Ngữ Pháp NiKyu

Cho đến nay có rất nhiều tài liệu ôn thi năng lực tiếng Nhật, nhưng để có tài liệu sát thực nhất và có giá trị thì nên chọn quyền đề thi tiếng Nhật các năm. Vì vậy bí quyết quan trọng nhất để thi đỗ bài thi tiếng Nhật 2kyu là các bạn hãy làm thử các đề những năm trước đó, ôn luyện ngữ pháp Nikyu thật tốt.

 

Ngữ pháp Nikyu tiếng Nhật.

 

Trung tâm tiếng Nhật SOFL giới thiệu đến các bạn đọc bộ giáo trình ngữ pháp tiếng Nhật dành cho đối tượng thi Nikyu.

Tài liệu tiếng Nhật N4, N5

Tài liệu tiếng Nhật N3

 

Đây là bộ tài liệu tổng hợp tất cả các vấn đề văn phạm tiếng Nhật trình độ 2 Kyu.

 

Mục đích của tài liệu:

        ♦  Giúp học viên nắm vững văn phạm để chuẩn bị cho kì thi năng lực tiếng Nhật
        ♦  Tập hợp ngữ pháp cần thiết, giải quyết những vướng mắc thường gặp ở trình độ trung cấp và cao cấp khi học tiếng Nhật


Cuốn sách có sự đóng góp không nhỏ của các giảng viên tại Đại học Ngoại ngữ Tokyo.

 

Bí quyết làm bài thi tiếng Nhật 2kyu

 

Nên chuẩn bị và ôn tập trước 2 – 3 tháng.

 

Khi làm bài môn từ vựng và nghe hiểu, thí sinh không cần chú ý nhiều đến vấn đề thời gian. Nhưng trong phần ngữ pháp - đọc hiểu việc phân phối thời gian làm bài cho từng phần và cho mỗi câu hỏi là điều không hề đơn giản.

 

Với bài thi 2kyu, thời gian làm bài đọc hiểu ngữ - pháp là 70 phút. Do đó, thời gian lý tưởng để hoàn thành phần ngữ pháp là 20-25 phút, phần đọc hiểu là 40-45 phút, còn lại 5-10 phút để check lại toàn bộ bài làm.

 

Mục đích việc làm thử các bài thi những năm trước theo đúng thời gian và trình tự là nhằm giúp thí sinh biết phân bố thời gian hợp lý khi đi thi thật.

 

Còn một vấn đề cần quan tâm là thể lực khi đi thi. Nhất là ở Việt Nam, toàn bộ nội dung thi được tổ chức vào buổi sáng. Có những trờng hợp khi đi thi, thí sinh dồn hết sức vào bài thi từ vựng đến phần thi cuối là đọc hiểu thì đầu óc mệt mỏi, không thể suy nghĩ được gì nên đã không phát huy được hết năng lực bản thân. Do đó, việc phân bổ sức lực vào từng nội dung thi là rất quan trọng.

 

Ở phần thi nghe, hãy chú ý để nghe hiểu được câu hỏi. Đừng quá chú ý vào việc tìm đáp án của câu trước khiến không nghe được câu hỏi của câu sau. Vì nếu nghe được câu hỏi , bạn đã tự giới hạn cho mình nội dung cần chú ý và có đích để tập trung sự chú ý khi nghe hội thoại.

 

Trên đây là tài liệu ngữ pháp Nikyu và bí quyết làm bài thi tiếng Nhật 2kyu mà SOFL muốn chia sẻ cho các bạn, hãy áp dụng nó vào và ôn nhé chúc các bạn may mắn và đạt kết quả thi thật cao.