Cách làm MOCHI Nhật Bản - Trung tâm tiếng nhật SOFL - SOFL 日本語センター Luyện thi tiếng nhật


Cách làm MOCHI Nhật Bản
Thứ tư - 15/01/2014 03:06
Mochi là loại bánh truyền thống của Nhật Bản làm từ bột nếp với nhân ( đậu đỏ, dậu xanh ,cốm , đào, khoai môn…) được dùng trong dịp năm mới với ý nghĩa mang lại sự may mắn và thịnh vượng.





CÁCH LÀM MOCHI NHẬT BẢN.
 
Mochi là loại bánh truyền thống của Nhật Bản làm từ bột nếp với nhân ( đậu đỏ, dậu xanh ,cốm , đào, khoai môn…)  được dùng trong dịp năm mới với ý nghĩa mang lại sự may mắn và thịnh vượng.
Điển hình là món bánh này đã đến Việt Nam mình được một thời gian và hiện bày bán rất nhiều ở các cửa hàng bánh trong trung tâm thương mại. Vì "dung nhan" của chiếc bánh quá đỗi dễ thương và đẹp mắt nên teen nào cũng bị chúng hớp hồn, khó mà cưỡng lại được mỗi lần đi qua các gian hàng bánh.
Nhiều bạn chắc sẽ nghĩ bánh mochi khó làm lắm, Thực sự làm nó không khó chút nào.
Sau đây mình sẽ đưa ra các bước làm bánh mochi đậu đỏ nhé :


 
Nguyên liệu cần có:
 
- 150g đậu đỏ
- 100g bột nếp
- 20g đường kính
- 150ml nước
- Nước cốt dừa
- Bột năng

Cùng làm nhé:
 
Bước 1:

Rửa sạch đậu đỏ, nấu cho mềm với một ít nước. Đem ½ đậu đỏ đem xay, trộn với phần đậu nguyên còn lại.
Sau đó đem cả hỗn hợp lên chảo, để lửa riu và khuấy đều. Trong quá trình khuấy thì bỏ thêm đường theo sở thích mỗi người, cho đến khi ráo nước, đặc lại như mứt là được.

Bước 2:

100g bột gạo nếp đem trộn với 20g đường và ít nước cốt dừa + nước thường với nhau, khuấy đều sao cho hỗn hợp dẻo, mịn. 
Sau đó mình đem bột hấp cách thủy cho chín.

Bước 3:

Bột chín rùi đây, mình mang ra để ngội bớt rồi rắc bột năng ra tấm trải cho khỏi dính.
Đổ bột đã hấp chín lên.
Rồi nhào nặn và chia thành các phần đều nhau.

Bước 4:

Đập bẹt bột ra rùi chi nhân đậu đỏ vào chính giữa.
Khéo léo gói lại là mình có bánh măm măm rùi.
Nếu muốn bánh có màu khác nhau, khi chúng mình trộn bột, chỉ cần vẩy vài giọt màu thực phẩm tùy thích vào là xong.
 
Chú ý : Kinh nghiệm là không nên làm vỏ bánh quá sớm nếu nhân bánh chưa sẵn sàng. Vỏ bánh mochi khô khá nhanh nên nếu phải chờ một lúc mới bọc nhân bánh thì sẽ rất khó gập vỏ bánh và gắn kết dính. Ngoài ra, vỏ bánh nếu khô, khi bị kéo giãn để bọc nhân sẽ tạo thành rãnh nứt ngoài vỏ.
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: trungtamnhatngu.edu.vn

Bài viết liên quan

 

Danh mục khóa học

Hỗ trợ trực tuyến

Hai Bà Trưng - Hoàng Mai
Thanh Xuân - Hà Đông
Cầu Giấy - Từ Liêm
Long Biên - Gia Lâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 2299

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13145

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4037218