Nội dung bài viết

Chương trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật và đang không biết bắt đầu từ đâu? Hãy để trung tâm Nhật Ngữ SOFL hướng dẫn chương trình học tiếng Nhật từ đầu nhé.
 
tieng nhat cho nguoi moi bat dau
Chương trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
 
Ngày nay, việc biết thêm 2,3 ngoại ngữ sẽ đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội cả về học tập, du học và việc làm. Hiểu rõ được tầm quan trọng của ngoại ngữ nhiều người đã chọn cho mình ngôn ngữ có lượng cầu nhân lực cao và được đánh giá hot nhất hiện nay đó là tiếng Nhật. Tuy nhiên, đa số các bạn học thứ ngôn ngữ được trong là khó nhất trên thế giới này lại thất bại ngay từ đầu bởi các bạn không xác định được một điều căn bản nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến thành công đó là hướng đi, chương trình học ngay từ khi mới bắt đầu với tiếng Nhật.
 
Trung tâm Nhật Ngữ SOFL là một trong những cơ sở đào tạo tiếng Nhật hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và hàng trăm khóa học đa dạng trình độ. Với các bạn mới học tiếng Nhật, trung tâm Nhật Ngữ SOFL thiết kế khóa học Tiếng Nhật sơ cấp 1 với các bài học nhập môn, làm quen với ngôn ngữ Nhật Bản và các bài học tiếng Nhật cơ bản về chủ đề giao tiếp hay gặp. Với sự giảng dạy của giảng viên người bản ngữ thì học viên sẽ nhanh chóng quen và tiếp thu rất nhanh ngôn ngữ mới này.
 
Tuy nhiên, còn rất nhiều bạn chưa có cơ hội học tại trung tâm Nhật Ngữ SOFL , các bạn có thể tự học tiếng Nhật tại nhà, học qua mạng, các bài học mà trung tâm đã hướng dẫn. Các  bạn học từ đầu, chưa có định hình về tiếng Nhật, chưa biết nên học từ đâu thì trung tâm sẽ chia sẽ với các bạn chương trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu như sau:
 

Bước 1 : Làm quen trước khi học tiếng Nhật

 

Trước khi bắt đầu học bạn nên tự mình xác định rõ mục tiêu học tập là gì? Tại sao phải học tiếng Nhật chứ không phải là một ngôn ngữ khác? Có rất nhiều lí do để theo học tiếng Nhật như : Học để đi làm tại các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp Nhật , có người học để đi du học, có người chỉ vì yêu thích văn hóa, ngôn ngữ Tiếng Nhật,... Chúng ta xác lập được mục tiêu cần đạt được thì sẽ lựa chọn được con đường , phương pháp để đi đến đích.
lop hoc tieng nhat tai sofl
Tham gia lớp học tiếng Nhật tại SOFL
 
Tiếp đến là tìm hiểu sơ lược về ngôn ngữ Nhật Bản. Tiếng Nhật có những bộ chữ nào? phát âm ra sao? Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái, tuy nhiên với người mới bắt đầu học thì hãy bắt đầu với 2 bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản đầu tiên đó là : Hiragana và Katakana. Hãy nhớ cố gắng nhớ hết các mặt chữ, tập viết theo đúng thứ tự và luyện tập cho thuần thục nhé.
 
Khi bắt đầu học bất kỳ ngôn ngữ nào  thì khởi điểm cũng luôn là bảng chữ cái và đương nhiên, tiếng Nhật cũng không ngoại lệ. Thật thí nó còn là một việc vô cùng quan trọng bởi tiếng Nhật cũng ghép các chữ lại thành từ, các từ lại thành câu giống như tiếng Việt . Thế nên người học cần phải học thật chuẩn, phát âm chính xác ngay từ bước này sẽ là tiền đề vững chắc giúp bạn tự tin và học tiếng Nhật dễ dàng hơn. Đây cũng là nhân tố quyết định việc bạn có nói tiếng Nhật chuẩn xác hay không?
 
Bởi vậy nên hãy tập nghe thật kỹ người Nhật phát âm, đọc và bắt chước y hệt tới mức có thể. Học ngoại ngữ là bắt chước, càng bắc chước giống càng tốt, khả năng của bạn càng giỏi. Bắt chước giống bạn sẽ tiến bộ nhanh. 
 
Sau khi hoàn thành xong 2 bảng chữ cái, bạn sẽ tiếp tục làm quen với các phương pháp biến âm, nối âm trong tiếng nhật. Nếu đã thuộc hết mặt chữ, thì việc học các phương pháp này khá đơn giản, quan trọng nhất là phát âm sao cho thật rõ ràng và chuẩn nhất.
 

Bước 2: Xác định phương pháp học tiếng Nhật

 


phuong phap hoc tieng nhat hieu qua
Xác định phương pháp học tiếng Nhật
 
Dù học ở nhà hay học tại trung tâm thì việc mà bạn cần xác định nếu muốn tiếp tục học tiếng Nhật đó là xác định phương pháp học tập. Đa số những người không thành công với ngôn ngữ này đề có chung 1 lí do đó là phương pháp học tập không đúng đắn.Xu hướng chung của đa số các bạn học ngoại ngữ là đạt đến sự hoàn hảo ngay từ khi mới bắt đầu phát âm chuẩn 100%, học thuộc , nhớ lâu các từ mới, ngữ pháp,...
 
Nếu đạt được như thế thì thật tuyệt vời nhưng không phải ai cũng là "thiên tài" . Hơn nữa, để đạt được điều đó chúng ta phải tiêu tốn khá nhiều thời gian, mà học tiếng Nhật cần sự chăm chỉ kiên trì rèn luyện liên tục. Vậy nên, thay vì dành cả ngày hôm nay để học, ngày mai nghỉ thì hãy chia đều thời gian, chia đều kiến thức, ngày nào cũng học như thế hiệu quả đạt được sẽ cao hơn rất nhiều.
 
Tiếp đến hãy bắt đầu trau dồi từ vựng , các ngữ pháp đơn giản trong bộ sách : Minano Nihongo( một bộ giáo trình chuẩn tiếng Nhật dành cho người Việt). Đây là giáo trình có nhiều tài liệu kèm theo nên được sử dụng rất rộng rãi trong giảng dạy.
 

Bước 3 : Ứng dụng học tiếng nhật

 

Sau khi làm quen và xác định được phương pháp học tập hãy bắt tay ngay với thử thách đầu tiên: Tiếng Nhật sơ cấp. Tiếng Nhật được chia thành 3 phần: Sơ cấp(N4, N5), trung cấp(N3, N2) và cao cấp(N1). Sơ cấp là chặng đường gian khổ đầu tiên mà các bạn cần chinh phục. Khi học qua 10 bài đầu của giáo trình Minano Nihongo các bạn sẽ nắm được bảng chữ cái, cách phát âm, nắm được ngữ pháp cơ bản để giới thiệu bản thân,...
ung dung hoc tieng nhat
Ứng dụng học tiếng Nhật trên điện thoại
 
Với 20 bài tiếp theo các bạn hoàn toàn có thể tham dự các khì thi năm lực ở cấp độ N5. Ngoài ra còn có thể nắm được các thời, thể của động từ, tính từ trong tiếng Nhật đồng thời có thể diễn tả về công việc, gia đình, thói quen, sở thích,..Cuối cùng, các bạn sẽ kết thúc việc học Minano Nihongo sơ cấp, lúc này bạn sẽ có thể tự tin giao tiếp trôi chảy , nghe, hiểu một số tình huống hội thoại thường gặp, thậm chí có thể làm hướng dẫn viên du lịch cho người Nhật đi tham quan Hà Nội.
Cùng tham khảo thêm cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu mà trung tâm Nhật Ngữ SOFL đã hướng dẫn trước đây để có thể học tiếng Nhật từ đầu một cách chính xác, thuận lợi nhất nhé. Chúc các bạn học tốt và thành công với ngôn ngữ này nhé!

Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT