Nội dung bài viết

Để học tiếng Nhật cấp tốc cần chuẩn bị những gì?

Để học tiếng Nhật cấp tốc thì bạn cần chuẩn bị những gì? Những sự chuẩn bị đó có thật sự cần thiết không? Hãy cùng trung tâm Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về những trang bị cần thiết trước khi học tiếng Nhật nhé.


Giao trinh hoc tieng Nhat

Giáo trình tự học cấp tốc ngay tại nhà
 

Chuẩn bị tinh thần học tiếng Nhật cấp tốc


Học tiếng Nhật cấp tốc - Không giống như các ngôn ngữ khác, học tiếng Nhật khá là khó nhớ. Các bạn muốn học xong bảng chữ cái cũng sẽ phải mất từ 1,2 tuần đến 1 tháng. Và cách viết chữ cái tiếng Nhật cũng không hề đơn giản, rất nhiều bạn viết sai từ và không nhớ từ. 
Vì vậy tiếng Nhật là một ngoại ngữ khó, nếu các bạn đang có ý định học tiếng Nhật thì điều bạn nên chuẩn bị đầu tiên là tinh thần vì học tiếng Nhật khó đấy. Còn đối với các bạn muốn đi du học Nhật Bản, các bạn càng phải tập trung hơn nữa đấy.

 

Thời gian học


Thời gian là một yếu tố quan trọng đối với các bạn muốn học tiếng Nhật. Muốn rút ngắn thời gian học, học cấp tốc bạn phải kiên trì và chăm chỉ nhưng để chăm chỉ bạn phải có thời gian để học chứ phải không. Vì thế bạn phải chuẩn bị cho bản thân một quỹ thời gian hợp lý để học, thường như mình thấy 2 -3h mỗi ngày là đủ, tuy nhiên tùy mỗi bạn nên có thể thay đổi một chút thời gian và lượng kiến thức học mỗi ngày.

 

Lớp học tiếng Nhật phù hợp


Bạn nên lựa chọn cho bản thân một lớp học để học thì sẽ là tốt nhất vì học theo lớp bạn sẽ có môi trường học tập tốt, có bạn bè để giao tiếp, có phương pháp học của các giáo viên trung tâm. 
Nếu bạn nào không có điều kiện tham dự một khóa học theo lớp, bạn cũng có thể tự học tiếng Nhât online hoặc tự học theo giáo trình nhưng tốt nhất là vẫn nên học trên lớp là tốt nhất và cũng là điều thứ hai các bạn cần chuẩn bị. 

 

Lop hoc tieng Nhat

Lớp học tiếng Nhật tại SOFL

 

Giáo trình học tiếng Nhật


Để học nhất định cần có sách rồi, hiện nay các bạn trẻ hay có câu: “sách vừa là bạn vừa là thầy” mà chính vì thế mà giáo trình là vấn đề quan trọng. Hiện nay giáo trình phổ biến và rất nổi tiếng là Minanihongo, đây là giáo trình dạy tiếng Nhật của chính Nhật Bản phát hành và hiện nay tại Nhật cũng đang dùng giáo trình này để giảng dạy. Đối với các bạn muốn tự học tiếng Nhật mà không có giáo trình thì đây là một đầu sách uy tín, chất lượng hàng đầu cho các bạn lựa chọn. 
Ngoài ra nếu học ở trung tâm tiếng Nhật cũng có thể trung tâm sẽ dạy theo giáo trình Minanihongo hoặc giáo trình riêng. Giáo trình riêng của các trung tâm thường cũng khá tốt vì nó phù hợp hơn với trình độ của người Việt Nam.


Chú ý: giáo trình rất quan trọng, nên các bạn cần tìm giáo trình có nguồn gốc rõ ràng và tin cậy.

 

Giảng viên tốt


Hiện nay nhiều Trung tâm tiếng Nhật xuất hiện, đi kèm theo đó là tình trạng giáo viên kém chất lượng. Bạn nên chọn những trung tâm uy tín và có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy. Để tìm được những trung tâm tốt bạn nên xem các thông tin trên mạng của các bạn chia sẻ về các trung tâm để chọn được một trung tâm phù hợp nhất nhé. 
Đối với các bạn lựa chọn học tiếng Nhật Online hoặc tự học thì việc chọn cho mình một chương trình học nhất quán và đầy đủ trên internet là thực sự cần thiết, các bạn hãy tìm các clip dạy tiếng Nhật online và xem có đủ bộ không nhé, học online qua video cũng là một cách không tệ đâu.


Trên đây là những gợi ý về sự chuẩn bị cho việc học tiếng Nhật cấp tốc hiệu quả nhất Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công.


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT