Nội dung bài viết

Hà Nội tổ chức lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2019 có gì đặc biệt?

Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 do UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức dự kiến diễn ra từ ngày 29 đến 31-3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.

 

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2019 tại Hà Nội

Hà Nội tổ chức lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2019 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm

 

Bên cạnh các hoạt động văn hóa, lễ hội năm nay sẽ đẩy mạnh rất nhiều hoạt động như: Hội nghị trao đổi xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản, giao lưu y tế, giáo dục... Và đặc biệt, lần đầu tiên trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra hoạt động tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa Anh đào 2019.

 

Các hoạt động chính diễn ra trong lễ hội

 

Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản 2019 có hoạt động chính đó là trưng bày các cây hoa anh đào - quốc hoa của Nhật Bản và một số loài hoa nổi tiếng của Việt Nam từ ngày 29/3 tới ngày 31/3. Ngoài ra lễ hội còn giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc thú vị, nổi tiếng của Nhật Bản như trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama… tại khu vực Nhà Bát Giác - Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ...

 

Tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa Anh đào Việt Nam

Họp báo lễ hội hoa anh đào Nhật Bản Hà Nội 2019

 

Chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội, bao gồm: Hát ca trù, hát xẩm, múa bài bồng… được tổ chức cùng một số hoạt động khác như giới thiệu nghệ thuật cắm và tỉa hoa của Việt Nam, Nhật Bản. Ngoài ra còn có khu riêng giới thiệu về các món ăn đặc trưng của Nhật Bản và Việt Nam với tất cả 20 gian hàng sẽ được tổ chức tại Cung thiếu nhi Hà Nội.

 

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2019 tại Hà Nội

Các hoạt động diễn ra tại lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2019 tại Hà Nội

 

Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội năm nay còn có các hoạt động khác như Hội nghị trao đổi xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản diễn ra vào ngày 29-3. Hoạt động giao lưu về y tế, giáo dục nhằm trao đổi kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực y tế, giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản được tổ chức với các nội dung: hỗ trợ tư vấn, khám chữa bệnh cho một số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; tặng sách, thiết bị, hỗ trợ trực tiếp các hoạt động dựa theo mô hình và công nghệ mới của Nhật Bản.

 

Hoạt động tuyển chọn Đại sứ hoa Anh đào thu hút được nhiều người

 

Điểm đặc biệt nhất trong lễ hội hoa Anh đào 2019 này đó là cuộc tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa Anh đào Việt Nam. Đây là được xem là cuộc tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa Anh đào cho người Hà Nội, với quy định người được tuyển chọn là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 - 28, chưa có gia đình, sinh sống tại Hà Nội, hoặc có hộ khẩu Hà Nội. Thời gian tuyển chọn bắt đầu từ tháng 1 - 3/2019.

 

tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa Anh đào Việt Nam 2019

Tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa Anh đào Việt Nam 2019

 

Cuộc thi không có tiêu chí về hình thể, nhưng ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đơn vị hỗ trợ, tư vấn cuộc tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa Anh đào Việt Nam cho biết: “Cuộc tuyển chọn Đại sứ thiện chí sẽ thiên về việc tìm những người đẹp có văn hóa, kiến thức nên những tiêu chí về hình thể không phải là yếu tố quyết định. Tuy nhiên, Ban tổ chức hy vọng sẽ tìm được người đẹp hài hòa cả yếu tố hình thể và kiến thức, văn hóa. Đại sứ thiện chí sẽ ra mắt vào buổi lễ khai mạc và tham gia vào các hoạt động của lễ hội.”

 

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản được tổ chức hàng năm với rất nhiều các hoạt động thú vị đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn là một người yêu thích văn hóa Nhật Bản thì đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này nhé!

 


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT