Tài liệu nghe hiểu tiếng nhật

Giáo trình Mainichi no kikitori 50 nichi

Tài liệu luyện nghe tiếng Nhật Mainichi no kikitori 50 nichi

Hiện nay có rất nhiều các bộ sách học nghe tiếng Nhật giúp người học có thể tự rèn luyện thêm ở nhà để nâng cao trình độ nghe nói. Một trong những bộ sách không thể thiếu trong tủ sách học nghe đó là Giáo trình Mainichi no kikitori 50 nichi.

Có thể nói đây là bộ giáo trình rất tốt dành riêng cho việc luyện nghe trong tiếng Nhật. Chương trình học bám sát theo chương trình luyện thi năng lực Nhật ngữ ở các cấp độ 3, 4 cũ hay N3, N4, N5 mới. Sách có cách trình bày rõ ràng dễ hiểu giúp người học tiếp thu kiến thức nhanh nhất. Nếu bạn đang muốn nâng cao trình độ nghe nói của bản thân thì Maininichi no kikitori 50 nichi sẽ là cuốn sách sơ cấp giúp bạn tiếp thu kiến thức cực kỳ hiệu quả.

Giáo trình luyện nghe sơ cấp Maininichi no kikitori 50 nichi gồm có 50 bài học chia thành 2 cuốn Thượng 上 và Hạ 下, được biên soạn cho 50 ngày luyện nghe tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp, JPL bao gồm script và CD.

Giáo trình luyện nghe sơ cấp Maininichi no kikitori 50 nichi tập 1 gồm có 25 vấn đề tập trung vào nhiều chủ đề phong phú và đa dạng. Bên cạnh việc luyện nghe, bạn còn được mở rộng vốn từ vựng và vốn sống nhờ dưới mỗi bài đều sẽ có phần lưu ý chủ đề nghe gắn liền với thực tế.

Tiếp theo phần 1, nội dung phần 2 của giáo trình sẽ tiếp tục hướng đến luyện nghe về các chủ đề gần gũi và thực tế, giúp người học dễ dàng ghi nhớ.

Tóm lại giáo trình này có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm: Hình ảnh và bố cục nội dung đều rất dễ học giúp người học nâng cao kỹ năng mỗi ngày, tạo thói quen nghe nói tốt.

Nhược điểm: có 2 quyển thượng hạ dễ gây hiểu nhầm cho người học.

Link dowload : http://www.mediafire.com/?9wa24ezja73v5

Shadowing Nihongo wo Hanasou

Tài liệu luyện nghe tiếng Nhật Shadowing Nihongo wo Hanaso

Giáo trình Shadowing Nihongo wo Hanasou / シャドーイング 日本語を話そうđược biên soạn dựa trên phương pháp Shadowing - một trong những phương pháp luyện nói tiếng Nhật tốt nhất hiện nay.

Phương pháp Shadowing hiểu một cách đơn giản là nghe một câu nói sau đó lặp lại những gì đã nghe được, rồi lại nghe, lại lặp lại cho tới khi phát âm đúng, mặc dù rất đơn giản nhưng lại khá hiệu quả. Với việc lặp lại nguyên si những gì bản thân đã nghe sẽ góp phần làm tăng khả năng phát âm tiếng Nhật và giúp cho ngữ điệu chuẩn và tự nhiên giống như người bản xứ. 

Bên cạnh đó giáo trình Shadowing Nihongo wo Hanasou còn giúp người học có cơ hội tiếp xúc với các đoạn hội thoại tiếng nhật từ ngắn đến dài trong các tình huống ngữ cảnh khác nhau, từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, từ đó là tăng khả năng phản xạ tiếng Nhật. Nhờ đó tăng sự tự tin khi giao tiếp thực tế với người Nhật trong cuộc sống hàng ngày.

Shadowing Nihongo wo Hanasou / シャドーイング 日本語を話そう gồm có 2 cuốn như sau: 

1. シャドーイング 日本語を話そう 初~中級編: giáo trình Sơ - Trung cấp (kèm 1 Audio CD)

2. シャドーイング 日本語を話そう 中~上級編 : giáo trình Trung - Cao cấp (kèm 2 Audio CD).

Link dowload: https://www.mediafire.com/folder/7e47jd7meu4ub/%5Bstudyjapanese.net%5D_Shadowing_Nihongo_wo_Hanasou

Trên đây là các giáo trình luyện nghe tiếng Nhật từ các trình độ sơ cấp tới nâng cao mà Nhật ngữ SOFL muốn giới thiệu cho các bạn. Đừng quên chia sẻ những tài liệu này để mọi người cùng nhau ôn tập bạn nhé!