Nội dung bài viết

Chi phí du học Nhật Bản cần bao nhiêu?

chi phi du hoc nhat ban

Chi phí du học Nhật Bản cần bao nhiêu?

 

Chi phí du học Nhật Bản - Học tiếng Nhật

Việc đi Nhật bắt buộc bạn phải được đào tạo tiếng Nhật cơ bản (khoảng N5). Hiện nay có rất nhiều trung tâm Nhật ngữ được mở ra để đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật của các du học sinh Nhật. Để học một khoá học tiếng Nhật, mỗi trung tâm lại có một mức học phí khác nhau ứng với từng mức độ khoá học tiếng Nhật sơ cấp, tiếng Nhật trung cấp, tiếng Nhật giao tiếp, tiếng Nhật cấp tốc... Chi phí các khóa học tiếng Nhật giao động từ 950.000/khoá đến 1.800.000/khoá.

 

Chi phí du học Nhật Bản - Làm hồ sơ du học Nhật

Chi phí du học qua trung tâm

Thông thường, để du học Nhật thì các bạn sẽ đến một công ty tư vấn du học Nhật Bản nào đó và nộp khoản phí môi giới, tư vấn hay làm dịch vụ cho trung tâm đó.Các công ty sẽ giúp bạn làm hồ sơ, liên lạc với trường tiếng Nhật và gửi hồ sơ của bạn qua đó nếu trường đồng ý bộ hồ sơ của bạn.
Chi phí làm hồ sơ du học tại Nhật Bản hiện nay trung bình khoảng: 700 ~ 1500 USD.Những nơi mắc thì có thể tới 2000 USD, còn những nơi rẻ thì có thể vài trăm USD hay có nơi miễn phí.

 Giá chênh lệch dịch vụ của các trung tâm thì nhìn chung phụ thuộc nhiều yếu tố: Chi phí mặt bằng, nhân viên, quảng cáo của công ty du học. Nhìn chung thì riêng về dịch thuật giấy tờ bạn đã mất tầm 1 triệu rưỡi tới 2 triệu (giá tầm 150 ngàn đồng/trang). Bạn nào chỉ tốt nghiệp cấp 3 và cần dịch thuật công chứng học bạ cấp 3 sẽ tốn tiền dịch thuật hơn vì quyển học bạ sẽ dày hơn.

chi phi du hoc nhat ban qua trung tam

Chi phí du học Nhật Bản qua trung tâm

Chí phí tự làm hồ sơ du học Nhật Bản

- Chi phí du học Nhật Bản - Chứng minh tài chính du học:

Bạn phải có tiền trong tài khoản ngân hàng trong tầm 4 tháng để chứng minh. Đây là một trong những chi phí lớn nhất khi làm hồ sơ. Chứng minh tài chính đảm bảo tài chính để trang trải chi phí du học, đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra khi làm thủ tục cư trú sau khi nhập học. Nhà đất, bất động sản, cổ phiếu, v.v... hay gì khác thì bạn sẽ phải chuyển tạm thời thành tiền mặt để chứng minh (vì cơ quan Nhật Bản không thể nào định giá bất động sản Việt Nam được và họ cũng không rảnh làm việc đó).

 Chi phí dịch thuật: dịch thuật giấy tờ bạn đã mất tầm 1 triệu rưỡi tới 2 triệu (giá tầm 150 ngàn đồng/trang)

- Chi phí xin các giấy tờ (đi lại, điện thoại, xăng xe chẳng hạn) 
- In ấn, scan giấy tờ
- Sổ hộ khẩu, chứng minh thân nhân

Các bạn càng làm hồ sơ chính xác ngay từ đầu bao nhiêu thì càng đỡ mất công làm đi làm lại và do đó tiết kiệm chi phí bấy nhiêu.

Bạn hãy chuẩn bị chi phí du học Nhật Bản thật đầy đủ để có thể dễ dàng học tập và sinh sống ở đất nước mặt trời mọc nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công.


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT