Nội dung bài viết

Học từ mới tiếng Nhật

Đối với các bạn học tiếng Nhật , việc chinh phục từ mới là điều không đơn giản và rất dễ làm các bạn nản lòng . Hiểu rõ được "nỗi khổ " đó, trung tâm Tiếng Nhật SOFL đã tổng hợp và cho ra đời các phương pháp học từ mới tiếng Nhật hiệu quả.

 

Việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng thì việc trau dồi vốn từ mới là điều vô cùng quan trọng . Theo các nhà ngôn ngữ , nếu bạn không biết ngữ pháp , bạn vẫn có thể giao tiếp, giải thích cho người đối diện hiểu ý mình muốn nói gì. Vì vậy để nắm bắt được ngôn ngữ Nhật chúng ta hãy bắt đầu bằng việc ngày ngày, từ từ thu nạp những từ vựng nhỏ bé.
 

1. Bắt đầu từ việc học những từ vựng có liên quan đến nhau

 
Những từ vựng có liên quan đến nhau thường đi cùng hoặc xuất hiện cùng nhau. Vì vậy hãy học những từ vựng này cùng một lúc vì như thế bạn sẽ dễ dàng nhớ chúng và nếu nhớ được từ này thì chắc chắn sẽ nhớ được từ kia.
 
Hoc tieng Nhat
Học từ mới tiếng Nhật hiệu quả
 

2. Học từ vựng tiếng nhật theo chủ đề yêu thích

 
Nếu bạn quan tâm và yêu thích chủ đề nào đó, thì hãy bắt đầu học nó. Vì nếu yêu thích thì bạn sẽ có nhiều hứng thú học hơn, hiệu quả học sẽ cao hơn gấp bội.
Chẳng hạn bạn quan tâm màu sắc thì hãy đọc, xem nhiều tài liệu về chủ đề này. Nếu bạn không biết diễn tả các màu sắc như thế nào thì bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm, tra cứu từ vựng mà bạn muốn nói và điều này công đoạn này sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn.
 

3. Sổ tay - vật bất ly thân trong quá trình học

 
Với cuốn sổ tay này, bạn có thể học, ghi chép các từ mới mà bạn thấy ở bất cứ nơi đâu. Việc này tuy đơn giản nhưng nó lại góp phần to lớn xây dựng kho từ vựng tiếng Nhật của bạn phong phú đấy. Và hãy luôn luôn mang cuốn sổ này bên mình để học khi có thời gian rảnh nhé.
 

4. Luyện viết từ mới

Luyen viet tieng Nhat
Luyện viết tiếng Nhật hiệu quả
 
Hãy áp dụng những từ mới vừa học để đặt câu và viết các đoạn văn ngắn . Đừng cố gắng bám vào những từ đơn giản và phổ biến vì nó sẽ khiến bạn nhàm chán đấy.
Việc thực hành trong việc học từ mới là rất quan trọng. Nếu bạn chỉ học mà không sử dụng thì một thời gian sau sẽ quên có khi còn cảm thấy hoang mang khi gặp một từ có vẻ quen nhưng lại không thể nhớ nghĩa của nó.
 

 5. Luyện tập từ mới khi học ngữ pháp

 
Đừng lãng phí cơ hội ôn lại từ vựng khi học ngữ pháp nhé. Khi học, cũng như khi làm bài tập bạn nên tra từ để hiểu nghĩa của câu. Điều này sẽ khiến bạn quen dần với các từ mới cũng như làm tăng khả năng ghi nhớ từ vựng.
 
Và một điều quan trọng khi học từ mới đó là phải học đều đặn, thường xuyên một lượng từ vựng nhất định, không hơn, không kém và không nghỉ một ngày nào hết.
 
Đồng thời với việc học từ vựng bạn cũng nên bớt chút thời gian tìm hiểu về con người, văn hóa Nhật nhé. Điều này cực kỳ tốt cho việc học.
Bây giờ các bạn hãy áp dụng những phương pháp trên và tự tin chinh phục kho từ vựng tiếng Nhật rộng lớn chưa ạ? Nếu còn gì băn khoăn thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL luôn sẵn sàng lắng nghe.

Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT