Nội dung bài viết

Chia sẽ kinh nghiệm học tiếng Nhật qua internet

Với sự phát triển của internet hiện nay, bạn những người học tiếng Nhật hãy tận dụng tối đa những tiện ích mà internet và chương trình đào tạo tiếng Nhật trực tuyến mang lại như : đọc các trang web tiếng Nhật, sử dụng từ điển trực tuyến, tìm kiếm qua google,... để học tập hiệu quả nhất.

Hình thức dạy tiếng Nhật trực tuyến đã có mặt ở Việt Nam nhiều năm trở lại đây, nổi bật với các web có số lượng học viên đông đảo như : Trungtamnhatngu.edu.vn; Hoctiengnhatban.org;... và còn rất nhiều địa chỉ uy tín khác nữa.

Các học viên của các trang web kể trên đã gửi nhiều câu hỏi về cho các giáo viên online để hỏi những kinh nghiệm học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả. Trung tâm Nhật Ngữ SOFL đã hệ thống lại những kinh nghiệm và chia sẽ với các bạn hi vọng có thể giúp các bạn cải thiện kết quả học tập tốt hơn.
 

1. Những kinh nghiệm chung

Chinh phục tiếng Nhật là cả một quá trình lâu dài, bởi vậy hãy học đều đặn hàng ngày theo cách " mưa dầm thấm lâu" chứ không nên học cấp tốc, học dồn dập các kiến thức vào một lúc rồi lại ngắt quảng số lần học quá lâu. Sở dĩ chúng tôi đặt điều này nên đầu bởi khóa học tiếng Nhật trực tuyến không đòi hỏi về thời gian "lên lớp" nên vì thế mà nhiều người không chủ động trong thời gian học tập. 
 
Vậy nên hãy bố trí chủ động học tập hàng ngày với thời gian hợp lý như vậy bàn vừa duy trì được thói quen học tập nề nếp, lượng kiến thức tiếp thu đều đều nên chắc chắn sẽ tiến bộ mỗi ngày.
 

hoc tieng Nhat truc tuyen
 

Học tiếng Nhật trực tuyến để tăng hiệu quả học

 

2. Kinh nghiệm học tốt tiếng Nhật giao tiếp

Theo cô Nguyễn Lan Hương , giáo viên dạy online của trung tâm tiếng nhật SOFL chia sẽ:
 
Để học tốt tiếng Nhật giao tiếp thông qua internet các bạn học viên nên lưu ý một số vấn đề sau: Chương trình đào tạo của trung tâm đã phân ra các bước học tập rất cụ thể và khoa học vì vậy ,khi học tập các bạn nên học theo sự hướng dẫn của hệ thống. Chú ý rèn luyện kỹ năng nói nhiều hơn bằng cách luyện ngữ âm, luyện các mẫu câu thông dụng, tận dụng tốt đa sự hỗ trợ của các video hay flash học tập để rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách tốt nhất.
 

3. Những "thủ thuật" để loại bỏ thời gian chờ đợi khi học tập qua mạng internet

hoc tieng Nhat
Chọn trang học tiếng Nhật trực tuyến hợp lý
 
Chọn trang web học tập của bạn làm trang chủ để tiện lợi hơn cho việc học tập và đây cũng là lời "nhắc nhở nhẹ nhàng" dành cho các bạn khi các bạn nên lên mạng mà quên không học tập!
 
Khi bạn sửu dụng phần hỗ trợ audio hay video của hệ thống để học tập có thể bạn phải chờ hơi lâu (khoảng 15 giây) do khi soạn bài, các giáo viên online thường để phần âm thanh rất tốt, nên dung lượng lớn và có thể do có nhiều người cùng chọn nghe một lúc. Nếu không muốn chờ đợi, khi hệ thống báo “buffering…” (đang tải dự liệu về máy), các bạn hãy nhấn vào nút stop, sau đó nhấn vào play để không phải chờ đợi.
 
Kinh nghiệm học tiếng Nhật rất nhiều và đã được chia sẽ ở nhiều website khác nhau. Tuy nhiên, kinh nghiệm học qua internet thì không phải ai cũng biết. Hi vọng với những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp các bạn học online hiệu quả và thêm yêu thích hình thức học tập mang tính thời đại này nhé. Trung tâm Nhật Ngữ SOFL chúc các bạn học tốt và thành công với ngôn ngữ này nhé!

Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT