Nội dung bài viết

Halloween tại Nhật Bản khác biệt so với phương Tây như thế nào?

Halloween du nhập vào Nhật Bản khoảng những năm 1970, đến nay nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người dân, đặc biệt là các bạn trẻ. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về lễ hội Halloween tại Nhật có gì nhé.

 

Halloween phổ biến tại Nhật từ lúc nào?

 

Lễ hội này bắt đầu xuất hiện ở Nhật Bản từ năm 1970 tại một cửa hàng đồ chơi có tên gọi Kiddy Land Harajuku với nhiều sản phẩm liên quan đến Halloween như mặt nạ, bóng bí ngô, bàn tay giả…

lễ hội halloween tại nhật bản

Nguồn gốc lễ hội Halloween tại Nhật Bản​

 

Đến năm 1997, Tokyo Disneyland tổ chức một ngày hội hoành tráng mang tên Disney Happy Halloween thu hút đông đảo người tham dự. Sự kiện này góp phần không nhỏ vào việc phổ biến lễ hội đến cộng đồng.

Năm 2000, tại đây tiếp tục tổ chức một buổi dạ hội có tên Halloween Twilight Parade đầy màu sắc lung linh cùng với 400 khách tham dự hóa trang. Từ lúc này lễ hội Halloween càng trở nên nổi tiếng tại Nhật.

 

Sự khác biệt của lễ hội Halloween Nhật Bản

 

Halloween đối với Nhật Bản là một lễ hội ngoại nhập, tuy nhiên khi đến với Nhật Bản đã nhanh chóng tương thích với nền Văn hóa bản địa.

sự khác biệt của lễ hội hallowene nhật bản

 

Điều đầu tiên chính là Cosplay truyền thống tại Nhật cực kỳ phù hợp để hòa nhập với lễ hội này. Halloween trở thành một sân chơi phô diễn sự sáng tạo, thể hiện tài năng hóa trang của các Cosplayer.

Đây còn là Đất nước có tín ngưỡng Thần Đạo sâu sắc, với nhiều những linh thần trong truyền thuyết. Vậy nên Halloween cũng chính là thời điểm để người tham dự hóa trang thành những khuôn mặt, hình dáng vị Thần mà họ tin yêu.

Halloween có điểm tương đồng với lễ hội Obon của Nhật với niềm tin rằng linh hồn người đã khuất sẽ trở về. Các bạn trẻ tham dự với đầy lòng thành kính và vui vẻ, người Nhật ví von Halloween như lễ hội Obon dành cho trẻ em vậy.

 

Màn trình diễn Halloween lớn nhất Nhật Bản

 

Năm nay tại Kawasaki tổ chức sự kiện lễ hội Halloween với màn trình diễn hóa trang và diễu hành quanh thành phố, diễn ra vào ngày 27 - 31/10.

Lễ hội hóa trang tại Nhật Bản

Sự kiện lễ hội Hallowene với màn hóa trang và diễu hành tại Nhật Bản

 

Giá vé đặt trước trên mạng là 1000 yên bao gồm phí tham dự để tham gia thi hóa trang, phí vào cửa tiệc đêm sau khi diễu hành ban ngày, hòa vào bầu không khí có một không hai cùng với 2000 nghệ sĩ cùng những khách mời khác.

Thành phố Shibuya cũng là địa điểm được nhiều người mong muốn đến nhất khi tổ chức lễ hội Halloween. Tuy không tổ chức diễu hành nhưng lượng người kéo tới đây khiến cả khu phố kẹt cứng trong không khí tươi vui và đầy ma mị.

 

Lễ hội Halloween tại Nhật Bản thực sự rất hoành tráng và đáng tham dự, các bạn nếu có dịp tới Nhật trong thời gian này hãy tìm đến các địa điểm thú vị để hòa chung với sự náo nhiệt này nhé.


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT