Tài liệu luyện thi tiếng nhật N3

Tiếng Nhật là một trong những ngoại ngữ khó học nhất, để vững vàng tiến bước và bước qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật N3 lại là một nỗ lực lớn. Ngoài những cách học hiểu quả cho mình thì người học cũng cần phải trang bị những tài liệu luyện thi tiếng Nhật hữu ích và phù hợp.

 

Tài liệu luyện thi tiếng Nhật N3.

 

Tài liệu luyện thi tiếng nhật N3 được Trung tâm tiếng Nhật SOFL biên soạn từ nguồn theo cuốn sách Mimi  kara oboeru.

Gồm phần 1 từ bài 1- 25:

 

Link tải từ vựng luyện thi tiếng nhật N3
Link tải Audio luyện thi tiếng nhật N3

 

Những tài liệu này sẽ giúp bạn củng cố, ôn luyện từ vựng tiếng Nhật với 25 bài từ vựng ôn thi N3 và những file Audio chia sẻ về luyện thi tiếng Nhật cũng như những câu, cấu trúc quan trọng thường xuất hiện trong bài thi.

 

Giới hạn của JLPT N3.

 

Cấp độ N3 là cấp độ trung cấp tiếng Nhật, đây là một cấp độ rất quan trọng, mang tính bản lề vì nó đóng vai trò làm bước chuyển từ trình độ sơ cấp lên trình độ trung và cao cấp. Do đó, lượng kiến thức là khá nhiều.

 

        •  Phần từ vựng: khoảng 3750 từ. Về từ vựng, các bạn nên học theo giáo trình Mina no Nihongo trung cấp. Với khoảng 1200 từ vựng ở Mina sơ cấp và khoảng gần 2500 từ ở Mina trung cấp, lượng từ vựng này là khá đầy đủ để có thể thi tiếng Nhật N3.

 

        •  hần kanji: khoảng 650 chữ. Ở bậc trung cấp các bạn đã học hết Basic Kanji quyển 1 thì sang đến N3, ngoài việc học thêm Sách Basic Kanji quyển 2 để đạt 500 chữ, bạn nên học thêm cả giáo trình Soumatome Kanji N3 nhằm đạt được lượng Kanji cần thiết.

 

        •  Phần ngữ pháp: Ngữ pháp N3 khá là khó. Tuy nhiên, các bạn chỉ cần học thêm quyển Soumatome Ngữ pháp N3 là đủ.

 

Giáo trình Trung cấp.

 

Nhiều người sẽ tự hỏi học hết 50 bài sơ cấp Minna xong thì học gì. May mắn thay, câu trả lời cho các bạn đó chính là học tiếp lên Minna No Nihongo trung cấp (2 quyển). Học hết quyển I Trung cấp là bạn đủ khả năng để tham gia thi JLPT N3.

 

Minna No Nihongo Chuukyuu I.

Giáo trình Minna no Nihongo Chuukyuu đã đáp ứng đủ mọi nhu cầu của những ai đã ôn luyện xong cuốn Minna no Nihongo sơ cấp và đang muốn học lên tới Trung cấp, những ai muốn luyện tập tất cả các kỹ năng như nói, nghe, đọc và viết. Học tiếng Nhật hết cuốn 1 này bạn có đủ khả năng để tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT cấp độ N3.

 

Cuốn みんなの日本語中級 I 本冊 là cuốn giáo trình đầu tiên trong 2 cuốn sách của Series Minna no nihongo Trung Cấp, được xuất bản năm 2008, kèm theo sách là 1 Audio CD.

 

Minna No Nihongo Chuukyuu II.

Giáo trình みんなの日本語中級 II 本冊 là cuốn sách thứ 2 của bộ sách Minna no Nihongo Trung Cấp sau cuốn みんなの日本語中級 I xuất bản năm 2008 của NXB 3A Corporation. Cuốn thứ 2 này từ bài 13 đến bài 24 còn lại của bậc Trung cấp hay còn gọi là Trung Cấp 2.

Hãy học ngay những bộ tài liệu luyện thi tiếng Nhật N3 để có thể dễ dàng vượt qua kì thi. Chúc các bạn thành công.