Nội dung bài viết

Học ngữ pháp tiếng Nhật có quan trọng

Học ngữ pháp tiếng Nhật là một vấn đề khiến cho những người học gặp khá nhiều rắc rối khi không hiểu được tầm quan trọng, ảnh hưởng của nó như thế nào . Có khá nhiều người chỉ tập trung hoàn toàn vào việc học ngữ pháp tuy nhiên, cũng có một lượng đông không nghĩ đến vấn đề học ngữ pháp này. Vậy bạn nghĩ thế nào? Và học như thế nào?
 
hoc ngu phap tieng nhat co thuc su quan trong
Học ngữ pháp tiếng Nhật có thực sự quan trọng
 
Hãy cùng trung tâm Tiếng Nhật SOFL tìm hiểu tầm quan trọng của ngữ pháp nhé. Khi hiểu được tầm quan trọng rồi, bạn sẽ tự trả lời cho những vấn đề thắc mắc ở trên đấy!
 
Có thể khẳng định rằng, ngữ pháp là một phần quan trọng trong các kỳ thi năng lực, tuy nhiên trong giao tiếp thì ngữ pháp lại không phải là vấn đề khá quan trọng. Do vậy, việc học ngữ pháp tiếng Nhật có quan trọng hay không là tùy thuộc vào mục đích của người học.
 
Có người mục đích học là để qua được các bài thi lấy chứng chỉ,... thì ngữ pháp khá quan trọng. Hay nó cũng khá quan trọng với những ai có định hướng nghề nghiệp trở thành một phiên dịch, biên dịch, một giáo viên tiếng Nhật,... Đây là những công việc bạn cần đảm bảo phải thành thạo tất cả từ ngữ pháp, ngữ âm, khả năng nghe hay viết,...
 
Hàng ngày, bạn thường xuyên tiếp xúc với tiếng Nhật, dịch các đoạn từ tiếng nhật sang tiếng Việt nên đòi hỏi bạn cần nắm thật chắc ngữ pháp, hiểu rõ cách sử dụng của từng từ, từng mẫu câu,... bởi công việc này cần độ chính xác khá cao. Hay muốn chở thành bậc thầy tiếng Nhật thì bạn phải thông thạo tất tần tật về tiếng Nhật.
 
Tuy nhiên, phương thức sử dụng phổ biến và là mục tiêu của đa phần mọi người khi học tiếng Nhật đó là phải giao tiếp tốt và trong giao tiếp thì bạn được phép sai ngữ pháp ở mức độ 20-25%. Vậy nên ta có thể thấy, ngữ pháp không phải là yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất trong việc hình thành khả năng ngoại ngữ của học viên. 
 
phuong phap hoc ngu phap tieng nhat
Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật
 
 
Nói một cách khác, ngữ pháp giống như bộ khung xương của một cơ thể người, giúp chúng ta định hình, giao tiếp trong một khuôn khổ chính xác nhất định. Bạn muốn giao tiếp một cách tự nhiên nhất? Những câu nói của bạn không bị quá bó buộc bởi những cấu trúc ngữ pháp trên lý thuyết, nói một cách ngắn gọn và làm cho người đối diện thất thoải mái và phá tan được khoảng cách.
 
Ngoài ra, khi nghe tiếng Nhật bạn cũng có thể học ngữ pháp trong đó nữa. Tuy nhiên, dù sao đi chăng nữa, việc học tốt ngữ pháp cũng là một điều rất tốt và bạn cũng không nên coi thường ngữ pháp tiếng Nhật.
 
Đến đây các bạn đã hiểu tầm quan trọng của ngữ pháp tiếng Nhật rồi đúng không? Vậy hãy định hướng và tìm cho mình một phương pháp học tiếng nhật phù hợp nào! Trung tâm học tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt và thành công với ngôn ngữ mình đã chọn nhé!

Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT