Nội dung bài viết

Cách nói “ Anh nhớ em” bằng tiếng Nhật

Một trong những câu nói phổ biến khi học ngoại ngữ mà ai cũng muốn biết đó là câu “anh nhớ em”. Vậy bạn đã biết nói anh nhớ em bằng tiếng Nhật như thế nào cho chuẩn chưa? Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ cho bạn trong bài viết ngày hôm nay về cách này tỏ tình cảm cực đơn giản này nhé!

 

Nếu bạn là một FA bạn có thể bỏ túi ngay những mẫu câu này để học hỏi trước, còn với những bạn đang quằn quại vì yêu, khi nhớ đối phương da diết mà muốn bày tỏ thì phải nói như thế nào? Hãy để Nhật ngữ SOFL mách bạn 5 cách nói anh nhớ em bằng tiếng Nhật nhé!

 

Cách nói anh nhớ em bằng tiếng Nhật

 

>>> Tớ thích cậu tiếng Nhật nói như thế nào?

 

  • Aitai (I want to see you): Anh muốn gặp em
  • Aenakute sabishii (I feel lonely that we don’t see each other): Không gặp được em anh cảm thấy mình cô đơn lắm.
  • Hayaku koewo kikitai na (I want to hear your voice very soon): Anh chỉ muốn được nghe giọng em ngay lúc này…
  • Ima, kimino kotowo kangaeteita (I was just thinking about you): Anh chẳng làm được gì cả, chỉ nhớ về em thôi.
  • Aerukana (Can I see you?): Anh có thể gặp em ngay bây giờ không?

 

Ba cách nói “anh yêu em/ em yêu anh” bằng tiếng Nhật cơ bản nhất

 

Nếu như tiếng Anh để nói “anh yêu em/em yêu anh” chỉ có một cách nói duy nhất là “I love you” thì trong tiếng Nhật có tới tận 3 cách nói, vậy giữa những cách nói này có ý nghĩa khác nhau như thế nào, cùng đi tìm hiểu nhé!

 

Cách nói anh nhớ em trong tiếng Nhật thường dùng nhất

-好きです Suki desu

好きです Suki desu nghĩa đen có nghĩa là anh thích em ( I like you) nhưng lại hay được người Nhật sử dụng nhất. Người Nhật ít khi nói thẳng ra là I love you vì họ cho rằng tình yêu nên thể hiện qua chính cử chỉ, hành động, lời nói chỉ là phụ. Và trong văn hóa ngôn ngữ, người Nhật là dân tộc thích nói vòng nên việc ít khi nói thẳng ra miệng câu anh yêu em bằng tiếng Nhật cũng là điều dễ hiểu.

Bởi vậy, để an toàn nhất, bạn có thể nói “Suki desu” với người mà bạn yêu.

 

Nói lời yêu thương bằng tiếng Nhật

愛している Ai shite iru

愛している Ai shite iru dịch ra chính xác là anh yêu em nhưng lại chẳng mấy khi được dùng để nói anh yêu em trong tiếng Nhật, thường chỉ dùng trong câu kể khi muốn diễn tả lại, kể lại việc ai đang yêu ai đó. Đây là cách nói ở dạng thì tiếp diễn của 愛する Ai suru = “to love”, 愛 là chữ Ái, tức là “yêu”.

 

Lưu ý là nghĩa của “愛する - Ai suru” khá là rộng, mang nhiều sắc thái yêu nên bạn có thể dùng cho yêu mọi đối tượng, không chỉ người khác giới. Bạn có thể yêu nước, yêu người hùng nào đó, yêu bố mẹ người thân gia đình cũng được.

愛している Ai shite iru phần nào đấy có sắc thái nghiêm túc và trách nhiệm trong chuyện tình cảm, cho nên chỉ khi thực sự rất chắc chắn về tình cảm của mình bạn mới nên nói câu anh yêu em bằng tiếng Nhật với cách này. Còn với các mối quan hệ mới chớm, chưa chắc chắn thì “Suki desu” có lẽ là sự lựa chọn phù hợp và an toàn hơn.

 

大好き Daisuki

“Dai” nghĩa gốc là to, lớn. Daisuki là yêu nhiều. Sắc thái nghĩa cao hơn một chút nhưng cách sử dụng cũng tương tự như suki ở mục 1 nên mình không phân tích nhiều nữa.

 

Còn trong trường hợp bạn được tỏ tình, nếu đồng ý, bạn sẽ trả lời thế nào nhỉ?

 

Nếu là nữ, bạn có thể nói: 私も Watashi mo nghĩa là “Em cũng thế”.

Nếu là nam thì thay chủ ngữ là “boku” là ổn.

僕も Boku mo: “Anh cũng thế”.

Một câu đáp cho lời tỏ tình anh yêu em bằng tiếng Nhật thật đơn giản, hơi ngượng nghịu nhưng cũng thật đáng yêu phải không nào?

Thế nhưng nếu như muốn từ chối thì bạn phải nói sao? Chú ý là người Nhật không hay nói thẳng nên đừng trả lời là “iie”, các bạn ấy sẽ bị tổn thương lắm đấy. Bạn có thể tham khảo 3 cách từ chối khéo léo sau:

  • ごめんなさい (Gomennasai): Xin lỗi…(nghe đến đây người Nhật sẽ tự hiểu câu trả lời)
  • 私たちはずっと友達ですから (Watashitachi wa zutto tomodachi desu kara): Trước giờ chúng mình chỉ là bạn thôi nên là…
  • あなたが お兄さんのように 好きです。 (Anata ga oniisan no youni sukidesu): Em chỉ thích anh như anh trai thôi…

 

Trên đây là những cách nói “anh nhớ em” bằng tiếng Nhật siêu ngọt ngào, bạn hãy ghi nhớ và áp dụng chúng trong từng trường hợp sao cho phù hợp nhất nhé. Để biết thêm thật nhiều kiến thức sâu hơn về tiếng Nhật bạn có thể đăng ký khóa tiếng Nhật giao tiếp tại SOFL. Chúc bạn học tiếng Nhật thật tốt và tỏ tình thành công với người mà mình thích nhé!

 


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT