Nội dung bài viết

Thủ thuật giúp bạn lấy bằng tiếng Nhật N5 cực dễ dàng

Thực chất lấy chứng chỉ N5 tiếng Nhật không quá khó, nhưng với những bạn lần đầu làm quen với tiếng Nhật thì quả là một quá trình khó khăn. Và hiển nhiên nếu chúng ta không ôn luyện kĩ thì vẫn trượt.

bang chung chi tieng nhat n5

Bằng chứng chỉ tiếng Nhật N5

>>> Khóa luyện thi tiếng Nhật N5

Có bao nhiêu kỳ thi? Độ khó ra sao? Nên chọn kỳ thi như thế nào?

 

Như các bạn đã biết thì chúng ta có 3 kỳ thi để lấy được bằng N5 gồm:

    ♦  Kỳ thi JLPT 
    ♦  Kỳ thi NAT TEST
    ♦  Kỳ thi TOP J

Tính về độ khó dễ thì kỳ thi Top J được xem là dễ nhất. Tuy nhiên về hình thức và nội dung thi thì nó hoàn toàn khác với hai kỳ thi còn lại về các mẫu đề thi cũng không có nhiều trên mạng nên sẽ khó khăn cho việc ôn luyện. Vì thế mình nghĩ không nên đăng ký kỳ thi năng lực tiếng Nhật này.
Tiếp theo thì JLPT có vẻ dễ hơn NAT TEST một chút xíu, nhưng JLPT thì một năm chỉ thi 2 lần là tháng 7 và tháng 12. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của bản thân mình thì để phục vụ cho mục đích nộp hồ sơ, hoàn thiện hồ sơ để đi du học Nhật mình phải nộp bằng N5 tầm 4 tháng trước khi đến Nhật. Vì vậy nếu bạn có nhiều thời gian thì hãy đăng ký thi JLPT. Còn nếu bạn có ít thời gian hơn thì hãy chọn học Nat Test. Về cấu trúc đề thi Nat Test thì khá giống với JLPT và cũng có rất nhiều đề mẫu trên mạng vì vậy thi Nat Test là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

ky thi nang luc tieng nhat trong nam

Có bao nhiêu kỳ thi năng lực tiếng Nhật trong năm

 

Có mẹo gì chuẩn bị để dễ dàng vượt qua kỳ thi này?

 

Thông thường một đề thi tiếng Nhật N5 gồm 3 phần: Từ vựng, đọc hiểu ngữ pháp và phần nghe. Theo mình thấy thì phần ngữ pháp các bạn hoàn thành khá tốt. Về phần từ vựng thì có thi về Kanji và Katakana. Đây là phần không dễ nhưng các bạn hãy yên tâm vì đây là phần không phải là chủ yếu trong bài thi, nếu chỉ cần vượt qua trên 25% điểm thì có thể qua rồi.

Phần thi quan trọng nhất và cũng là khó khăn nhất đó là phần thi nghe. Đây là phần khiến rất nhiều thí sinh phải đau đầu. Có 3 nguyên nhân chính đó là:

    ♦  Máy đọc rất nhanh làm cho các bạn không thể nghe kịp.

    ♦  Cách phát âm, cách nhấn nhá chữ của máy hoàn toàn khác với giáo viên người Việt chúng ta nên rất khó phân biệt.

    ♦  Khi học hành hay luyện tập thì các bạn được nghe rất nhiều, còn khi thi thì các bạn chỉ được nghe một lần mà thôi, rất nhiều bạn nghĩ rằng sẽ được nghe nhiều lần nhưng trên thực tế thì điều này hoàn toàn không đúng.

 

Sau đây mình sẽ tổng hợp những từ vựng tiếng Nhật thường xuyên xuất hiện trong các bài thi:

    ♦  Từ mô tả kích cỡ
    ♦  Từ chỉ màu sắc
    ♦  Những con số
    ♦  Thứ ngày trong tuần và Kanji của chúng
    ♦  Từ chỉ vị trí
    ♦  Cụm từ giao tiếp căn bản

ky thi nang luc tieng nhat

Mẹo chinh phục kỳ thi năng lực tiếng Nhật dễ dàng tại SOFL

 

Cần lưu ý quan tâm những điều gì trong ngày đi thi?

 

Khi đi thi các bạn phải nhớ mang theo giấy tờ tùy thân, phiếu báo danh, bên cạnh đó thì đồng hồ và nước cũng nên mang theo.

Những dụng cụ cần thiết như: Bút chì, cục tẩy và đồ gọt bút chì.

Vậy là mình đã trả lời hoàn thành xong 3 câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Hy vọng nó sẽ giúp cho các bạn dễ dàng hơn để vượt qua những kỳ thi năng lực tiếng Nhật của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

 

Hy vọng bài viết “Thủ thuật giúp bạn lấy bằng tiếng Nhật N5 cực dễ dàng” sẽ giúp cho các bạn dễ dàng hơn để vượt qua những kỳ thi năng lực tiếng Nhật của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.


Gửi bình luận
Mã chống spamThay mới
 
 ƯU ĐÃI GIẢM 40% HỌC PHÍ + TẶNG BỘ SGT