Nội dung bài viết

7 bí mật giúp bạn học nói tiếng Nhật chuẩn như người bản ngữ

Học nói tiếng Nhật chuẩn như người bản ngữ quả là điều không dễ dàng gì, Hôm nay Nhật ngữ SOFL xin chia một vài bí quyết giúp bạn luyện phát âm tiếng Nhật chuẩn.

 

bi quyet luyen noi tieng Nhat

Bí quyết học nói tiếng Nhật hiệu quả

 

Học nói tiếng Nhật - Suy nghĩ và cảm nhận bằng tiếng Nhật

 

Nếu bạn suy nghĩ nhiều bằng tiếng Nhật thì bạn sẽ cảm nhận nhiều hơn bằng tiếng Nhật. Nếu bạn cảm nhận nhiều hơn bằng tiếng Nhật thì khả năng luyện nói tiếng Nhật của bạn lại càng tự nhiên và trôi chảy. Viết truyện bằng tiếng Nhật, suy nghĩ bằng tiếng Nhật khi làm việc nhà hay gọi món trong nhà hàng,…là những việc rất dễ thực hiện. Bạn cũng có thể viết nhật kí bằng tiếng Nhật.

 

Nghe tiếng Nhật hàng ngày

 

Nghe tieng Nhat moi ngay

Luyện nghe tiếng Nhật mỗi ngày

 

Bạn nghe tiếng Nhật càng nhiều, phản xạ của bạn càng tốt lên, bạn sẽ ngày càng giỏi, đó là điều ai cũng biết. Lời khuyên của chúng tôi là một tiếng một ngày để nghe tiếng Nhật, có thể trước khi đi ngủ và ngay sau khi thức dậy.

 

Học nói tiếng Nhật và ghi nhớ, ôn tập lại từ vựng

 

Bạn cần phải học các cụm từ tiếng Nhật thay vì học từng từ đơn lẻ. Sau khi  học một cụm từ mới thì hãy ghi nhớ nó. Sau đó, viết ra ngay lập tức để bạn có thể xem lại sau này. Đừng học hay là dịch ngữ pháp hoặc từ bởi vì điều này sẽ làm bạn nghĩ về ngôn ngữ mẹ đẻ thay vì tiếng Nhật.

 

Học toàn bộ các kỹ năng

 

Học toàn bộ và đồng thời các kỹ năng tiếng Nhật bao gồm nghe, viết, đọc và nói. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian vì bạn thực hành tất cả các kĩ năng cùng một lúc và thời gian học cũng được tối đa hóa một cách hiệu quả.

 

Nói tiếng Nhật một cách đầy tự tin

 

Cách duy nhất để bạn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật cơ bản là thực hành, thực hành và thực hành. Thực hành giúp bạn tự tin hơn; và sự tự tin cho bạn sức mạnh nói tiếng Nhật một cách dễ dàng. Hãy luôn giữ sự tự tin khi nói tiếng Nhật trong bất cứ hoàn cảnh nào.


luyen noi tieng Nhat hieu qua

Tự tin nói tiếng Nhật

 

Ôn tập, ôn tập và ôn tập

 

Bạn phải luôn củng cố, ôn tập lại những gì đã học mỗi ngày, hàng tuần,  hàng tháng. Hầu hết mọi người đều mắc sai lầm khi nhồi nhét thật nhiều kiến thức chỉ để làm bài thi, và một khi đã qua hay trượt thì lại quên hết những gì đã học. Phải nhắc lại và ôn tập mọi thứ bạn đã học nên nhớ bạn không chỉ học để thi. Bạn không được phép kết thúc một bài học tiếng Nhật khi mà bạn không thể nói về nó một cách trôi chảy.

 

Học nói tiếng Nhật như một đứa trẻ

 

   - Điều cuối cùng nhưng có lẽ là bí quyết quan trọng nhất khi học tiếng Nhật đó là học giống như một đứa trẻ:
   - Động lực là phải tìm hiểu thế giới xung quanh chúng
   - Nghe tiếng Nhật hàng ngày ( Nghe từ bố mẹ)
   - Nghĩ và cảm nhận tiếng Nhật thật tự nhiên ( biểu lộ cảm xúc bằng tiếng Nhật)
   - Học thông qua các cụm từ thay vì học riêng từng từ ( bố mẹ dạy chúng những cụm từ rất tự nhiên)
   - Luyện nói hằng ngày (nhắc lại những gì chúng nghe được từ bố mẹ)
   - Nói tiếng Nhật thật tự tin (không sợ mắc lỗi)
   - Học tiếng Nhật thực tế ( đọc sách, xem TV và nghe bố mẹ nói)
   - Học toàn bộ tiếng Nhật (nghe đến nói, đọc đến viết)
   - Ôn tập (tất cả các bài học hàng ngày).

Trên đây là một số phương pháp học nói tiếng Nhật hiệu quả, mong rằng nó sẽ giúp các bạn học hiệu quả hơn. Việc gì muốn thành công thì chớ nên nóng vội, hãy chăm chỉ học mỗi ngày và đừng nản trí nhé. Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tập tốt!


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT