Nội dung bài viết

Phần mềm viết chữ kanji hiệu quả

Các bạn đang học chữ kanji bằng cách nào, công cụ học là gì? Cùng Nhật ngữ SOFL tham khảo phương pháp học chữ kanji hiệu quả bằng phần mềm viết chữ kanji hiệu quả nhé.

 

chu kanji

Phần mềm viết chữ kanji hiệu quả

 

2 phần mềm viết chữ kanji hiệu quả

 

Phần mềm viết chữ kanji Japanese Kanji Study

Đây là phần mềm học kanji hiệu quả tập trung vào việc hướng dẫn viết từng nét một, có thể luyện tập bằng cách di tay trên màn hình smart-phone luôn, có hướng dẫn cách đọc âm kun, âm on với từng ví dụ một là điểm cộng của phần mềm học chữ kanji này.

Dù vật, ứng dụng Japanese kanji study chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh nên rất khó khăn cho bạn nào không giỏi nó, và nó lại khá hạn chế là không có bài tập để luyện, biến kiến thức mình đã học trong ứng dụng thành của mình.

 

Phần mềm viết chữ ZKanji

Một trong những tính năng vượt trội hơn hẳn so với Wakan trước đây đó là S.O.D được minh họa cách viết chữ Kanji theo thứ tự nét, với chức năng này bạn sẽ nhớ và nắm bắt được cách viết 1 cách dễ dàng.

Với mỗi chữ Hán, ở phần chi tiết đã liệt kê cho các bạn chiết tự của những chữ đó, bộ nào thuộc chữ đó, hoặc chữ đó là thành phần của chữ nào, chữ đó tương tự với chữ nào... nhận xét ứng dụng này trên cả tuyệt để bạn có thể phân biệt những chữ gần giống nhau trong khi học. Ngoài ra app còn xếp chữ Hán theo từng bảng như là bảng JLPT, bảng chữ cái hay xuất hiện trên các phương tiện thông tin, bảng thường dụng.

 

4 bước giúp bạn học Kanji hiệu quả

 

Bước 1: Học chữ kanji dễ trước khó sau

 

Các bạn nên học chữ kanji đơn giản sau khi các bạn đã làm quen các chữ kanji đơn giản thì học chữ kanji khó hơn cũng đơn giản vi thực chất chữ kanji nó bao gồm các chữ kanji đơn giản ghép lại. Với cách học chữ kanji này mọi người có thể học được kanji mà không thấy khó khăn trong việc nhận dạng mặt chữ nữa . Đây là phương pháp học chữ kanji hiệu quả mà một số giảng viên tại trung tâm tiếng Nhật mình theo học chỉ bảo và mình thấy cách học chữ kanji này cũng rất là hay.

 

Có thể bạn quan tâm phần mềm học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả cho người đi làm.

hoc chu kanji

Học kanji những câu dễ trước khó sau

 

Bước 2: Học chữ kanji hàng ngày

 

Học chữ kanji cũng như học từ vựng vì vậy ngày nào bạn cũng phải học chữ kanji hãy tạo cho mình mốt thói quen học chữ kanji ví dụ: bạn có thể đặt ra mỗi ngày học 5 chữ kanji hay là 10 chữ kanji tùy thuộc vào khả năng nhớ của bạn. Nhưng mà phải chấp hành nguyên tắc là ngày nào cũng phải học chữ kanji gia tăng lượng chữ kanji theo ngày.

Với cách học chữ kanji này thì chẳng mấy các bạn số có lượng chữ kanji rất lớn

 

Bước 3: Học chữ kanji hay dùng nhất

Học tại trung tâm tiếng nhật nào thì các giảng viên đều khuyên là nên học chữ kanji hay dùng nhất. đó là cách học chữ kanji hiệu quả cho mọi người khi bắt đầu học chữ kanji.

Bạn có thể học từ những chữ kanji thường xuyên sử dụng để nhớ nó trước, bạn có thể tìm kiếm từ để học bằng cách tra cứu . Cách học chữ kanji này cũng rất hiệu quả cho những  bạn mới bắt đầu học kanji. Vì những chữ kanji thong dụng hay thường gặp thì học sẽ nhớ nhanh hơn là những chữ kanji ít dùng.

 

Bước 4: Nắm vững các quy tắc của chữ kanji

Bạn phải nắm vững từ cách viết các nét trong chữ kanji và cách ghép từ trong kanji. Đó là cách học chữ kanji hiệu quả nhất. Cách học này mình biết tại Trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại Hà Nội SOFL vì đa số các trung tâm khác thì không nói đến các quy tắc học chữ kanji như tại SOFL.

 
Hãy tải ngay phần mềm viết chữ kanji về máy và học thật chăm chỉ nhé. Chúc các bạn thành công.


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT