Giáo trình bản dịch và giải thích ngữ pháp tiếng Nhật

Đối với những người mới bắt đầu học, ngữ pháp tiếng Nhật sẽ còn khá rắc rối và phức tạp. Những giáo trình ngữ pháp tiếng Nhật trình độ sơ cấp mà Nhật ngữ SOFL giới thiệu sau sẽ giúp bạn học ngữ pháp một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

 

Giáo trình ngữ pháp tiếng Nhật trình độ sơ cấp.

 

Trung tâm Nhật ngữ SOFL trân trọng gửi đến các học viên cuốn ngữ pháp tiếng Nhật giải thích bằng tiếng Việt. Hy vọng cuốn sách sẽ giúp ích cho các bạn

 

Tài liệu ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp khác.

 

1. A Dictionary of Basic Japanese Grammar – Từ điển ngữ pháp sơ cấp.

A Dictionary of Basic Japanese Grammar là một công cụ học ngữ pháp vô cùng hữu ích dành cho người đang làm quen với tiếng Nhật. Sách là cuốn sách đầu tiên trong bộ 3 quyển từ điển ngữ pháp tiếng Nhật (Sơ cấp, Trung cấp và Thượng cấp), đưa đến những kiến thức căn bản nhất cho người học. Sách không đơn thuần đi vào giảng giải ngữ pháp mà giải thích một cách dễ hiểu theo từng mục từ, điểm ngữ pháp. Bên cạnh đó, các ví dụ được trình bày bao gồm kanji và katakana kết hợp với phiên âm Romaji, giúp người học dễ hiểu và dễ nhớ nhất. Với cuốn sách này, bạn sẽ có được hệ thống ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp đầy đủ và cần thiết nhất.

 

2. Bộ tài liệu ngữ pháp tiếng Nhật Try! N5.

Try! N là bộ tài liệu ngữ pháp tiếng Nhật nổi tiếng phục vụ cho việc ôn luyện JLPT, trong đó Try! N5 phù hợp với những bạn đang học tiếng Nhật trình độ sơ cấp. Đây là một cuốn sách rất đặc biệt bởi nó không chỉ liệt kê kiến thức ngữ pháp một cách đơn thuần mà còn đưa đến một cách học ngữ pháp rất hiệu quả. Đầu tiên, sách đưa ra những bài đọc để bạn có thể làm quen với các mẫu ngữ pháp. Từ ngữ cảnh nhất định bạn sẽ hiểu được ý nghĩa cũng như cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp. Phần tiếp theo sách mới giải thích về kiến thức ngữ pháp để người học có được cái nhìn tổng thể nhất. Cuối mỗi bài học sẽ là phần bài tập có cấu trúc giống với đề thi N5. Cuốn sách Try! N5 không chỉ giúp bạn củng cố ngữ pháp mà còn là bước chuẩn bị cần thiết nếu bạn đang có ý định tham gia kỳ thi JLPT.

 

3. Giáo trình Minna no Nihongo I – Bản dịch và giải thích ngữ pháp.

Khi nhắc đến giáo trình tiếng nhật trình độ sơ cấp, chúng ta không thể bỏ qua Minna no Nihongo – bộ giáo trình tiếng Nhật rất nổi tiếng. Trong đó Minna no Nihongo bản dịch và giải thích ngữ pháp rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật và muốn nắm vững kiến thức ngữ pháp. Sách sẽ giải thích một cách chi tiết và dễ hiểu nhất các cấu trúc ngữ pháp đã được đưa ra trong quyển chính Honsatsu của bộ giáo trình Minna. Điều này sẽ giúp người học nắm vững ý nghĩa và cách sử dụng các mẫu ngữ pháp, từ đó có thể vận dụng chúng một cách dễ hiểu nhất.

 

Trên đây là những giáo trình ngữ pháp tiếng Nhật trình độ sơ cấp dành cho những người mới học tiếng Nhật và đang ở trình độ sơ cấp. Những tài liệu  trên đây sẽ là công cụ hữu ích cho việc học và ôn luyện kiến thức ngữ pháp của bạn.