Nội dung bài viết

Cách viết tiếng Nhật giúp bạn cải thiện kĩ năng

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, do vậy ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Nhật bạn hãy tập viết tiếng Nhật chuẩn. Để viết được tiếng Nhật chuẩn bạn hãy áp dụng cách học dưới đây.


cach viet tieng Nhat

Cách viết tiếng Nhật giúp bạn cải thiện kỹ năng

 

Cách viết tiếng Nhật  - Lưu giữ tất cả các bài viết ở cùng một chỗ

 

Hãy mua một cuốn sổ nhỏ, nhật kí hoặc lập một cuốn sổ điện tử. Lưu toàn bộ bài viết của mình vào một nơi sẽ giúp bạn dễ dàng thấy được mức độ tiến bộ của mình và sắp xếp các bài viết một cách có tổ chức.

 

Hãy luyện viết hàng ngày


luyen viet tieng Nhat thuong xuyen

Luyện viết tiếng Nhật mỗi ngày để có phản xạ tự nhiên nhất

 

Việc viết hàng ngày rất quan trọng vì giúp bạn hình thành một thói quen tốt. Thực hành học viết tiếng Nhật hàng ngày sẽ trở thành một phản xạ tự nhiên và phát huy tác dụng rõ rệt. Sau một thời gian nỗ lực, bạn có thể nhận ra sự phát triển của bản thân, và đây sẽ là tiền đề cho những câu chuyện và bài báo tuyệt vời sau này mà chính bạn là tác giả.

Đừng loay hoay với việc phải chọn một chủ đề thú vị, hãy viết về bất cứ thứ gì. Bạn có thể viết về những gì bạn đang làm, nghe hay nhìn thấy, một mẩu tin tức hay cũng có thể tự sáng tạo ra 1 câu chuyện cũng được.

 

Tìm hiểu thêm về chương trình học tiếng Nhật trực tuyến tại SOFL:

 

Viết nháp thật nhiều

 

Bản nháp là phiên bản tạm thời của bài viết. Đôi lúc bài viết hay nhất của bạn cũng sẽ hay hơn nữa sau khi bạn nghỉ một chút và viết tiếp bản nháp thứ 2, 3. Khi bạn đọc lại bài của mình thì, ý tứ và thông điệp đều trở nên rõ ràng hơn. Bạn cũng có thể nghĩ ra được những cách diễn đạt mới chưa có ở bản nháp thứ nhất để hoàn thiện bài viết cuối cùng.

 

Sử dụng các công cụ trực tuyến để sửa lỗi ngữ pháp

 

Vâng, ngữ pháp quả là một vấn đề nhức nhối. Bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ trong ngữ pháp tiếng Nhật, sử dụng các nguồn tài liệu trực tuyến sẽ giúp bạn bạn trả lời một số vấn đề về ngữ pháp khi bắt gặp. Bạn cũng có thể kích hoạt chức năng kiểm tra ngữ pháp và chính tả trên MS Word, iPad hay Google Doc để kiểm tra.


luyen viet tieng nhat online

Sử dụng các công cụ trực tuyến để sửa lỗi ngữ pháp

 

Tư duy sáng tạo

 

Đừng viết về cùng một câu chuyện ngày này qua ngày khác, điều đó có thể giết chết cảm hứng của bạn. Hãy thử viết về 1 câu chuyện theo các góc nhìn và theo thì khác nhau. Nếu bạn viết một câu chuyện về một đứa bé đang khóc thì đầu tiên hãy đóng vai người mẹ kể chuyện, sau đó hãy thử viết theo cách nhìn từ chính đứa bé đó.

Hoặc bạn cũng có thể viết câu chuyện đó theo thì hiện tại. “Thằng nhóc của tôi vẫn không ngừng khóc sau 5 ngày” và sau đó viết theo cái nhìn của người phụ nữ mang thai đang nghĩ về đứa con của mình sau này cũng sẽ không ngừng khóc như vậy.

 

Nhờ bạn sửa giùm bài viết

 

hoc nhom tieng Nhat

Học tiếng Nhật theo nhóm để nhờ bạn bè giúp đỡ

 

Hãy nhờ một người bạn biết tiếng Nhật sửa bài viết cho bạn. Việc này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng mới và viết tốt hơn. Bạn có thể nhờ họ sửa cả bài hay chỉ một phần mà bạn thấy không ổn. Họ sẽ giúp bạn phát hiện ra những lỗi mà bạn không thể nhìn thấy.

 

Hãy tìm cho mình một địa điểm lý tưởng để viết

 

Bạn nên thử viết ở những nơi khác nhau vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Có thể bạn thấy bí khi viết vào ban đêm thì hãy dậy sớm hơn 15 phút vào sáng hôm sau và viết vào buổi sáng. Có thể bạn sẽ gặp rắc rối khi viết ở những nơi ồn ào thì hãy thử viết ở những nơi yên tĩnh và thoải mái hơn. Hãy thử tìm ra môi trường tốt nhất để bạn viết bài nhé.

Trên đây là một số cách viết tiếng Nhật, hãy áp dụng và luyện tập hàng ngày để có thể viết đẹp và chuẩn hơn nhé. Trung tâm Nhật ngữ SOFL chúc bạn thành công và sớm chinh phục tiếng Nhật.


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT