Nội dung bài viết

8 bí quyết vàng để giao tiếp tiếng Nhật thành công

Học ngôn ngữ là để giao tiếp. Khả năng nói tiếng Nhật chuẩn, trôi chảy là ưu tiên hàng đầu cho những người muốn sử dụng tiếng Nhật như một phương tiên để làm việc, giao tiếp, tuy nhiên đây cũng là một kỹ năng khó.
bi quyet giao tiep tieng nhat
Bí quyết vàng để giao tiếp tiếng Nhật thành công
 
Làm thế nào để giao tiếp tiếng Nhật hiểu quả? Với nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật, Trung tâm tiếng Nhật SOFL bật mí với các bạn 8 bí quyết vàng giúp người học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả.
 

1. Xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Nhật giao tiếp

Trước khi bắt tay vào học tiếng Nhật, các bạn cần xác định rõ bạn muốn đạt được điều gì trong tiếng Nhật, thời gian ra nhất định để đạt được và cả cách thức để đạt được nó. Khi bạn đã rõ tất cả những điều trên, con đường chinh phục tiếng Nhật giao tiếp của bạn sẽ trở nên đơn giản, hiệu quả hơn.
 

2. Không đánh mất niềm tin, bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật lưu loát

Niềm tin, quyết tâm là một trong những yếu tố quan trọng cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn. Bởi vậy đừng đánh mất nó nhé.
tu tin giao tiep tieng nhat
Tự tin giao tiếp tiếng Nhật lưu loát
 

3. Tập diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Nhật

Để rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác trong tiếng Nhật, bạn có thể áp dụng một cách vô cùng đơn giản và hiệu quả là diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Nhật. Bạn có thể tập thói quen viết nhật ký mỗi ngày. Mới đầu có thể chỉ viết vài câu đơn giản, ngắn sau đó tập dần dần viết nhiều câu dài hơn một chút và dần dần sẽ hình thành thói quen tốt trong việc diễn đạt lưu loát. 
 
Có thể lúc đầu bạn viết sai nhiều , hãy nhờ những người có trình độ có hơn, tốt nhất là giáo viên, người bản ngữ chỉnh sửa. Dần dần bạn sẽ diễn đạt lưu loát và chính xác thôi.
 

4. Tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật

Khi học ngoại ngữ, thường mọi người sẽ có một thói quen không tốt đó là khi ai đó hỏi bạn bằng tiếng Nhật thì bạn sẽ dịch câu đó sang tiếng Việt, rồi nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt rồi cuối cùng dịch nó sang tiếng Anh. 
 
Với chừng đó bước suy nghĩ đã làm giảm khả năng giao tiếp lưu loát của bạn rồi. Vì vậy, để hạn chế vần đề trên nên bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Nhật để tạo một thói quen tốt phản xạ tiếng Nhật .
lop hoc tieng nhat giao tiep
Tham gia lớp học tiếng Nhật giao tiếp cùng cô Morishita Ayumi
 

5. Nhớ từ mới và cụm từ

Từ vựng càng nhiều thì giao tiếp càng tốt . Tuy nhiên không vì thế mà lựa chọn cách học nhồi nhét, mỗi ngày chúng ta chỉ nên học 10 từ, cụm từ tiến Nhật mỗi ngày và chỉ cần khoảng 100 ngày là bạn đã sở hữu vốn từ vựng cần thiết để giao tiếp tiếng Nhật lưu loát rồi.
 

6. Tìm, tham gia các nhóm học tiếng Nhật

Hàng tuần, bạn có thể tụ tập và học nhóm. Tại đây bạn có thể đưa ra các ý kiến , quan điểm của mình về các chủ đề trao đổi, giao tiếp tiếng Nhật với mọi người để gia tăng kỹ năng nghe, nói tiếng Nhật .
hoc tieng nhat giao tiep tai sofl
Thường xuyên tham gia các hoạt động cùng với người bản xứ
 

7. Gọi điện thoại bằng tiếng Nhật

Giao tiếp tiếng Nhật mỗi ngày, bạn có thể gọi điện thoại, gọi video cho bạn bè trong nhóm để giao tiếp tiếng Nhật nếu mối trường hiện tại không có cơ hội nói tiếng Nhật, như thế bạn cugnx có thể nâng cao khả năng tiếng Nhật.
 

8. Nghe, hát tiếng Nhật mỗi ngày

Học tiếng Nhật thông qua các bài hát, bạn nghe và có thể nghêu ngao hát đi hát lại một bài hát tiếng Nhật nào đó mà bạn yêu thích . Vừa học vừa giải trí giúp bạn có thể tiếp thu một cách dễ dàng nhất các từ, cụm từ , khi sử dụng thì cực kỳ lưu loát và chính xác.
Khi bạn áp dụng những kinh nghiệm trên một cách khoa học và hợp lý chắc chắn bạn sẽ đật được những tiến bộ vượt bậc trong quá trình học tiếng Nhật giao tiếp đấy. Chúc các bạn học tốt và thành công với ngôn ngữ này nhé!

Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT