Nội dung bài viết

Kinh nghiệm phòng thi JLPT

Hãy chuẩn bị tâm lý vững vàng và sẵn sàng chinh phục kỳ thi JLPT của mình nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn chinh phục kỳ thi năng lực tiếng Nhật sắp tới.

Chỉ còn 1 tháng nữa thôi là bước vào kì thi JLPT tháng 7/2018, các bạn đã chuẩn bị những gì cho mình rồi? Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ tới các bạn một vài kinh nghiệm trong ngày thi để giúp các bạn có tâm lý tốt nhất và làm bài tốt nhất.

Kinh nghiệm phòng thi JLPT ai cũng muốn

Kinh nghiệm luyện thi JLPT ai cũng muốn

 

Trước khi đi thi JLPT.

 

          + Quên mang Phiếu dự thi (được gửi kèm phong bì)cũng không sao, vẫn được thi như bình thường. Thứ cần mang theo là CMTND hoặc Hộ chiếu, nếu thiếu thứ này thì bạn sẽ không được thi JLPT, hoặc được thi nhưng phải làm giấy cam đoan (mang giấy tờ tùy thân sau 10 ngày đến văn phòng). Giám thị sẽ kiểm tra CMTND và sẽ phát lại thẻ dự thi (để đi nhận kết quả sau này) do đó phiếu dự thi không mang đi cũng không sao, nhưng về CMTND (hay Hộ chiếu) thì bắt buộc phải mang theo.
          + Mang theo nước uống, nếu cần thì đem theo 1 chai nước tăng lực. Vì thi rất dài, nghỉ giải lao tầm 20 phút nên bạn cần đem sẵn theo nước, nhất là vào mùa hè. Nước tăng lực có cafein giúp tỉnh táo.
          + Ăn sáng đầy đủ, ăn nhiều thịt (vì tốt cho não).
          + Bút chì 2B, tẩy. Tuyệt đối bạn không được mang bất kỳ những vật dụng nào khác vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại di động.

 

Trong khi thi JLPT.

 

          + Thời gian làm bài thi JLPT khá dài, từ 9h – 12h00 hoặc lâu hơn tùy vào đề thi (N3 dài nhất và N5 là ngắn nhất), cộng với các thủ tục chắc phải mât đến 180 phút), có 3 lần nghỉ giữa các phần, thỉnh thoảng nên nhấp ngụm nước. Thi những 3 tiếng rưỡi mà không có nước, não sẽ làm việc không hiệu quả nhất. Và giờ nghỉ các bạn nên ra ngoài hít khí trời, ngồi trong phòng bé tẹo mãi, thiếu oxy cũng không tốt cho não.
          + Bài thi làm hoàn toàn bằng bút chì (2B), không nên xài 3B vì nó quá đậm và cũng không nên xài HB vì nó quá nhạt. Mang theo bút bi là không cần thiết.
          + Làm xong rồi thì đừng check, so đáp án làm gì mất công, có khi lại xuống tinh thần, tốt nhất là làm ngụm nước, ra hành lang hít thở không khí, đi vệ sinh (rất quan trọng, thi đọc mất 70 phút, đang làm bài đọc, đầu đã căng thì chớ, bàng quang cũng căng thì sẽ không làm được bài đâu), nếu thích có thể đọc qua chút tài lịêu chuẩn bị cho phần thi kế tiếp.
          + Xé giấy thi phải hết sức cẩn thận, tránh làm rách, vì sẽ không có tờ thay thế.
          + Chú ý đến thời gian, mỗi phần nên có chiến lược thời gian cụ thể. Nếu bạn đã làm quá thời gian quy định cho phần từ vựng tiếng Nhật, hãy khoanh bừa và dành thời gian cho các phần sau.

Kinh nghiệm trong khi thi JLPT

Kinh nghiệm trong khi thi JLPT

 

Sau khi thi JLPT.

 

          + Nhớ được câu nào cần thì kiểm tra, không thì cũng không sao cả. Thông thường thì những câu trong phòng thi bạn không làm được, thi xong ra ngoài check lại thì sẽ nhớ rất lâu.
          + Cất giữ cẩn thận phiếu giữ thi để về sau xin kết quả, các bạn cũng nên ghi lại mật khẩu để kiểm tra kết quả online phòng khi quên.
          + Đúc kết lại những kinh nghiệm làm bài cho kì thi sau và chuẩn bị lên kế hoạch cho kì thi JLPT sắp tới

 

Hãy chuẩn bị tâm lý vững vàng và sẵn sàng chinh phục kỳ thi JLPT của mình nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn chinh phục kỳ thi năng lực tiếng Nhật sắp tới nhé.


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT