Nội dung bài viết

Bí quyết luyện nghe tiếng Nhật

Một trong những kỹ năng quan trọng khi học bất kỳ ngôn ngữ nào không riêng gì tiếng Nhật đó là kỹ năng nghe. Để nghe tốt đòi hỏi người học cần phải phát âm tốt , có lượng từ vựng nhiều,... Trung tâm Nhật Ngữ SOFL xin chia sẽ với các bạn các bí quyết học nghe tiếng Nhật. Xem ngay, đừng bỏ lỡ nhé.
luyen nghe tieng nhat
Bí quyết luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả
 
Có rất nhiều bạn học tiếng Nhật chia sẽ với trung tâm Nhật Ngữ SOFL rằng kỹ năng nghe là một kỹ năng rất khó . Tuy nhiên , thôi tôi nghĩ nếu biết các phương pháp học thì học kỹ năng nghe cũng rất đơn giản . 
 
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật, Trung tâm Nhật Ngữ SOFL xin chia sẽ với các bạn bí quyết rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Nhật . Bí quyết này được chia sẽ từ các giảng viên đầu ngành , những học viên xuất sắc . Đáng để thử đúng không?
 

1. Nghe thường xuyên, liên tục

Khi nghe tiếng Nhật giao tiếp rất nhiều người chỉ nghe おはようございます (ohayogozaimasu) , こんばんは (konbanwa) là rõ nhất . Tại sao vậy? Đơn giản lắm vì những từ này chúng ta nghe quá nhiều lần , quá quen thuộc nên khi nghe người Nhật nói chúng ta dễ dàng nhận biết được .
 
Vậy nên hãy biến các từ tiếng Nhật khác mà bạn có khả năng nghe được giống như 2 từ おはようございます (ohayogozaimasu) , こんばんは (konbanwa) nhé .
luyen nghe tieng nhat so cap
 
Nghĩ là ngay từ bây giờ hãy bắt đầu nghe từ đó thật nhiều lần, làm từ đó xuất hiện thật nhiều trong não bộ của bạn khi đó nó sẽ trở nên quen thuộc và khi gặp trong giao tiếp thực tế bạn sẽ tạo được phản xạ tự nhiên nhất . Hãy nghe , nghe và nghe thật nhiều . Tạo cho mình thói quen nghe thường xuyên, liên tục, nghe mọi lúc, mọi nơi, tân dụng mọi thời gian rãnh rỗi.
 
Có thể lúc đầu bạn còn bỡ ngỡ vì không hiểu gì, tuy nhiên đó là "căn bệnh" chung nên đừng nản lòng nhé. Cứ kiên trì nghe đi nghe lại thật nhiều, tôi chắc chắn rằng khi làm như thế không có lý gì mà bạn không tóm tắt được nội dung chính của bài cả.
 
Để phục vụ tốt hơn cho quá trình nghe, bạn nên tải các đoạn hội thoại, các bài nghe vào máy tính, điện thoại và nghe nhé khi có thời gian nhé. Các bạn cũng có thể nghe trước khi đi ngủ, các lời thoại này sẽ giúp bạn dễ chìm sâu vào giấc ngủ hơn bất kỳ loại thuốc an thần nào. Hãy thử nhé.
 
luyen nghe tieng nhat online
Luyện nghe tiếng Nhật online
 

2. Rèn luyện kỹ năng phát âm

Việc phát âm chuẩn liên quan mật thiết đến kỹ năng nghe. Vì nếu phát âm sai hoặc trong suy nghĩ của bạn từ đó phát âm như thế, nên dĩ nhiên khi nghe người khác phát âm từ đó, bạn sẽ hiểu sai ý của họ hoặc không hiểu họ đang nói gì. Vật nên để cải thiện kỹ năng nghe tốt nhất hãy tập phát âm thật chuẩn, làm chủ các quy tắc nối âm và phát âm trong tiếng Nhật nhé.
ky nang phat am tieng nhat
Rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Nhật chuẩn tại SOFL
 

3. Bổ sung vốn từ vựng thường xuyên, liên tục 

Từ vựng là một khía cạnh quan trọng trong quá trình học bất kỳ ngôn ngữ nào. Nếu bạn nắm rõ các quy tắc phát âm ở trên nhưng nội dung nghe lại chứa quá nhiều từ vựng mới, bạn chỉ có thể nghe được nhưng không hiểu được nội dung.
 
Vậy nên cách tốt nhất là bổ sung thật nhiều từ vựng. Trong quá trình nghe, thấy từ nào mới bạn có thể gạch chân, ghi chép và tra từ điển về ngữ nghĩa cũng như các phát âm chuẩn của nó. Nếu làm như thế, tôi đảm bảo trong một thời gian ngắn bạn không chỉ nghe tốt mà vốn từ vựng của bạn cũng đa dạng hơn.
 
Dù với bí quyết nào đi nữa, bạn cũng cần có sự khổ luyện thì mới thành công. Cố gắng lên nhé. Nếu vẫn chưa tự tin về khả năng nghe, nói của mình thì hãy tìm đến cơ sở gần nhất của Trung tâm Nhật Ngữ SOFL và tham gia ngay lớp học tiếng Nhật giao tiếp với 100% là người bản ngữ nhé. Các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ hơn để cải thiện kỹ năng nghe của mình trong thời gian ngắn nhất đấy. Trân Trọng!

Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT