Bản tin giao lưu văn hóa - nghệ thuật

Tháng 7 Nhật Bản có những lễ hội đặc sắc gì?

Du lịch Nhật Bản trong tháng 7 này bạn sẽ có cơ hội được khám phá những lễ hội vô cùng đặc sắc diễn ra tại nơi đây như: lễ hội đèn lồng Obon, lễ hội Gion hay lễ hội pháo hoa sông Sumida,...

Nhật nới lỏng quy định thị thực cho du khách Việt Nam

Tờ Nikkei của Nhật hôm nay 17/6 đưa tin Nhật sẽ nới lỏng những quy định về thị thực cho du khách tới từ Indonesia, Philippines và Việt Nam, trong nỗ lực nhằm tăng gần gấp đôi số du khách nước ngoài tới nước này lên con số 20 triệu vào năm 2020.

Kinh nghiệm làm việc tại công ty Nhật bản

Nếu bạn đang chuẩn bị đi du học, hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Trung tâm Nhật ngữ SOFL chia sẻ một số kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản. Cùng tìm hiểu nhé.

Các ngành học được du học sinh quan tâm tại Nhật Bản

Trung tâm tiếng Nhật SOFL xin giới thiệu những ngành học mà du học sinh đi học tại Nhật Bản đặc biệt quan tâm, bởi “đầu vào”, “đầu ra” đều thuận lợi ở cả Việt Nam và Nhật Bản.

Lịch sử Nhật Bản thời kỳ Edo

Thời kỳ Edo ("Tokugawa", 1603–1868) Shōgun đầu tiên của nhà Tokugawa, Tokugawa Ieyasu.

Chuyến thăm bất ngờ của ông abe đến yasukuni - gây hỗn loạn nội bộ Nhật Bản

Thủ tướng Shinzo Abe đã đến thăm đền Yasukuni chiến tranh liên kết tại Tokyo vào thứ năm , ngay lập tức gây ra sự chỉ trích mạnh mẽ từ các nước láng giềng gần nhất của Nhật Bản là Trung Quốc và Hàn Quốc.

Sumo Nhật Bản.

Sumo là một phong cách vật thể thao quốc gia của Nhật Bản . Nó có nguồn gốc trong thời cổ đại như một màn trình diễn để giải trí của các vị thần Shinto .

Cách dạy con hiệu quả của người nhật

Trong khi con bạn sáu tuổi không thể đọc các đồ án thiết kế, nhưng trẻ em Nhật lại có thể thưởng thức và tìm kiếm chúng cùng với bạn và thảo luận về những thay đổi mà bạn có thể thực hiện trong những thiết kế của bạn bằng những ý tưởng của chúng.

Bí ẩn trà đạo Nhật Bản

Trà đạo dưới con mắt của nhiều người thường xuyên bị bao phủ trong một tấm màn huyền bí. Thật ra, nguyên lý của nó rất đơn giản và phép tắc chỉ gói gọn trong 4 từ : “Hòa, kính, tinh, mịch”.

13 đặc điểm nổi bật của người Nhật Bản

Ý thức “cộng đồng” của người Nhật quá mạnh dẫn đến việc họ có tập quán tuân thủ mệnh lệnh.

Tìm hiểu văn hóa hiện đại của Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước mà ở đó sự giao thoa giữa nét hiện đại và sự cổ kính rất hài hòa. Bạn có thể thấy những con phố cổ, những ngôi nhà cổ xưa tại thành phố Kyoto, Nara. Một bộ mặt khác là sự sầm uất, hiện đại của những con phố tại khu Shinjuku, Shibuya… của thủ đô Tokyo hay thành phố Osaka.

Sushi bốn mùa

Nhật Bản với những món ẩm thực rất độc đáo và bắt mắt, và phải kể đến món Sushi được rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Hãy cùng Nhật SOFL đi tìm hiểu về ẩm thực Nhật Bản nhé.