Kinh nghiệm học tiếng Nhật N5

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật N5. Hi vọng có thể giúp các bạn tích lũy thêm được những kinh nghiệm học tốt và chinh phục bằng chứng chỉ N5 một cách dễ dàng.

kinh nghiem hoc tieng nhat n5
Kinh nghiệm học tiếng Nhật N5

 
Như các bạn đã biết, trình độ năng lực tiếng Nhật được phân thành 5 cấp bậc : N1, N2, N3,N4, N5. Trong đó N1 là cấp cao nhất còn N5 là cấp thấp nhất. Một trong những yêu cầu tiên quyết để du học Nhật Bản đó là chứng chỉ năng lực N5 hoặc tương đương (nghĩa là qua 150 tiết học tại trường Nhật).
Trên thực tế, lấy bằng N5 không khó, nhưng với những bạn mới làm quen với tiếng Nhật thì đó quả là một quá trình dài , hơn nữa, nếu bạn không có cách học, cách ôn thi hiệu quả thì vẫn rớt như thường.

Vậy nên hôm nay, trung tâm Tiếng Nhật SOFL xin chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật N5 cũng như những điểm cần lưu ý để thi N5 đạt kết quả cao nhất:
 

1. Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật

Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật bạn sẽ làm quen với 2 bảng chữ cái Hiragana , Katakana và một số chữ Kanji đơn giản. 
 
Cách học : Hãy tập viết thật nhiều lần cho đến khi thuộc hết bảng chữ cái. Sau khi đã nắm hết các mặt chữ cái hãy thử viết lại nguyên bảng, những chữ nào bạn không nhớ thì nên để lại và sau đó nhìn lại 1 loạt rồi điền vào.
 
Ngoài ra còn một cách nữa là bạn hãy in các chữ cái và dán khắp nhà, những nơi bạn thường xuyên qua lại như kệ sách,... để bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Cách này tuy đơn giản nhưng hiệu quả cực kỳ. Hãy thử nhé.
hoc tieng nhat n5 hieu qua tai sofl
Học tiếng Nhật N5 để luyện thi đạt kết quả tốt nhất
 
Sau bảng chữ cái sẽ là từ vựng. Cuốn giáo trình chuẩn dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật là giáo trình Minnano Nihongo cuốn I và II, bộ giáo trình bao gồm sách từ vựng, ngữ pháp, đọc, nghe, Kanji và bài tập.
 
Muốn học hiệu quả thì không còn cách nào khác ngoài chăm chỉ và đặt mục tiêu học mỗi ngày, sau đó cố gắng hoàn thành nó. Đồng thời hãy xem những vật dụng quen thuộc hành ngày của bạn và tra từ điển xem tiếng Nhật của nó là gì, vì biết nhiều từ mới sẽ rất có lợi cho bạn.
 

2. Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả

Ngữ Pháp N5 nằm trong 25 bài trong cuốn giáo trình I của giáo trình Minnano Nihongo mỗi bài gồm 3 -5 cấu