Hồ sơ đăng ký thi JLPT gồm những gì?

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật được tổ chức thường niên 2 lần vào tháng 7 và 12, việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi JLPT phải hoàn thiện trước đó một vài tháng. Để không mắc những sai sót đáng tiếc, các bạn đọc kỹ hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ dưới đây.

>> Lịch thi JLPT 2020

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi JLPT bao gồm

1- Chứng minh nhân dân photo thành 2 bản

2- 02 phong bì ghi rõ địa chỉ để Ban tổ chức thi gửi thẻ dự thi cùng giấy báo dự thi cho thí sinh

3- 02 ảnh 3x4 để dán vào hồ sơ (mang kèm theo ngay khi đăng ký để điền và nộp hồ sơ)

4- Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi điền đầy đủ thông tin hợp lý

5- Lệ phí mua hồ sơ: 30.000 VNĐ/bộ

6- Lệ phí thi JLPT: N1, N2, N3: 500.000 VNĐ; N4, N5: 450.000 VNĐ

Địa điểm đăng ký và gửi hồ sơ thi JLPT

• Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: Số 1 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông Văn phòng trung tâm tiếng Nhật – Phòng số 3, Tầng 1, nhà A4, ĐHNN - ĐHQG

Điện thoại: (84-4)37547269 hoặc 04-3574-9867

• Đại học Hà Nội

Địa chỉ: Km9 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân

Khoa tiếng Nhật Phòng 305 nhà C - Đại học Hà Nội

Điện thoại: 04 3854 4338 hoặc 04-3854-5796

• Đại học ngoại ngữ Đà Nẵng

Địa chỉ: 131 Lương Nhữ Hộc – Quận Sơn Trà

Khoa Nhật – Hàn – Thái

Điện thoại: 0511-3.699.341

• Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn HCM

Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng – Quận 1

Trung tâm ngoại ngữ

Điện thoại: 08-3.822.2550

Hướng dẫn cách điền hồ sơ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Trong mỗi bộ hồ sơ bạn mua có kèm theo bảng đăng ký cùng với hướng dẫn đăng ký, các bạn dựa vào đó để tham khảo thêm cách điền hồ sơ đúng chuẩn.

Các mục cần điền như sau:

Hồ sơ đăng ký thi JLPT 2020

Mục số 1: Trình độ dự thi - điền trình độ mà bạn muốn đăng ký thi N1, N2, N3, N4, N5

Mục số 2: Địa điểm thi - lựa chọn địa điểm thi nơi bạn sinh sống, học tập (hiện nay có 3 địa điểm thi Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh).

Mục số 3: Họ tên thí sinh - viết tên của mình bằng chữ in hoa không dấu (lưu ý có dấu cách giữa từng từ)

Mục số 4: Giới tính - chọn Female nếu là nữ, Male nếu là nam

Mục số 5: Ngày tháng năm sinh của thí sinh - điền lần lượt thứ tự ngày sinh đến tháng đến năm sinh (lưu ý nếu các tháng và ngày chỉ có một chữ số thì phải thêm số 0 vào phía trước)

Mục số 6: Mật khẩu - chọn mật khẩu đơn giản, dễ nhớ nhất (thường sẽ dùng ngày tháng năm sinh của mình luôn)

Mục số 7: Ngôn ngữ - Người Việt Nam thì điền mã số là 142

Mục số 8: Địa chỉ - điền địa chỉ mà bạn muốn nhận phiếu dự thi (lưu ý viết bằng tiếng Việt không dấu) ghi rõ cả số điện thoại và email đề phòng trường hợp sai sót, bên kiểm duyệt hồ sơ có thể liên lạc với bạn để thông báo. Mục POSTAL CODE bạn bỏ trống.

Mục số 9: Nơi học tiếng Nhật - ghi rõ tên nơi mà bạn đã hay đang học tiếng Nhật

Mục số 10: Địa điểm học tiếng Nhật - chọn một trong số những địa chỉ cho sẵn phía bên dưới. Ví dụ cấp 1, cấp 2, cấp 3, trung tâm tiếng Nhật…

Mục số 11: Lý do đăng ký thi năng lực tiếng Nhật của bạn là gì - chọn một trong số những phương án được ghi bên dưới

Mục số 12: Nghề nghiệp của thí sinh - điền các số từ 1 đến 6 theo quy tắc dưới đây:

• 1: Học sinh cấp 1
  • 2: Học sinh cấp 2, cấp 3
  • 3: Sinh viên Đại học, Cao đẳng, Cao học
  • 4: Học viên của các trung tâm đào tạo khác
  • 5: Người đã đi làm, nhân viên công ty
  • 6: Các trường hợp khác bên trên

Mục số 13: Các loại ngành - Trả lời câu hỏi này trong trường hợp câu 12 bạn chọn nghề nghiệp bản thân là người đang đi làm

Mục số 14: Bạn học tiếng Nhật thông qua phương tiện truyền thông nào - lựa chọn các phương án được cho trước bên dưới

Mục số 15 - 20: Bạn học cái gì thì điền vào như vậy

Mục số 21 - 30: Nếu bạn đã từng tham dự kỳ thi JLPT rồi thì hãy điền đầy đủ thông tin vào (lưu ý bao gồm cả thông tin đã đỗ hoặc trượt)

Mục số 32: Ký và ghi rõ họ tên, điền đầy đủ ngày tháng hoàn thành hồ sơ theo thứ tự năm đến ngày và đến tháng.

Mục số 33: Bạn muốn nhận kết quả tại địa chỉ nào?

• Viết tên bằng chữ in hoa không dấu
  • Viết địa chỉ bằng tiếng Việt không dấu, viết kèm theo số điện thoại

Chú ý: Ghi rõ địa chỉ nhận phiếu báo dự thi mong muốn trên cả 2 phong bì, sau đó xếp và ghim lại theo thứ tự như hình dưới đây.

Hồ sơ dự thi JLPT 2020

Những lưu ý cần thiết khi viết hồ sơ đăng ký dự thi JLPT

• Bộ hồ sơ gồm 5 tờ liền nhau, bạn viết tờ đầu tiên để in xuống các tờ còn lại, nên nhấn mạnh tay một chút cho thông tin in xuống được rõ ràng.
  • Có tờ mẫu hướng dẫn nên bạn lưu ý viết theo đúng hướng dẫn
  • Viết từng chữ cái một cách ngay ngắn, rõ ràng
  • Vừa viết vừa đối chiếu các mục cẩn thận, tỉ mỉ, tránh sai sót đáng tiếc
  • Điền đầy đủ thông tin mục 6 để có thể xem được kết quả thi trên mạng, điền mật khẩu mục 8 dễ nhớ (hãy dùng ngày tháng năm sinh của bạn)
  • Dùng keo nước để dán ảnh
  • Phong bì đi kèm ghi đầy đủ thông tin, số điện thoại.

Bạn đã rõ các thông tin liên quan đến hồ sơ đăng ký dự thi JLPT hay chưa? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại tin nhắn cho trung tâm, chúng mình sẽ hồi đáp bạn trong thời gian sớm nhất.

Tìm hiểu thêm: Khóa luyện thi JLPT từ N5 đến N1 tại trung tâm Nhật ngữ SOFL