Nội dung bài viết

Cách làm MOCHI Nhật Bản

Mochi là loại bánh truyền thống của Nhật Bản làm từ bột nếp với nhân ( đậu đỏ, dậu xanh ,cốm , đào, khoai môn…) được dùng trong dịp năm mới với ý nghĩa mang lại sự may mắn và thịnh vượng.


cach lam banh mochi nhat ban

Mochi Nhật Bản ngon tuyệt!

 
Mochi là loại bánh truyền thống của Nhật Bản làm từ bột nếp với nhân ( đậu đỏ, dậu xanh ,cốm , đào, khoai môn…)  được dùng trong dịp năm mới với ý nghĩa mang lại sự may mắn và thịnh vượng.
Điển hình là món bánh này đã đến Việt Nam mình được một thời gian và hiện bày bán rất nhiều ở các cửa hàng bánh trong trung tâm thương mại. Vì "dung nhan" của chiếc bánh quá đỗi dễ thương và đẹp mắt nên teen nào cũng bị chúng hớp hồn, khó mà cưỡng lại được mỗi lần đi qua các gian hàng bánh.
Nhiều bạn chắc sẽ nghĩ bánh mochi khó làm lắm, Thực sự làm nó không khó chút nào.
Sau đây mình sẽ đưa ra các bước làm bánh mochi đậu đỏ nhé:

 

Nguyên liệu cần có khi làm bánh Mochi

 

- 150g đậu đỏ
- 100g bột nếp
- 20g đường kính
- 150ml nước
- Nước cốt dừa
- Bột năng

 

Cách làm Mochi Nhật Bản

 

Bước 1:

Rửa sạch đậu đỏ, nấu cho mềm với một ít nước. Đem ½ đậu đỏ đem xay, trộn với phần đậu nguyên còn lại.
Sau đó đem cả hỗn hợp lên chảo, để lửa riu và khuấy đều. Trong quá trình khuấy thì bỏ thêm đường theo sở thích mỗi người, cho đến khi ráo nước, đặc lại như mứt là được.

Bước 2:

100g bột gạo nếp đem trộn với 20g đường và ít nước cốt dừa + nước thường với nhau, khuấy đều sao cho hỗn hợp dẻo, mịn. 
Sau đó mình đem bột hấp cách thủy cho chín.

Bước 3:

Bột chín rùi đây, mình mang ra để ngội bớt rồi rắc bột năng ra tấm trải cho khỏi dính.
Đổ bột đã hấp chín lên.
Rồi nhào nặn và chia thành các phần đều nhau.

Bước 4:

Đập bẹt bột ra rùi chi nhân đậu đỏ vào chính giữa.
Khéo léo gói lại là mình có bánh măm măm rùi.
Nếu muốn bánh có màu khác nhau, khi chúng mình trộn bột, chỉ cần vẩy vài giọt màu thực phẩm tùy thích vào là xong.
 
Chú ý: Kinh nghiệm là không nên làm vỏ bánh quá sớm nếu nhân bánh chưa sẵn sàng. Vỏ bánh mochi khô khá nhanh nên nếu phải chờ một lúc mới bọc nhân bánh thì sẽ rất khó gập vỏ bánh và gắn kết dính. Ngoài ra, vỏ bánh nếu khô, khi bị kéo giãn để bọc nhân sẽ tạo thành rãnh nứt ngoài vỏ.
 

Bật mí chương trình học tiếng Nhật trực tuyến tại SOFL


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT