Nội dung bài viết

Cách học tiếng Nhật cấp tốc hiệu quả cho người mới

Bạn đã biết cách học tiếng Nhật cấp tốc hiệu quả chưa? Nhật ngữ SOFL sẽ bật mí cho bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Hoc tieng nhat cap toc cho nguoi moi

Cách học tiếng Nhật cấp tốc cho người mới

 

Cách học tiếng nhật cấp tốc cho người mới

Xác định mục tiêu

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị xem mình thiếu kiến thức ở đâu, kém ở kỹ năng nào nhất, quan trọng nhất là trong giao tiếp tiếng Nhật và kịp thời bổ sung vào phần yếu đó.

Đầu tiên khi bạn muốn học tiếng Nhật cấp tốc, bạn phải xác định được rõ mục đích của mình. Khi bạn đã xác định được hướng học tốt nhất thì bạn sẽ học cấp tốc một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 

Nói, nói và nói tiếng Nhật mọi lúc có thể

Dù vốn từ vựng hay khả năng phát âm kém cỡ nào, bạn cũng nên tỏ ra tự tin và nói nhiều nhất có thể khi có cơ hội. Không ai cười chê khi bạn mắc lỗi, ngược lại họ có thể càng nhiệt tình giúp bạn sửa lỗi hơn. Chỉ có cách ôn luyện càng nhiều, ôn mỗi ngày thì mới có thể giúp bạn cải thiện độ lưu loát …. Hãy nhớ điều này, kỹ năng nói giống như bạn đang chơi nhạc hay chơi 1 môn thể thao, cách duy nhất để bạn giỏi lên là bắt tay vào làm.  

 

Sử dụng công nghệ mới

hoc tieng Nhat tren đien thoai

Học tiếng Nhật trên điện t hoại di động

 

Hiện nay smartphone đã quá phổ biến. Một chiếc smartphone có thể là công cụ đắc lực cho việc học nói. Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy ghi âm chính giọng nói của mình, sau đó nghe lại để biết mình nói như thế nào. Ngoài ra, còn rất nhiều ứng dụng khác giúp bạn sắp xếp giờ giấc ôn luyện, hay ghi lại những từ mới cần học trong ngày... 

 

Lắng nghe

Thường xuyên nghe bản tin tiếng Nhật hoặc nghe các bài hát tiếng Nhật rất hiệu quả cho kỹ năng phát âm. Bên cạnh đó bạn cũng học thêm nhiều từ vựng tiếng Nhật, cách diễn đạt. Nghe càng nhiều, bạn càng học được nhiều. Khi nghe, hãy cố gắng bắt chước những gì mình nghe được, từ cách phát âm, nhấn trọng âm trong từ, trong câu, ngữ điệu của câu… 

hoc tieng Nhat qua bai hat

Thường xuyên nghe các bài hát bằng tiếng Nhật

 

Đọc to lên đọc nhiều lên

Không cần phải ngại ngùng vì bạn có thể làm việc này lúc chỉ có một mình. Hãy cầm lấy một cuốn tạp chí, tờ báo và đọc to cả bài. Thậm chí nếu có một chương trình TV hay show truyền hình thực tế yêu thích, bạn có thể tìm kiếm lời thoại của nó và đọc to lên. Đây là cách tuyệt vời để luyện phát âm. Bạn chỉ cần tập trung vào việc làm thế nào để cách đọc của mình đúng và diễn cảm nhất có thể, không cần lo lắng về cấu trúc từ hay ngữ pháp vì tư liệu có sẵn được xem như một bài “văn mẫu”. 

 

Đăng ký ngay 1 khóa học tiếng Nhật cấp tốc tại SOFL

Việc tự học cấp tốc tiếng Nhật ở nhà đòi hỏi phải có sự kiên trì và một động lực rất cao bạn mới có thể tự học được, do chúng ta gặp phải đó chính là tự phải tìm tài liệu để học, mà trên mạng có vô số tài liệu bạn không biết chọn. Do đó, nếu như bạn chưa có đủ tài liệu để sẵn sàng học và chưa có sự chuẩn bị kĩ càng thì hãy đi học thêm ở ngoài hoặc tìm đến đăng ký 1 khóa học tiếng Nhật chỉ trong 6 tháng tại Trung tâm tiếng Nhật SOFL để có cơ hội tiếp cận với những phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất giúp bạn  học ngoại ngữ chỉ trong thời gian ngắn nhất.

Trên đây là cách học tiếng Nhật cấp tốc cho những ai muốn học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả. Hãy chăm chỉ và quyết tâm chinh phục tiếng Nhật nhé.


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT