Những thông tin mới nhất về lịch thi của kỳ thi JLPT 2017 bạn nên biết.

Bài viết dưới đây Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản và mới nhất về kỳ thi jlpt 2017.

ky thi nang luc tieng Nhat

Kỳ thi JLPT - Đánh giá trình độ năng lực tiếng Nhật

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật (Nhật: 日本語能力試験 (Nhật Bản ngữ năng lực thí nghiệm)/ にほんごのうりょくしけん Nihongo nōryoku shiken - Japanese Language Proficiency Test" - JLPT) là kì thi lâu đời nhất, có uy tín nhất, được phổ biến rộng rãi tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới, thích hợp với tất cả những người học tiếng Nhật muốn kiểm tra và đánh giá trình độ năng lực Nhật ngữ của mình.

>>> Khóa luyện thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Lịch thi của kỳ thi JLPT 2017

Lần 1: +Ngày thi : 02/07/2017.
+Thời gian nộp hồ sơ : Cuối tháng 03/2017.
Lần 2 : + Ngày thi 3/12/2017
+ Thời gian nộp hồ sơ :  Cuối tháng 08/2017.

Lưu ý: Lịch thi có thể có điều chỉnh về thời gian thi và nộp hồ sơ. Vì thế bạn nên theo dõi website chính của kỳ thì hoặc trang web của Trung tâm tiếng Nhật SOFL để cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi năng lực tiếng Nhật này nhé.

Các giấy tờ cần chuẩn bị và cách thức đăng ký kỳ thi JLPT 2017.

Để đăng ký dự thi các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:
-         2 ảnh 4×6 ( phông nền trắng ,Không đeo kính để chụp ản, hình mới chụp trong 03 tháng ) – ghi tên, năm sinh nơi sinh vào sau ảnh
-         1 bản chứng minh thư photo ( có thể nhìn rõ thông tin, ghi rõ cấp độ thi ở chứng minh thư photo )
-         Lệ phí mua hồ sơ : 30.000 VNĐ.
-         Lệ phí thi:
+ Cấp độ tiếng Nhật N1 và  N2: 350.000 đồng/thí sinh
+ Cấp độ tiếng Nhật N3- N4 –N5 : 350.000 đồng/thí sinh
Cách thức đăng ký và nơi nộp hồ sơ kỳ thi JLPT 2017.
Các bạn có thể mua, nộp hồ sơ tại địa điểm bán và nhận hồ sơ theo địa chỉ sau:
-         Cấp độ N2, N1 : Đại học Hà Nội( Khoa tiếng Nhật Phòng 305, nhà C, Đại học Hà Nội) Km9 Nguyễn Trãi –Thanh Xuân  TEL:  04 – 38544338
-         Cấp độ  N5, N4, N3 :Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc Gia HN(Phòng 304 nhà B2, Trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Quốc Gia HN (Số 1, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội) TEL: 04 – 3.754.9205/ 04 – 2.243.1403.

Thời gian nhận kết quả kỳ thi JLPT 2017

– Kết quả của kỳ thi tháng 7 sẽ có vào khoảng tháng 9.
– Kết quả của kỳ thi tháng 12 sẽ có vào khoảng tháng 3.

Các cấp độ trong kỳ thi JLPT 2017.

Từ năm 2010, kỳ thi JLPT được chia theo 5 cấp độ như sau:
-         Tiếng Nhật N1: Khả năng hiểu tiếng Nhật và sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh
-         Tiếng Nhật N2: Khả năng hiểu tiếng Nhật và sử dụng trong các tình huống hàng ngày, trong nhiều hoàn cảnh ở một mức độ nhất định
-         Tiếng Nhật N3: Khả năng hiểu tiếng Nhật và sử dụng trong các tình huống hàng ngày ở một mức độ nhất định
-         Tiếng Nhật  N4: Khả năng hiểu tiếng Nhật cơ bản
-         N5: Khả năng hiểu một ít tiếng Nhật cơ bản.

Mong rằng với những thông tin về kỳ thi jlpt 2017 được tổng hợp bởi Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới và đạt được những điểm số cao nhất, chúc thành công.