Nội dung bài viết

Các phần mềm luyện phát âm tiếng Nhật

Ngày nay, ngoài việc các bạn phải học qua sách vở, nghe CD để học tiếng Nhật thật nhàm chán thì sự ra đời của các phần mềm phát âm tiếng Nhật cũng sẽ giúp bạn học giao tiếp và phát âm chuẩn xác, bên cạnh đó việc tải các ứng dụng về máy sẽ giúp bạn học mọi lúc mọi nơi bạn muốn.

>> Các ứng dụng học tiếng Nhật trên điện thoại di động

Perapera – Phần mềm phát âm tiếng Nhật đơn giản cho người mới bắt đầu

Perapera – Phần mềm phát âm tiếng Nhật đơn giản cho người mới bắt đầu

Phần mềm phát âm tiếng Nhật Perapera cho người mới bắt đầu

Chỉ dạy về phát âm, mục đích là sau khi học xong người học có thể giao tiếp được khi đi du lịch hay đi công tác Nhật Bản ngắn hạn, app phát âm tiếng Nhật – Perapera cung cấp những mẫu câu cơ bản thường dùng với giọng đọc chuẩn của người bản ngữ để người học bắt chước. Sau đó app học phát âm tiếng Nhật này sẽ đưa ra cho bạn một số bài tập về tình huống. Bạn chỉ có thể hoàn thành được các bài tập nếu như bạn vừa nhớ được các mẫu câu giao tiếp, vừa phát âm được chính xác câu ấy! Đây thực sự là một phần mềm học phát âm tiếng Nhật vô cùng đơn giản nhưng lại rất hữu ích cho việc học phát âm tiếng Nhật của bạn!

 

Human Japanese

Đây là một ứng dụng đã có từ lâu rồi, nhưng điểm nổi trội của app này chính là khiến cho các app ra đời sau đấy phải chú ý về nó. Nó có hơn 1.800 từ vựng tiếng Nhật với phát âm chuẩn và các ví dụ thực tế đi kèm, có phần giải thích rất cụ thể cho mỗi trường hợp nhất định. Đây cũng là một cuốn từ điển Nhật ngữ hữu ích cho việc học từ mới, các mẫu ngữ pháp cùng với một hệ thống bài tập.

 

Phần mềm luyện phát âm tiếng Nhật Human Japanese

Phần mềm luyện phát âm tiếng Nhật Human Japanese

 

Khi sử dụng app Human Japanese để học, chỉ cần một thao tác click chuột vào bất cứ từ nào có ở trong bài, là các bạn có thể nghe được cách phát âm chuẩn của nó cùng giải thích cực kì chính xác. Với ứng dụng này, các bạn không phải ngồi nghe đi nghe lại quá nhiều vì các file ghi âm của app vô cùng rõ nét và dễ nghe.

 

Không chỉ phát âm tiếng Nhật siêu chuẩn, app còn hướng dẫn người học cách viết chuẩn từ vựng tiếng Nhật từ A - Z, sẽ có một giáo viên điện tử giải thích cho bạn nếu trong quá trình học gặp khó khăn. Phần mềm này cũng có cả các bài kiểm tra trắc nghiệm ở cuối mỗi chương học để đánh giá tổng thể khả năng tiếp thu kiến thức của người học. Tải phần mềm phát âm tiếng Nhật này về máy cũng không hề khó khăn.

 

Google Translate

Google Translate

 

Nói đến công cụ để học ngoại ngữ thông dụng nhất thì chúng ta không thể không nhắc đến Google Translate - một phần mềm siêu Việt có thể dịch được hơn trăm thứ tiếng khác nhau trên thế giới.

 

Không những tính năng dịch nhanh, độ chuẩn xác của nó là tương đối, phần mềm này còn hỗ trợ người học, học phát âm ngoại ngữ vô cùng hiệu quả. Kho từ vựng của “Bác” Google Translate này vô cùng nhiều, nó như một cuốn từ điển Online khổng lồ nhất dành cho mọi đối tượng học.

 

Mazii – Ứng dụng phát âm qua xem tin tức

Mazii – Ứng dụng phát âm qua xem tin tức.

Mazii – Ứng dụng phát âm qua xem tin tức

 

Bạn sẽ cảm thấy lạ đúng không, bạn sẽ nghĩ Mazii chỉ là từ điển online thôi, làm sao là phần mềm học phát âm được. Tuy nhiên, nếu như bạn biết cách học thì đây là một phần mềm luyện phát âm tiếng Nhật cực kì tốt.

  • Bước 1: Hãy sử dụng chức năng đọc báo của app
  • Bước 2: Trong quá trình bạn luyện đọc, có từ nào mới, hãy click vào từ đó thì sẽ xuất hiện phần dịch nghĩa, phần phiên âm và cả giọng đọc của chính người bản xứ, bạn hãy nghe và nhại lại.

Nhờ học như vậy mà bạn không chỉ nhớ được các chữ kanji, học thêm được một lượng từ vựng tiếng Nhật mà còn phát âm cực chuẩn nhờ việc chăm chỉ bắt chước theo giọng điệu của người bản ngữ.

 

Từ điển Nhật Việt Jdict

Đây là ứng dụng giúp người học học chữ Kanji dễ dàng hơn,  kể cả các âm Hán Việt và cách viết của nó. Jdict à phần mềm học phát âm tiếng Nhật với giao diện thông minh, người dùng có thể tra nghĩa của từ bằng romaji hay nhập bằng giọng nói của mình để tìm với khoảng 5.5000 từ Việt – Nhật, khoảng 7.3000 từ Nhật – Việt.

 

Từ điển Nhật Việt Jdict

Từ điển Nhật Việt Jdict

 

Các tính năng cơ bản của phần mềm Jdict:

  • Tra cứu các chữ Hán tự (là một tính năng mới)
  • Tra các từ, xem lịch sử,, thêm vào favorite
  • Nhập các từ bằng giọng nói
  • Nhận dạng các chữ Kanji được viết tay
  • Tra các từ bằng chữ romaji
  • Tải thêm các dữ liệu

Có thể nói nhờ app này mà người học có thể học tập và ghi nhớ Kanji dễ dàng hơn.

Phần mềm phát âm tiếng Nhật là một công cụ vô cùng hữu ích giúp các bạn học phát âm tiếng Nhật hiệu quả và vô cùng tiện lợi. Hãy tải ngay cho mình những ứng dụng phù hợp nhất nhé.

 


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT