Nội dung bài viết

Tài liệu luyện thi JLPT N4

Với những người đang luyện thi JLPT, chắc hẳn ai cũng choáng ngợp giữa một biển tài liệu, sách tham khảo, sách luyện thi khiến chúng ta chẳng biết nên học theo sách nào, nên mua sách nào. Thấu hiểu điều đó, Trung tâm tiếng Nhật SOFL xin giới thiệu với các bạn những cuốn tài liệu luyện thi JLPT N4 vô cùng hiệu quả dưới đây.

>> Khóa luyện thi tiếng Nhật N4

 

1. N4 Soumatome (Từ vựng, Hán tự)

 

N4 Soumatome (Từ vựng, Hán tự)

N4 Soumatome -Từ vựng

 

Với tập hợp gần như đầy đủ lượng từ vựng có trong kì thi Năng lực Nhật ngữ sơ cấp N4, N4 Soumatome Từ vựng, Hán tự sẽ là một trong những công cụ cần thiết và phù hợp nhất cho các sĩ tử bước vào kì thi.

 

2. N4 Supido masuta (Ngữ pháp)

 

N4 Supido masuta (Ngữ pháp)

N4 Supido masuta - Ngữ pháp

 

N4 Supido masuta日本語能力試験問題集 N4文法スピードマスター tổng hợp các mẫu ngữ pháp trong kỳ thi năng lực Nhật ngữ N4 – là một phần trong bộ sách Speed master N4 gồm 4 kỹ năng: nghe hiểu, đọc hiểu, từ vựng và ngữ pháp.

Sách gồm 2 phần chính:

Phần 1: Tóm tắt các mẫu câu cơ bản

Phần này tổng hợp các mẫu ngữ pháp tiếng Nhật N4 thường xuất hiện ở trong bài thi JLPT N4. Mỗi bài học sẽ có 2 - 3 mẫu câu, mỗi mẫu câu sẽ được giải thích chi tiết ý nghĩa, cách sử dụng thông qua các hội thoại hoặc ví dụ. Cuối mỗi bài học sẽ có bài ôn tập và từ 5 - 6 bài sẽ có bài luyện tập thực hành tổng hợp.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật coi trọng việc kiểm tra kiến thức về tiếng Nhật cũng như khả năng ứng dụng tiếng Nhật vào thực tế. Dựa trên quan điểm đó, N4 Supido masuta được biên soạn không chỉ nhằm giúp bạn học ghi nhớ các mẫu ngữ pháp để hoàn thành tốt bài thi, mà còn có thể ứng dụng những mẫu câu đó như một công cụ giao tiếp trong thực tế. Vì vậy, ở phần đầu của những bài học sẽ có những bài hội thoại tiếng Nhật ngắn để người học hiểu các mẫu câu được sử dụng như thế nào trong thực tế. Hơn nữa, các câu ví dụ minh họa cho các mẫu ngữ pháp cũng là những cách nói tự nhiên được thường được sử dụng trong cuộc sống.

Phần 2: Kiểm tra mô phỏng thực tế

Đây là các bộ đề thi được biên soạn với nội dung và cấu trúc tương tự đề thi thực tế. Cuối sách có đáp án để độc giả có thể tự kiểm tra trình độ của mình.

 

3. N4 Mimikara Oboeru (Nghe hiểu)

 

N4 Mimikara Oboeru (Nghe hiểu)

N4 Mimikara Oboeru - Nghe hiểu

 

N4 Mimikara Oboeru là cuốn tài liệu luyện thi JLPT N4 chú trọng về kỹ năng Nghe hiểu, thuộc bộ sách N4 Mimikara Oboeru được biên soạn để luyện thi cho kỳ thi Năng lực Nhật ngữ N4.

Sách chuyên sâu vào kỹ năng nghe hiểu của kỳ thi Năng lực Nhật ngữ N4 nên nội dung, bố cục, bài tập, dạng bài… tất cả đều được biên soạn dựa trên các đề thi JLPT N4 thực tế.

Sách được biên soạn theo 2 phần khác nhau:

Phần 1: Độc giả sẽ được luyện tập từng kỹ năng tương ứng với từng mondai trong đề thi để từ đó, làm quen, nằm vững và thông thạo với từng phần thi một. Độc giả sẽ nhanh chóng nhận ra được những điều cần phải chú ý, những mẹo cần phải nhớ khi làm bài thi. Và cũng từ đó, xác định được năng lực của mình ở mỗi mondai, để có kế hoạch và điều chỉnh kế hoạch luyện tập phù hợp.

Phần 2: là các bộ đề thi nghe hiểu được xây dựng với bố cục, số lượng mondai, số câu hỏi trong mỗi mondai, dạng bài của các mondai, phân bổ thời gian cho từng phần thi tương tự với một đề thi Năng lực Nhật ngữ N4 thật sự nhằm giúp người học tự tin hơn khi bước vào phòng thi.

 

4. N4 Jitsuryoku appu (Đọc hiểu)

 

N4 Jitsuryoku appu (Đọc hiểu)

N4 Jitsuryoku appu - Đọc hiểu

 

N4 Jitsuryoku appu không chỉ là giáo trình tiếng Nhật dành riêng cho kỳ thi Năng lực Nhật ngữ N4 mà còn làm một tài liệu hữu ích nhằm giúp người học luyện tập tiếng Nhật, tăng cường ngữ pháp để phát triển khả năng đọc hiểu, nghe hiểu và nằm giúp người học tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Nhật hằng ngày.

Sách được biên soạn theo một quá trình rõ ràng và hiệu quả. Đầu tiên, người học sẽ có cơ hội để ôn tập lại toàn bộ kiến thức của trình độ N5, từ đó vững vàng chuyển sang N4. Tại cấp độ N4, người học sẽ được học từng điểm ngữ pháp riêng biệt với phần giải thích rõ ràng, cụ thể, chi tiết và ví dụ phong phú. Từ nền tảng đó, người học dần dần bước vào các bài tập về ngữ pháp và các bài tập đọc hiểu. Cuối sách là tổng hợp tất cả từ vựng của kỳ thi N4 được phân chia theo nhiều tiêu chí khác nhau: nội dung, cách tạo lập từ, ý nghĩa, v.v

Đây là một quyển sách dành riêng cho kỳ thi năng lực Nhật ngữ N4 nên sách tập trung giải thích, luyện tập từng mondai của đề thi N4. Tại mỗi mondai, người học sẽ tìm ra được những điểm chung, những điểm cần chú ý và hàng loạt bài tập luyện thi cũng như kiểm tra để làm quen với đề từ đó tự tin bước vào phòng thi. Đặc biệt, phần đáp án, giải thích đáp án của sách luôn luôn rõ ràng, cụ thể, chi tiết và dễ hiểu

N4 Jitsuryoku appu là một phần trong bộ sách Jitsuryoku appu được biên soạn riêng biệt dành riêng cho từng cấp độ, cũng như từng kỹ năng nhờ đó mà người học có nhiều cơ hội để cọ xát, làm quen và thông thạo đề thi.

Trên đây là những cuốn tài liệu luyện thi JLPT N4 hy vọng các bạn sẽ tìm thấy thấy cho mình những phương pháp ôn luyện tốt nhất để cùng tự tin bước vào kỳ thi JLPT sắp tới. Bên cạnh học qua tài liệu, sách vở bạn cũng nên tìm các đề thi JLPT N4 của các năm trước về luyện nhé.

Chúc các bạn thành công!


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT