Nội dung bài viết

Cách học tiếng Nhật hiệu quả cho mọi trình độ

Bạn muốn chinh phục tiếng Nhật nhanh và dễ dàng dù bạn đang ở trình độ nào thì cũng hay đọc bài viết được Trung tâm Nhật ngữ SOFL chia sẻ dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn có được cách học tiếng Nhật hiệu quả đấy.

Cach hoc tieng nhat hieu qua

Cách học tiếng Nhật hiệu quả nhanh

 

Nghe nhạc tiếng Nhật có chọn lọc

Nếu còn khá mơ hồ về cấu trúc ngữ pháp thì nghe nhạc tiếng Nhật chỉ khiến bạn “loạn não” nhanh hơn vì những bài hát không phải là nơi dạy ngữ pháp tốt. Nói như thế không có nghĩa là bạn không thể học tiếng Nhật tốt bằng cách nghe nhạc. 

Hãy chọn lọc những bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ dễ hiểu và đặc biệt, những bài hát có tiết tấu chậm là cách hiệu quả để bạn luyện phát âm. Học thuộc lời bài hát, xem bản dịch tiếng Việt nếu bạn không hiểu ý nghĩa bài hát – Youtube là công cụ hiệu quả để bạn tìm những bản dịch hay hoặc một người bạn học tiếng Nhật tốt và sau đó bật nhạc lên, lẩm nhẩm theo giai điệu bài hát, thực hiện thường xuyên những việc này sẽ giúp bạn “dẻo miệng” cũng như “nhạy cảm” hơn với những âm trong tiếng Nhật.

 

Quên phụ đề và xem phim tiếng Nhật đúng nghĩa

Hầu hết chúng ta đều thích xem phim thậm chí nướng cả ngày vào những bộ phim hoạt hình Anime đầy hấp dẫn cũng không chán. Tại sao bạn không tận dụng sở thích của mình và biến nó thành công cụ học tiếng Nhật hiệu quả? 

Bạn có thể xem qua lời thoại, tra từ vựng khó và bắt đầu xem phim với phụ đề tiếng Nhật. Tiếp theo, bạn hãy chỉnh tốc độ nói của phim chậm lại để dễ dàng nhại theo nhân vật. Hãy chia bộ phim ra thành nhiều đoạn nhỏ, mỗi đoạn khoảng 15 đến 20 phút và bắt đầu quy trình trên, bạn sẽ thấy trình độ của mình tiến bộ rõ rệt. Vừa giải trí thả ga, vừa học tiếng Nhật tốt dễ dàng, bạn có thích không?

 

Có thể bạn quan tâm chương trình học tiếng Nhật trực tuyến cho người đi làm:

 

Tìm một người bản xứ nói tiếng Nhật làm bạn

Một người bạn bản xứ không chỉ giúp bạn tìm hiểu những nét văn hóa thú vị của những quốc gia nói tiếng Nhật mà còn giúp bạn cải thiện nhanh nhất trình độ giao tiếp của mình. Hơn thế nữa, người bạn này còn giúp bạn làm quen với cách giao tiếp thông dụng của người bản xứ. Nếu muốn học tiếng Nhật tốt và giàu tính ứng dụng thì tìm bạn bản xứ là cách vô cùng hiệu quả. Nếu không tìm được người bạn bản xứ nào xung quanh, bạn có thể bắt đầu học cách tiếp xúc và giao tiếp với những người ngoại quốc trong công viên. 

luyen giao tiep tieng Nhat

Tìm một người bản xứ nói tiếng Nhật làm bạn

 

Bạn nghĩ xem nếu bạn đi du lịch nước ngoài, một người ngoại quốc đến trò chuyện với bạn bằng tiếng Việt thì dù họ có bập bẹ, bạn vẫn thích điều đó đúng không? Và người ngoại quốc cũng thế, bạn cứ tự tin đến làm quen và biết đâu, một tình bạn sẽ xuất hiện. 

 

Yêu tiếng Nhật từ trái tim

Yêu tiếng Nhật từ trái tim chính là bí quyết quan trọng nhất khiến bạn cảm thấy tiếng Nhật là ngôn ngữ thú vị để sẵn sàng dành thời gian, công sức và tâm huyết cho nó. Vì thế trước khi muốn học tiếng Nhật, bạn hãy tự hỏi mình rằng: “Liệu mình có thực sự thích tiếng Nhật hay không? Nếu bạn chắc chắn câu trả lời là có thì hãy bắt đầu từ bây giờ. Nếu bạn đang lấp lửng câu trả lời thì hãy tìm cách gầy dựng tình yêu với nó để học tiếng Nhật hiệu quả hơn. Còn nếu bạn chắc chắn mình ghét tiếng Nhật và thực sự chẳng cần nó cho công việc thì hãy đi tìm một thứ ngôn ngữ khác bạn thực sự yêu thích. Tình yêu chính là động lực lớn nhất để học tiếng Nhật tốt.

 

Trên đây là cách học tiếng Nhật hiệu quả giúp các bạn chinh phục tiếng Nhật nhanh và dễ dàng hơn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL xin chúc các bạn học tốt.


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT