Nội dung bài viết

Các ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật

Để hỗ trợ cho việc học bảng chữ cái nhanh chóng và nhớ lâu hơn các bạn nên tìm cho mình một ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật phù hợp nhất. Trong bài viết này hãy cùng SOFL đi tìm hiểu 4 ứng dụng học cho điện thoại tốt nhất hiện nay nhé!

 

1. Ứng dụng JLPT N5

ứng dụng học bảng chữ cái tiếng nhật - JLPT N5

Ứng dụng học bảng chữ cái tiếng nhật - JLPT N5

 

Nằm trong top 3 của cuộc thi Tỷ phú ứng dụng Windows Phone do Microsoft Việt Nam tổ chức, JLPT N5 được đánh giá là ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất dành cho người mới bắt đầu hiện nay.

Ứng dụng JLPT N5 gồm có các tính năng chính như sau:

 • Hỗ trợ người học tiếp cận hai bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Có các phần kiểm tra riêng dành cho các bảng chữ cái này. Đặc biệt thích hợp đối với những người mới tiếp cận tiếng Nhật.
 • Với phần từ vựng có hiển thị nội dung cùng hướng dẫn phát âm. Có ôn luyện ngữ pháp theo bài và hỗ trợ phần luyện nghe của từng bài học.
 • Bạn có thể dễ dàng tra cứu về phần từ vựng, chữ Kanji cũng như ngữ pháp tiếng Nhật. Đặc biệt ứng dụng có tích hợp cả từ điển tiếng Nhật ở cấp độ N5 mang tới sự tiện lợi cho người dùng.
 • Các bài học về chữ Kanji được phân chia cụ thể, có hướng dẫn cách viết cũng như thống kê các từ vựng có liên quan tới chữ Kanji đó.
 • Các bài kiểm tra phần từ vựng và Kanji.
 • Các ghi nhớ giúp cho việc học từ vựng và chữ Kanji được dễ dàng hơn.

 

Ứng dụng JLPT N5 có các tính năng thật tuyệt vời phải không các bạn. Bởi vì ứng dụng này được thiết kế dành riêng cho hệ thống Windows Phone chính vì vậy mà nó không có phiên bản dành cho hệ điều hành Android cũng như hệ điều hành iOS.

 

2. Ứng dụng Hiragana và Katakana

Ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật - Hiragana và Katakana

Ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật - Hiragana và Katakana

 

So với JLPT N5, ứng dụng Hiragana và Katakana có giao diện thiết kế bắt mắt hơn hẳn, nội dung dễ hiểu và thân thiện với người dùng. Trong ứng dụng này có chứa tất cả hơn 250 file âm thanh đặc trưng cho các ký tự Hiragana và Katakana cơ bản nhất.

 

Tính năng chính của ứng dụng:

 • Bạn sẽ được học tiếng Nhật thông qua các thẻ học Study, tất cả các thông tin đều nằm trong thẻ đơn hoặc sử dụng Flashcard để tiến hành lật và xem đáp án.
 • Bạn có thể kiểm tra một cách kỹ càng từng mục đã học và xem lại những câu đã trả lời sai hoặc bỏ qua nếu không cần thiết.
 • Cho phép người học tìm kiếm các ký tự Hiragana, Katakana và các từ vựng minh họa.
 • Đi kèm chức năng ngẫu nhiên: chỉ cần chạm để có thể đánh giá những ký tự Hiragana và Katakana đã học.
 • Các bài học đều sử dụng phương pháp mở rộng để có thể học tiếng Nhật một cách toàn diện.

 

Ứng dụng tải về và sử dụng một cách hoàn toàn miễn phí tuy nhiên trong lúc sử dụng có thể sẽ gây một chút khó chịu cho người dùng vì có đi kèm quảng cáo. Một điểm hạn chế nữa là nó chỉ sử dụng dành riêng cho hệ điều hành iOS.

 

3. Ứng dụng JBenkiyo

Ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật - JBenkiyo

Ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật - JBenkiyo

 

Nếu như ứng dụng JLPT N5 dành cho hệ điều hành windows phone, ứng dụng Hiragana và Katakana dành cho hệ điều hành iOS thì JBenkiyo lại dành riêng cho hệ điều hành Android.

 

Tính năng chính của ứng dụng Jbenkiyo:

 • Trình bày hệ thống các bài học về hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana một cách khoa học nhất.
 • Cung cấp các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, chữ Kanji trong 2 quyển giáo trình Minna no Nihongo, kết hợp cùng các bài tập trắc nghiệm để kiểm tra lại phần lý thuyết đã học được.
 • Các bài tập trắc nghiệm ôn luyện từ trình độ N5 tới N1
 • Các từ vựng thuộc các chủ đề phong phú khác.
 • Trong mỗi bài học bạn không chỉ được học về các kiến thức tiếng Nhật mà còn hiểu hơn về nền văn hóa Nhật Bản.
 • Chia sẻ các kinh nghiệm học và luyện ôn thi JLPT.

 

4. Ứng dụng Start Hiragana Katakana Lite

Start Hiragana Katakana Lite

Start Hiragana Katakana Lite

 

Start Hiragana Katakana Lite là một trong những ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật hay và chi tiết nhất. Bạn có thể học được đầy đủ các kiến thức về cách đọc, viết cũng như một số bài luyện tập để bạn có thể nhớ được bảng chữ cái tiếng Nhật một cách nhanh nhất.

 

Cách sử dụng của ứng dụng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn một chữ cái bất kỳ trong bảng chữ Hiragana hoặc Katakana, ứng dụng sẽ hiển thị ra ngay chữ cái đó với các nét thứ tự để tập viết như thế nào, rồi cách phát âm,... Nhấn chọn biểu tượng Micro để tập đọc sau đó có thể nghe lại để xem đọc đã đúng hay chưa. Ngoài ra phía bên dưới còn có hiện phần phiên âm Romaji để bạn có thể ghi nhớ cách đọc lâu hơn. Khi bạn viết xong một chữ, app sẽ có phần đánh giá để xem chữ viết của bạn đạt được mấy sao, 5 sao là chữ viết đỉnh nhất.

 

Phần Test của ứng dụng rất hữu ích. Bạn có thể tự mình kiểm tra lại xem bản thân nhớ được đến đâu bằng cách chọn kiểm tra riêng từng chữ Hiragana hoặc Katakata hoặc cả 2 với số lượng chữ có thể chọn là 10, 20, 30, 40, 50 tùy theo bạn. Sau mỗi bài kiểm tra sẽ có ngay điểm số để bạn đánh giá được luôn trình độ của mình tới đâu.

 

Các ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật rất hay và thú vị phải không các bạn. Học theo các ứng dụng này là một cách rất hay để vừa học vừa giải trí và thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật một cách nhanh nhất. Chúc các bạn thành công với các ứng dụng này nhé!

 


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT