NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỐI VỚI THÍ SINH DỰ THI JLPT

Các thí sinh dự thi Kỳ thi Năng lực tiếng Nhật (JLPT) ngày 04.12.2022 cần LƯU Ý những điều này để tránh xảy ra sai xót không đáng có nhé!

Những lưu ý khi đi thi JLPT

1. Trước khi thi, cần chuẩn bị các vật dụng sau:

- Chứng minh thư/ căn cước/ hoặc hộ chiếu, Thẻ học sinh (bản gốc) hoặc Giấy khai sinh (bản sao) (nếu là TS chưa đến tuổi được cấp CMT). TS quên giấy tờ tùy thân sẽ không được dự thi.

- Thẻ dự thi (sẽ phát tại phòng thi).

- Bút chì mềm 2B, gọt bút chì, tẩy.

2. Trong khi thi, cần chấp hành đúng các điều sau đây:

- 100% TS đeo khẩu trang trong suốt thời gian có mặt tại Điểm thi.

- TS tự bảo quản tư trang cá nhân.

- Ngồi đúng SBD theo qui định.

- TS chỉ được sử dụng bút chì để điền thông tin cá nhân và làm bài trong PTL.

- Viết đúng họ tên và SBD, ngày tháng năm sinh vào tờ giấy thi theo mẫu hướng dẫn. Tô đen vào các ô số tương ứng.

- Mỗi TS có 1 bộ gồm 3 PTL có 3 màu khác nhau, lần lượt dùng cho 3 môn thi. Thí sinh tách PTL làm theo thứ tự từng môn một và tự bảo quản tập PTL của mình, không làm rách, làm bẩn, không đổi PTL với TS khác.

- Hết một môn sẽ nộp tờ PTL và đề thi của môn đó cho CBCT.

3. Một số điểm cần lưu ý khác:

- Trường hợp TS không tham gia đủ cả 3 môn thi sẽ được tính là không đạt và không có kết quả thi.

- TS chỉ được đặt trên bàn: Phiếu dự thi, bút chì, tẩy, gọt bút chì, đồng hồ (không được sử dụng đồng hồ thông minh).

- Trường hợp mang theo chai nước, TS phải bóc nhãn và để dưới chân bàn.

- Giờ giải lao: phải ngồi yên tại chỗ không được đi ra ngoài (trừ trường hợp đặc biệt); không được sử dụng điện thoại. Không được làm ảnh hưởng tới phòng bên cạnh.

- Tuyệt đối không hút thuốc lá trong khu vực thi.

- Không được sử dụng các phương tiện thu, phát, truyền tin, đồng hồ thông minh. Điện thoại di động phải được tắt nguồn, tắt báo thức, cho vào tư trang cá nhân và để tập trung ở phía dưới bảng đen.

- sTS có vấn đề về sức khỏe phải báo ngay cho CBCT.

- TS không phải nộp lại Thẻ dự thi sau khi thi hết 3 môn.

4. TS có các hành vi sau đây sẽ bị lập biên bản, hủy kết quả bài thi, ra khỏi phòng thi (trừ môn Nghe hiểu: TS PQ ngồi trật tự chờ đến hết giờ làm bài). TS PQ không được dự thi các môn tiếp theo.

- Thi hộ

- Trao đổi bài trong khi thi

- Không thực hiện theo hướng dẫn của CBCT

- Không nộp lại đề thi, PTL

- Mất trật tự, làm phiền tới TS khác

- Sử dụng điện thoại di động, thiết bị thu phát, chuông báo thức, đồng hồ thông minh.

- Sao chép, phát tán đề thi, đáp án thi dưới mọi hình thức, phương tiện.

- Các hành vi vi phạm khác (theo quyết định của Hội đồng thi).

BTC THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT

Xem thêm >>> DANH SÁCH PHÒNG THI, SBD THÍ SINH DỰ THI KỲ THI JLPT 04/12/2022