Nội dung bài viết

Mách bạn cách tự học tiếng Nhật sơ cấp

Các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật đã biết cách nhanh chóng thích ứng và học tốt ngôn ngữ này chưa? Hãy để trung tâm Nhật Ngữ SOFL mách bạn cách tự học tiếng Nhật sơ cấp phù hợp nhất dành cho người mới nhé.
 
hoc tieng nhat so cap
Cách tự học tiếng Nhật sơ cấp
 
Như các bạn đã tìm hiểu và biết, tiếng Nhật là một dạng ngôn ngữ tượng hình khác với những ngôn ngữ tiếng latinh quen thuộc như tiếng Việt hay tiếng Anh. Đối mặt với một ngôn ngữ hoàn toàn mới và khó như thế này, chắc chắn có không ít bạn gặp khó khăn khi không biết học từ đâu, học cái gì và học như thế nào?
 
Đầu tiên, người mới bắt đầu học tiếng Nhật sẽ phải nhập môn với các bài học ở trình độ cơ bản nhất như : Bảng chữ cái, cách ghép chữ, các đọc, viết , chào hỏi, giới thiệu bản thân , các tình huống giao tiếp thông thường,...song song với đó là các ngữ pháp nền tảng như cấu trúc, thành phần câu, cách chia động từ,...
 
Trung tâm học tiếng Nhật SOFL đã tổng hợp và chia sẽ cùng các bạn cách tự học tiếng Nhật sơ cấp cực kỳ hiệu quả theo các bước như sau:
 

1. Nhập môn với bảng chữ cái tiếng Nhật

 

Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái : Hiragana, Katakana và Kanji. Trình tự học các bảng này như sau:
 
- Mở đầu là học Hiragana: Đây là bảng chữ cái mềm và là bảng chữ cái mà trẻ em Nhật Bản phải học đầu tiên.
- Tiếp đến là Katakana : Là chữ cứng , phiên âm các từ vay mượn, từ nước ngoài sang tiếng Nhật.
- Kết thúc là Kanji : Là chữ Hán cổ dạng tượng hình. Chữ Kanji được sử dụng nhiều kể cả trong các bài thi năng lực . Tuy nhiên Kanji lại rất khó nên người học cần phải đầu tư nhiều thời gian và thực sự chăm chỉ . Ở trình độ sơ cấp , mới làm quen với tiếng Nhật thì chưa cần để ý đến bảng chữ cái này bởi nó rất khó dễ làm bạn nản trí khi học.
 
Một số mẹo giúp bạn học bảng chữ cái nhanh nhất đó là : học bằng phương pháp cơ bắp (Viết thật nhiều) , học qua hình ảnh và flashcard, học qua bài hát,... 
 
Một lưu ý nhỏ khi học bảng chữ cái tiếng Nhật đó là bạn nên chú trong vào việc phát âm từng chữ một cách thật chuẩn xác để tạo tiền đề vững chắc cho việc nói tiếng Nhật đúng và hay sau này.
 

hoc tieng nhat so cap hieu qua

Học bảng chữ cái tiếng Nhật

 

2. Học số tiếng Nhật

 

Số đếm trong tiếng Nhật cũng áp dụng cách gộp số như tiếng Việt nên hệ thống số trong tiếng Nhật khá đơn giản và có quy tắc. Khi bạn đã nắm chăc mười con số đầu tiên thì bạn có tuể học đếm đến 99 một cách dễ dàng. Tìm và đọc bài viết các đếm số trong tiếng Nhật trên website : Trung tâm Nhật Ngữ SOFL nhé.
 

3. Học từ vựng và mẫu câu giao tiếp ngắn

 

Do mới bắt đầu học tiếng Nhật nên người học cần bổ sung rất nhiều từ vựng thông dụng và các mẫu câu giao tiếp ngắn. Đây là những nội dung đơn giản bạn có thể học bất cứ lúc nào , không cần có người hướng dẫn hay phụ thuộc vào giáo trình.
 
​Muốn giao tiếp tốt, học giỏi tiếng Nhật bạn cần rất nhiều từ vựng, mẫu câu. Vậy nên hãy tự mình trau dồi, tích lũy thêm thật nhiều và đừng quên khâu thực hành giao tiếp thực tế những gì mình học nhé. THam khảo thêm các từ vựng tiếng Nhật theo chủ đềtrung tâm Nhật Ngữ SOFL đã tổng hợp và chia sẽ nhé.

hoc tu vung tieng nhat
Học từ vựng tiếng Nhật và mẫu câu giao tiếp ngắn
 

4. Học ngữ pháp tiếng Nhật

 

Ngữ pháp tiếng Nhật cũng quan trọng không kém gì từ vựng bởi nó là sơi dây liên kết các từ vựng làm cho câu tiếng Nhật có nghĩa. Ngữ pháp tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp là những mẫu câu phổ biến gặp nhiều trong khẩu ngữ hàng ngày
 
Khi học ngữ pháp, công việc quan trọng nhất là bạn phải nắm vững các cấu trúc câu, các thành phần câu và vị trí các thành phần trong câu đó. Để nhớ nhanh, lâu các nhữ pháp bạn nên vừa học cấu trúc vừa vận dụng nó vào đặt các mẫu câu qua vốn từ vựng sẵn có. Vừa học ngữ pháp vừa ôn luyện lại vốn từ vựng một công đôi việc, còn gì bằng?
 
Học tiếng Nhật là cả một quá trình lâu dài nên thay vì học nhảy có, học cấp tốc người mới học tiếng Nhật nên học thật chậm, thật chắc các bài học tiếng Nhật sơ cấp mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Chắc chắn việc học của bạn sẽ hiểu quả và cho kết quả bất ngờ đấy . Trung tâm Nhật Ngữ SOFL chúc các bạn học tốt ngay từ khi mới bắt đầu nhé.
 

Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT