Download bảng chữ cái tiếng Nhật pdf đầy đủ

Khác với tiếng Việt, trong tiếng Nhật có ba bảng chữ cái là Hiragana, Katakana và Kanji. Mỗi bảng chữ đều có những đặc điểm khác nhau và đóng vai trò riêng trong việc tạo thành hệ thống cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật. Vậy sau đây hãy cùng Nhật Ngữ SOFL tìm hiểu về các bảng chữ cái tiếng Nhật này kèm file pdf nhé!

 

Bảng chữ cái tiếng Nhật pdf

Bộ 3 bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Katakana và chữ Kanji

Bảng Hiragana – chữ mềm

Chữ Hiragana có những kí tự ngữ âm thuần túy và có duy nhất một cách đọc. Nó được dùng làm chức năng ngữ pháp, được sử dụng để biểu thị mối quan hệ giữa các thành phần và chức năng trong câu của các chữ Hán.

Ví dụ từ tiếng Hán “飲” nghĩa là “uống”, ta thêm các chữ Hiragana vào sau để từ có ý nghĩa về mặt thời gian hơn:

飲む: uống
飲んでいる : đang uống
飲んだ : đã uống
飲んでさせる: bắt uống
飲んでさせられる: bị bắt

Chính vì đặc trưng sử dụng như vậy nên các trợ từ trong tiếng Nhật đều là chữ Hiragana. Chữ Hiragana cũng có thể viết thành các chữ Kanji, vậy nên đây là bảng chữ được sử dụng rất nhiều trong tiếng Nhật.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana – chữ cứng

Chữ Katakana giống chữ Hiragana là các kí tự âm cơ bản của tiếng Nhật, và chỉ có một cách đọc duy nhất. Bảng chữ Katakana được dùng để phiên dịch các âm nước ngoài, như tên các quốc gia, tên địa danh. Tên các loài động - thực vật hay các từ ngữ về lĩnh vực khoa học kĩ thuật cũng hay sử dụng chữ Katakana. Ngoài ra chữ Katakana còn được dùng để nhấn mạnh thêm ý nghĩa trong câu, thường được sử dụng trong các biển báo hoặc áp phích dùng để quảng cáo và gây được sự chú ý từ người nghe, người đọc.

Bảng chữ Kanji

Các chữ trong bảng Kanji được vay mượn từ những chữ cái tượng hình của Trung Quốc. Chữ Kanji được dùng để thể hiện nghĩa của một câu trong tiếng Nhật. Đây được đánh giá là bảng chữ cái khó học nhất. Mỗi chữ trong bảng có rất nhiều cách phát âm, tùy vào mỗi hoàn cảnh sử dụng mà sẽ có những cách phát âm khác nhau. Bạn hãy họ chúng qua các bộ thủ thông dụng thường gặp như bộ thủy, bộ mộc, bộ nhân… hoặc học qua các hình ảnh tượng trưng tương ứng với chữ sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

>> File download bảng chữ cái tiếng Nhật pdf đầy đủ  tại đây

Như vậy là bạn đã cùng với Nhật Ngữ SOFL tìm hiểu sơ lược về 3 bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy học thuộc những bảng chữ cái quan trọng này ngay từ khi bạn mới bắt đầu học, để xây dựng được một nền tảng vững chắc cho quá trình học tiếng Nhật sau này nhé.