Nội dung bài viết

Bí quyết chinh phục 3000 từ vựng tiếng Nhật thông dụng trong 3 tháng

Trung tâm Nhật Ngữ SOFL chia sẽ bí quyết thần thánh giúp bạn tăng vốn từ mới tiếng Nhật cực nhanh, nhớ cực lâu qua cách học từ vựng tiếng Nhật tốt nhất dành cho người Việt.
hoc tu vung tieng nhat
Bí quyết học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
 
Đa phần các bạn học tiếng Nhật đều có tư tưởng, học được càng nhiều từ vựng càng tốt? Nên đầu tư rất nhiều thời gian vào học từ mới, tham khảo các từ vựng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau? Đúng là học nhiều từ vựng là tốt nhưng liệu bạn có thể học hết tất cả và vận dụng chúng trôi chảy vào thực tế ?
 
Chắc chắn là không rồi! Bởi vậy hãy biết lựa chọn, khoanh vùng những từ vựng hữu ích, cần thiết và thông dụng nhất để học bởi những từ này bạn sử dụng để giao tiếp hàng ngày. Khi nắm chắc được những từ thông dụng, cơ bản rồi bạn mới dần dần học nên.
 
Nếu vậy thì nên áp dụng cách học nào để học từ vựng thông dụng vừa nhanh mà lại nhớ lâu? Trung tâm Nhật Ngữ SOFL sẽ bật mí một số bí quyết thần thánh, đã đang và sẽ tiếp tục được các học viên áp dụng như sau:
 

1. Lên kế hoạch học và chia đều khối lượng từ vựng

Bạn hãy lên kế hoạch chinh phục 3000 từ vựng thật cụ thể và chi tiết nhé. Nội dung bản kế hoạch bao gồm: Học vào thời gian nào, khối lượng từ vựng cần học 1 ngày là bao nhiêu? ... Đừng vì thấy lượng từ vựng quá nhiều mà học một cách nhồi nhét, rồi kết quả là chán nản, hiệu quả học không cao. 
 
Hãy chia nhỏ chúng ra và học dần dần mỗi ngày vào 1 thời gian nhất định. Mỗi ngày bạn chỉ nên học từ 20-25 từ và hãy kết hợp các từ có liên quan với nhau để dễ nhớ hơn. Ví dụ như học theo cụm từ, học các từ đồng nghĩa, trái nghĩa,..
 
hoc tu vung tieng nhat hieu qua
Lên kế hoạch chia đều từ vựng tiếng Nhật
 

2. Viết thẻ từ vựng hoặc giấy note từ mới

Bạn có thể tự làm các flashcard tiếng Nhật để học từ mới, tuy có ngốn nhiều thời gian cho việc tự làm nhưng cách học này cực kỳ hữu hiệu đấy. Hơn nữa, có thể tái sử dụng chúng trong việc ôn tập cho các kỳ thi nữa.
 
Hoặc bạn có thể viết giấy note và dán khắp nhà để ở đâu bạn cũng có thể nhìn thấy chúng và học mỗi giây. 3000 từ vựng bạn sẽ nhanh chóng sở hữu nếu như bạn có đủ kiên trì, chăm chỉ đúng không?
 

3. Học tiếng Nhật và thực hành luôn

Đừng viết và học vẹt các từ vựng tiếng Nhật này nhé. Học để giao tiếp cơ mà? Bởi vậy hãy thực hành ngay các từ mới này bằng cách học phát âm chuẩn, ghép từ thành câu, thành đoạn văn có nghĩa và luyện nói với chính mình, với bạn bè mỗi ngày nhé.
hoc tu vung tieng nhat
Học tiếng Nhật và thực hành luôn
 

4. Làm bài tập kiểm tra từ vựng

Hãy tải các bài tập kiểm tra từ vựng như nối nghĩa, điền từ và chỗ trống,.. để kết hợp ôn luyện và học từ vựng nhé. Bởi vì làm nhiều sẽ nhớ nhiều.
Chinh phục 3000 từ vựng tiếng Nhật thực sự không khó như các bạn nghĩ đâu. Hãy bắt đầu ngay hôm nay với các bí quyết thần thánh trên đây mà chúng tôi đã chia sẽ nhé . Biết đâu bạn còn chưa mất đến 3 tháng nữa đó. Cố lên nhé. Chúc các bạn thành công!
 

Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT