Nội dung bài viết

Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật cơ bản

Luyện nghe tiếng Nhật là một trong những kỹ năng vô cùng khó khăn nhưng lại hết sức quan trọng. Do đó để nghe tốt thì phải có phương pháp luyện nghe tiếng Nhật cơ bản thật hiệu quả.

luyen nghe tieng Nhat
Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật cơ bản hiệu quả

 
Bạn luôn băn khoăn tại sao luyện nghe tiếng Nhật cơ bản rất nhiều mà vẫn không hiệu quả? Bạn đang chán nản và cảm thấy không còn hứng thú để tiếp tục luyện nữa? Vậy thì nguyên nhân là gì? 
 
Đơn giản vì chúng mình chưa tìm được cách luyện nghe tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhất mà thôi. Đừng lo lắng, hãy để Trung tâm Nhật Ngữ SOFL chia sẻ cùng bạn ngay bây giờ nhé !
 

1. Cách luyện nghe tiếng Nhật dễ dàng nhất – Nghe thường xuyên!

Bạn nghĩ sao nếu chúng ta muốn có khả năng nghe tiếng Nhật đỉnh cao nhưng lại không dành nhiều thời gian để luyện nghe tiếng Nhật? NHƯNG nghe làm sao để hiệu quả lại là cả một vấn đề hoàn toàn khác nhé !
 
Để có khởi đầu hiệu quả nhất, chúng ta luôn cần nghe từ những bài đơn giản, dễ hiểu và có nhịp điệu chậm rãi. Nhưng đa phần các bạn thường có xu hướng bỏ qua những bài nghe như vậy bởi bạn cảm thấy nó quá dễ dàng và “hình như mình biết hết rồi” nhưng thực tế đây cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất đấy nhé. Hãy lắng nghe cách phát âm, giọng điệu,... chắc chắn còn kha khá thứ bạn bỏ sót mà không hề biết từ những bài đơn giản đấy nhé!
 

2. Cách luyện nghe tiếng Nhật thú vị nhất – Nghe những gì bạn thích!

Nghe có vẻ thiếu nghiêm túc nhưng tiếng Nhật không khô cứng như môn tự nhiên cũng chẳng cần mượt mà như các môn xã hội nên chúng mình hoàn toàn có thể thoải mái học nghe theo những gì mình thích. 

luyen nghe tieng Nhat
Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản hiệu quả từ những chủ đề bạn yêu thích 

 
Chẳng hạn những bài nghe về chủ đề thời trang, du lịch hay làm đẹp chẳng hạn. Chắc chắn bạn muốn dừng lại cũng rất khó vì bạn thích nó đến thế cơ mà, phải không ? Đây là cách luyện nghe tiếng Nhật thú vị nhất mà bạn có thể học bất cứ lúc nào !
 

3. Cách luyện nghe tiếng Nhật hài hước nhất – Học nhưng không phải là học!

Bạn đã bao giờ nghĩ mình có thể luyện nghe tiếng Nhật ngay cả khi đang xem phim không? Hoàn toàn có thể !!! Rất nhiều những bạn sinh viên “lười biếng” đã chọn phương pháp học này và đem lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời đấy. 
 
Luyện nghe tiếng Nhật qua những bộ phim không chỉ giúp bạn học thêm cả kĩ năng nói, ngữ điệu mà còn cả từ vựng và nhiều nhiều kiến thức bổ ích khác về tiếng Nhật giao tiếp nữa cơ nhé! Chờ gì nữa? Cùng vào khám phá và thử học ngay thôi nào !
 

4. Cách luyện nghe tiếng Nhật vui vẻ nhất – Nghe từ những bài hát!

Cách luyện nghe tiếng Nhật này rất hiệu quả và phù hợp với những bạn yêu âm nhạc. Chính những bài hát, bản nhạc hay sẽ giúp bạn nâng khả năng nghe tiếng Nhật lên một bậc cao đáng kể. Việc nghe nhạc thường xuyên cũng giúp bạn “quen tai” hơn . Đừng ngạc nhiên trong một ngày đẹp trời có ai đó khen bạn phát âm sao “chuẩn” đến thế. 
 
Mẹo nhỏ trong cách luyện nghe tiếng Nhật này đó là lựa chọn bài hát, đừng vội nghe những bài Rap hay nhịp điệu nhanh quá, nên nghe từ  những bản nhạc với lời ca nhẹ nhàng, đơn giản sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn đấy nhé !

Luyen nghe tieng Nhat
Luyện nghe tiếng Nhật qua những bài hát yêu thích

 

5. Cách luyện nghe tiếng Nhật buồn cười nhất – Nghe và học theo từ vựng!

Bạn có nhớ khi đi học lớp 1 chúng mình đã học tiếng Việt như thế nào không? Cách luyện nghe tiếng Nhật này cũng như vậy, chúng ta sẽ nghe theo cách phát âm từng từ sau đó thì nhắc lại, cứ như vậy nhiều lần sẽ học được cách phát âm “bản xứ” cùng vốn từ vựng tiếng Nhật đáng ngưỡng mộ và lòng kiên trì mạnh mẽ đến độ kiên cường. Bởi đây không phải cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả dành cho những bạn “mèo lười” và thiếu kiên nhẫn đâu nhé !
 

6. Cách luyện nghe tiếng Nhật thử thách nhất – Nghe cả những bài khó!

Chúng ta thường có xu hướng bỏ qua những bài nghe khó mỗi khi tình cờ gặp phải nhỉ? Nhưng có một cách luyện nghe tiếng Nhật mang tính thử thách khá cao đó là chúng ta chấp nhận nghe cả những bài khó. Chính những bài nghe có độ khó cao sẽ giúp chúng ta huấn luyện khả năng phán đoán ngữ cảnh hay phán đoán câu từ tốt hơn. 
 
Đồng thời cũng rèn luyện thêm được khả năng ứng biến khi nói tiếng Nhật trên thực tế nữa. Vậy thì đôi khi, tặng cho mình một chút thử thách cũng là cách luyện nghe tiếng Nhật ở một đẳng cấp khác phải không?
 
Hi vọng với những chia sẻ về phương pháp luyện nghe tiếng Nhật cơ bản trên đây , các bạn sẽ tìm ra được cách học phù hợp cho mình. Để tìm hiểu thêm những kiến thức bổ ích khác về ngôn ngữ Nhật Bản, các bạn tham khảo tại website : Trung tâm Nhật Ngữ SOFL nhé!

Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT