Nội dung bài viết

Bỏ túi kinh nghiệm học tiếng Nhật qua mạng

Ngày ngay , khi cả thế giới đang trong thời kỳ bùng nổ công nghệ , bạn có thể làm bất kỳ việc gì nếu có mạng internets kể cả việc học. Nhưng học qua mạng thế nào cho đúng cách và hiệu quả cao? Hãy cùng trung tâm Tiếng Nhật SOFL bỏ túi kinh nghiệm học tiếng Nhật qua mạng để việc học được dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất nhé.
 
Nhật Bản là nước có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới với trình độ khoa học kỹ thuật phát triển , song song với đó người Nhật rất xem trọng và đánh giá cao các bạn quốc tế hiểu , biết và nói tiếng Nhật . Chính vì vậy , ngôn ngữ Nhật  đang thực sự thu hút giới trẻ thế giới trong đó có cả Việt Nam .
 
Học tiếng Nhật đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội tốt về học tập , du học  và cả công việc . Với những lợi ích trên thì học tiếng Nhật đang là định hướng của hầu hết các bậc phụ huynh , học sinh , sinh viên và người đi làm .
 
Hiện tại Việt Nam có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín , chất lượng và nổi trội nhất là Trung tâm Tiếng Nhật SOFL với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp , phương pháp dạy linh hoạt đảm bảo kết quả đào tạo tốt nhất 
 
hoc tieng Nhat online
 
Kinh nghiệm học tiếng Nhật online hiệu quả
 
Tuy nhiên do một số điều kiện khách quan mà các bạn không thể tham gia các khóa học tại trung tâm. Và rất nhiều bạn đã chọn cách tự thân mình vận động, tự học. Và cách học tiếng Nhật được nhiều người lựa chọn nhất là học tiếng Nhật qua mạng. Nhưng học như thế nào là đúng cách, nhanh hiệu quả?
 
Để giải đáp thắc mắc trên, trung tâm tiếng Nhật SOFL đã tổng hợp và chia sẽ với các bạn một số lưu ý cho người học tiếng Nhật qua mạng, mời các bạn cùng tham khảo và rút ra phương pháp tự học qua mạng hiệu quả nhất nhé.
 

1. Lựa chọn kênh học chính xác

Với lợi thế là "bác google", người học có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn tài liệu học đa dạng, phong phú. Nhưng chính sự đa dạng này đem lại cho người học rất nhiều khó khăn, có rất nhiều tài liệu không chính xác cũng như sai theo bản chất của tiếng Nhật . Vậy nên đối với người học tiếng Nhật qua mạng việc phải chú ý đầu tiên đó là độ chính xác, tin cậy của nguồn cấp, kênh, các video học.
 
Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm hãy nhờ thầy cô, bạn bè, những người đi trước chuyền dạy lại hoặc có thể tìm hiểu các kênh học tiếng Nhật mà trung tâm Nhật Ngữ SOFL gợi ý.
 
Hoc tieng Nhat
Lựa chọn kênh học tiếng Nhật hiệu quả
 

2. Học theo đúng trình độ

Một trong những sai lầm của người học tiếng Nhật qua mạng là không xác định đúng hướng đi, học nhảy cóc, không theo một trình tự nào cả. Với tiếng Nhật, bước đầu tiên bạn cần làm quen với bảng chữ cái, cách đọc, cách viết sau đó mới học theo các bài học từ sơ cấp đến cao cao . 
 
Thường thì các video học trên mạng sẽ được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, các bạn nên tuân thủ đúng quy trình đó, cố gắng học đến đâu nắm vững đến đó thi vì học lung tung, học qua loa cho nhanh, xong.
 

3. Ghi chép bài đầy đủ

Đừng nghĩ học trên mạng khác với học trên lớp mà bỏ qua khâu chép bài nhé. Cho dù là học bằng cách nào đi nữa, bạn cũng cần ghi chép các kiến thức cẩn thận để có thể học và ôn luyện thường xuyên.
 
Nên dài thời gian để tổng hợp các kiến thức đã học như vậy sẽ giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn. Ngoài ra nếu vô tình thấy một nội dung tiếng Nhật nào, bạn cũng có thể ghi chép lại và học thêm. Học mọi lúc mọi nơi là cách nhanh nhất để chinh phục 1 ngoại ngữ mới .
 

​4. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp thực tế

Đa phần người học tiếng Nhật qua mạng thường bị hạn chế về kỹ năng giao tiếp do thiếu môi trường thực hành thực tế. Vậy nên, để khắc phục hạn chế này, bạn nên dành thời gian rãnh rỗi để nghe nhạc, xem film Nhật.
 
Tìm hiểu và tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật để giao lưu kết bạn với người bản ngữ hay nói chuyện với người Nhật qua mạng cũng là một các hữu hiệu giúp bạn luyện thực hành tốt 
 
Cuối cùng nếu bạn chăm chỉ , chịu khó tìm hiểu và biết cách tự học trên mạng thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục tiếng Nhật trong thời gian nhanh nhất đấy. Tham khảo các bài học tiếng Nhật online mà trung tâm Tiếng Nhật SOFL đã biên soạn để tự chinh phục tiếng Nhật thành công nhé . Trân trọng!

Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT