Trứng Hấp Nhật Bản
- 3 quả trứng gà.
- 6 con tôm nõn.
- Nấm hương.
- Gia vị, bột nêm, nước tương, dầu mè.
- Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, nấm hương rửa sạch thái nhỏ hạt lựu.
- Đánh trứng cùng với gia vị và bột nêm.
- Sau khi trứng đã đánh đều, cho khoảng 2 bát nước ấm (loại bát con đựng nước mắm).
- Đổ trứng vào bát (có thể chia thành các bát nhỏ), dùng nylon bọc thức ăn bọc kín miệng bát và cho vào nồi hấp vừa lửa.
- Sau khoảng 8-10 phút trứng bắt đầu đông, thả tôm và nấm vào, tiếp tục dùng nylon đậy lại và hấp thêm 10 phút tới khi tôm và nấm chín đều.
Nhấc trứng ra khỏi nồi hấp và thưởng thức kèm một chút nước tương và dầu mè để món ăn thêm phần đậm đà.
Có thể bạn quan tâm: Chương trình học tiếng Nhật trực tuyến tại trung tâm Nhật Ngữ SOFL