Nội dung bài viết

4 quy tắc học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

Khi mà các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp Nhật mọc lên ở Việt Nam ngày càng nhiều thì việc học tiếng Nhật giao tiếp cho nguời đi làm cũng ngày càng cần thiết hơn.

 

cach hoc tieng nhat hieu qua
Cách giúp người lớn học tiếng Nhật hiệu quả hơn
 
Bạn có muốn được làm việc trong môi trường tốt, mức lương cao, ổn định,... Tiếng Nhật giao tiếp là nấc thanh cho bạn vươn tới tương lai tươi sáng.
 
Tuy nhiên , đa số các bạn học tiếng Nhật giao tiếp đề gặp rất nhiều khó khăn, học hoài mà không thấy sự tiến bộ. Hiểu rõ được những vấn đề trên, trung tâm tiếng Nhật SOFL - đơn vị đào tạo tiếng Nhật có tiếng tại Hà Nội xin chia sẽ với các bạn 4 quy tắc học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả như sau:
 

1. Hiểu và học cụm từ tiếng Nhật

 
Vốn từ tựng tiếng Nhật càng nhiều thì học , giao tiếp tiếng Nhật càng tốt. Nhưng như thế chưa đủ. Có rất nhiều người cố học thật nhiều từ mới và đặt chúng lại với nhau để tạo nên câu có nghĩa nhưng lại không thể đặt được một câu hoàn chỉnh. Lí do bởi vì họ không học theo các cụm từ. Khi trẻ con bắt đầu một ngôn ngữ mới, chúng học cả từ và cụm từ. Và để học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả bạn cũng cần phải học và hiểu cụm từ trong tiếng Nhật.
 
lop hoc tieng nhat cap toc n5 tai sofl
Tham gia lớp học tiếng Nhật cấp tốc N5 tại SOFL
 
Bạn có thể biết cả 1000 từ vựng nhưng lại không thể nói một câu chính xác? Nhưng nếu bạn biết 1 cụm từ, bạn có thể đặt rất nhiều câu chính xác? Nếu bạn biết 100 cụm từ tiếng Nhật, số bạn nói đúng có thể sẽ làm bạn bất ngờ đấy? Và nếu bạn biết 1000 cụm từ thì bạn đã có thể nói tiếng Nhật một cách trôi chảy rồi đấy!
 

2. Đọc, nghe thôi chưa đủ. Hãy thực hành những gì bạn nghe được

 
Đọc, nghe và nói là những kỹ năng quan trọng của bất kỳ ngôn ngữ nào. Tiếng Nhật cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, chỉ nói là cần sự trôi chảy mà thôi. Học nói tốt trước rồi mới đến học đọc , viết. Hãy tuân theo quy tắc: Nghe- nói-đọc-viết.
 
Bạn có thể đọc và nghe vì đó là tất cả những gì bạn luyện tập. Nhưng để nói được thì bạn cần luyện nói thật nhiều. Đừng chỉ nghe không. Hãy nói thật to những gì bạn đang nghe được và lặp đi lặp lại chúng. Hãy thực hành nhuần nhuyễn đến mức miệng và não của bạn có thể bật ra một cách tự nhiên mà không cần chút nỗ lực nào. Chỉ có như vậy bạn mới đạt được sự trôi chảy.
 
phuong phap giang day tieng nhat hieu qua tai sofl
Phương pháp giảng dạy tiếng Nhật hiệu quả tại SOFL
 

3. Không nên chăm chăm học ngữ pháp

 
Nếu bạn muốn vượt qua các kỳ thi năng lực tiếng Nhật thì hãy học ngữ pháp. Tuy nhiên, để nói tiếng Nhật tốt bạn cần học tiếng Nhật mà đừng học ngữ pháp. Đây là quy tắc quan trọng khi học giao tiếp.
 
Việc học ngữ pháp chỉ kiến bạn thêm bối rối và học chậm lại mà thôi. Khi nói ra câu gì đó, bạn sẽ nghĩ về quy tắc cấu tạo câu thay vì nói ra như người bản ngữ. Nên nhớ rằng chỉ có một số nhỏ người nói tiếng Nhật nắm chắc quy tắc ngữ pháp. Có rất nhiều người nước ngoài học tiếng Nhật còn biết ngữ pháp nhiều hơn người bản địa nhưng khả năng giao tiếp của họ lại rất kém.
 

4. Đắm chìm trong tiếng Nhật

 
Việc nói được ngôn ngữ khác với việc bạn thông minh như thế nào không có liên quan gì cả. Bất kỳ ai đều có khả năng học cách nói của ngôn ngữ khác. Đây là sự thật đã được minh chứng bởi rất nhiều người trên toàn thế giới.
 
Để đật được điều đó, hãy "giữ" tiếng Nhật bên mình mọi lúc, mọi nơi. Những người nói tiếng Nhật tốt thường là những học sinh, sinh viên được học tập, sinh hoạt trong môi trường tiếng Nhật. Đó là vì họ có môi trường giúp họ luôn được ở bên cạnh những người nói thứ tiếng đó. Tuy nhiên, bạn không cần phải đến tận Nhật Bản để có thể nói tiếng Nhật trôi chảy. Thứ bạn cần là bao trùm cuộc sống của bạn bởi tiếng Nhật. Tập nói, suy nghĩ tất cả bằng tiếng Nhật. Bạn có thể luôn kè kè một chiếc Ipod và nghe tiếng Nhật khi rãnh rỗi. 
Trên đây là 4 quy tắc học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả bạn cần biết. Hi vọng với những quy tắc này các bạn có thể nhanh chóng cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Trung tâm học tiếng Nhật tại Hà Nội chúc bạn học tốt và thành công với ngôn ngữ này nhé!

Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT