ngữ pháp, từ vựng chữ Hán kết hợp với luyện nghe, nói, đọc cùng giáo viên bản ngữ.

TIẾNG NHẬT N3

Học tiếng Nhật N3 JUNBI | Cam kết đỗ JLPT

Khóa học tiếng Nhật cao cấp N2 JUNBI tại SOFL trang bị cho học viên không chỉ kiến thức mà còn các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để bạn có thể tự tin giao tiếp cùng người bản xứ một cách thành thạo.

TIẾNG NHẬT N2

Học tiếng Nhật N2 - Khóa học trình độ cao cấp ƯU ĐÃI đặc biệt từ SOFL

Chỉ trong 5 tháng với Khóa học tiếng Nhật cấp tốc từ cơ bản - N4 tại Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn kiến thức và kỹ năng thuộc trình độ sơ cấp tự tin tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật đạt kết quả cao nhất.

TIẾNG NHẬT CẤP TỐC

Học tiếng Nhật cấp tốc từ cơ bản - N4 hiệu quả tại Nhật ngữ SOFL

Khóa tiếng Nhật sơ cấp của trung tâm tiếng Nhật SOFL chia thành 5 cấp độ, đi từ con số 0 đến khi nắm chắc kiến thức cơ bản của tiếng Nhật tương đương với trình độ N4.

TIẾNG NHẬT SƠ CẤP

Học tiếng Nhật sơ cấp từ con số 0 đến trình độ sơ cấp N4

Lớp luyện thi JLPT tiếng Nhật từ N5 - N1 tại SOFL giúp học viên củng cố lại toàn bộ kiến thức, làm quen cấu trúc đề thi, luyện kỹ năng làm bài hiệu quả, mẹo ghi điểm,...đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

LUYỆN THI JLPT

Luyện thi năng lực tiếng Nhật JLPT - Trung tâm Nhật ngữ SOFL

Khóa học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản tại Nhật ngữ SOFL rèn luyện cho bạn kỹ năng giao tiếp cơ bản tự tin nghe - nói trên 50 chủ đề diễn ra trong cuộc sống hàng ngày

HỌC TIẾNG NHẬT GIAO TIẾP CƠ BẢN

Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

Lớp học tiếng Nhật nâng cao bạn sẽ được học với giáo viên bản ngữ, luyện kỹ năng nghe - đọc - nói - viết ở trình độ cao cấp, hoàn toàn tự tin giao tiếp với người Nhật ở bất kỳ tình huống nào diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

HỌC TIẾNG NHẬT GIAO TIẾP NÂNG CAO

Học tiếng Nhật giao tiếp nâng cao với giáo viên bản ngữ

Khóa học tiếng Nhật dành cho doanh nghiệp tại Trung tâm Nhật ngữ SOFL đáp ứng được nhu cầu tiếng Nhật tại doanh nghiệp giúp cho nhân viên có khả năng giao tiếp hiệu quả.

TIẾNG NHẬT DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

TIẾNG NHẬT DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

Khóa học tiếng nhật du học tại SOFL sẽ giúp các bạn học viên chuẩn bị du học tại Nhật Bản nắm được những kiến thức cơ bản nhất, có những hiểu biết nhất định về văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản

TIẾNG NHẬT DU HỌC

Học tiếng Nhật du học - Trung tâm tiếng Nhật SOFL

Khóa học tiếng Nhật Trực tuyến tại SOFL với lộ trình học khóa học, phương pháp hoàn toàn mới tương tác 2 chiều suốt buổi học từ đó giáo viên sẽ theo sát trình độ của học viên giúp học viên tiên bộ cực nhanh khi học Online tại nhà.

TIẾNG NHẬT ONLINE

Học tiếng Nhật Online - Trực tuyến hiệu quả tại SOFL - CAM KẾT ĐẦU RA

NHẬN NGAY KHUYẾN MẠI CỰC LỚN
(Đăng ký thông tin vào form bên dưới)