Nội dung bài viết

Bỏ túi những phương pháp học tiếng Nhật siêu dễ

Tiếng Nhật rất khó , vì vậy phải có phương pháp học tiếng Nhật hiểu quả mới có thể chinh phục “ngọn núi” tiếng Nhật . Và có rất nhiều người đang tìm kiếm những chỉ dẫn , những phương pháp để có thể rút ngắn thời gian học cũng như học đạt kết quả cao nhất và có lẽ bạn cũng không nằm ngoài số đó .
Trên thực tế , học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng là một viêc rất mất thời gian . Bạn không thể học tiếng Nhật chỉ trong  1 tuần hay 1 tháng  được  . Nhưng bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Nhật nhanh nếu bạn  biết tổng hợp và áp dụng những  phương pháp học hiệu quả . Dưới đây là 3 phương pháp học tiếng Nhật mà chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn . Mời các bạn bớt chút thời gian và theo dõi bài viết nhé .
 

1. Học tiếng Nhật với người bản ngữ

Rõ ràng, học ngoại ngữ, đặc biệt học tiếng Nhật với người Nhật là cách nhanh nhất để bạn tiếp thu kiến thức, từ cách phát âm, cách mấp môi , ngữ điệu... Tất cả những gì bạn làm là nghe và bắt chước họ giống như một đứa trẻ con học nói vậy . Môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Nhật với  người Nhật  sẽ giúp bạn học nghe nói tốt hơn việc học với các giảng viên Việt Nam.
 
 Nhưng có một lưu ý là với những ai mới chập chững học thì sẽ khó có thể theo dõi và tiếp thu chính xác kiến thức về ngữ pháp, từ vựng...
 
 Vậy nên kết hợp học tiếng Nhật giữa giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật . Các bạn sẽ vừa nắm được lý thuyết tiếng Nhật vừa có cơ hội thực hành tiếng Nhật trong môi trường tốt  nhất.
 
hoc tieng Nhat
Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả
 

2.  Nghe nhạc và xem phim Nhật

Bạn có tin việc nghe nhạc và xem phim Nhật  thường xuyên sẽ giúp vốn tiếng Nhật tiến bộ nhanh vượt. Tuy nhiên, cũng có không ít người đã lạm dụng phương pháp này để giải trí mà quên đi nhiệm vụ học . Vật  nghe và xem thế nào đạt kết cảo cao nhất?
 
Dưới đây là một số gợi ý:
 
- Nghe và nhắc lại  : Khi nghe nhạc , xem film bạn có thể hát theo, đọc lại lời thoại nhân vật trong phim, và khi nhắc lại  bạn nên học cách phát âm chuẩn và kết hợp đúng ngữ điệu như các nhân vật .
 
- Học từ mới qua lời bài hát : Khi nghe một đoạn nhạc nào đó , bạn thấy xuất hiện từ mới hãy gạch chân nó và thử  đoán nghĩa xem sao , nếu không thể hãy ghi chép lại và tra từ điển nhé . Cách này giúp bạn tích lũy vốn từ vựng cực kỳ nhanh và hiệu quả .
 
- Học những mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản trong phim truyền hình.
 

3. Ghi giấy nhớ và dán ở những nơi bạn nhìn thấy

Hoc tieng Nhat
Giấy nhớ học tiếng Nhật
 
Có lẽ đây là cách học nhanh và quen thuộc với tất cả các bạn học ngoại ngữ. Sử dụng các tờ giấy nhỏ, bạn có thể học từ vựng, ngữ pháp, những lưu ý khi trong tiếng Nhật.
 
 Lặp đi lặp lại quá trình học này, bạn sẽ nhớ tiếng Nhật nhanh hơn mà không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như công sưc. Và để việc học có hiệu quả hơn thì bạn nên dán ở những nơi thường xuyên để ý tới như tủ lạnh , gương , bàn học, cầu thang....
 
Cuối cùng muốn học tốt tiếng Nhật , bạn cần có tính kiên trì , chăm chỉ và quyết tâm cao độ . Với bài này , Trung tâm tiếng Nhật SOFL  hi vọng các bạn có thể chinh phục thành công Tiếng Nhật trong thời gian tới nhé . Trân trọng!

Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT