Đề Thi N1

Để giúp bạn có những bộ tài liệu học và ôn thi hiệu quả hơn cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật N1 của mình, Nhật ngữ SOFL xin gửi tới bạn những đề thi N1 và kèm theo đáp án từ năm 2016 – 2018. Hãy cùng tham khảo và ôn tập thật chăm chỉ để chinh phục chứng chỉ cao cấp này dễ dàng nhé.

1. Kiến thức ôn thi N1

Bạn cần chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức rất lớn từ sơ cấp đến cao cấp. Bạn cần thuộc 2000 chữ Hán Kanji, 10000 từ vựng tiếng Nhật và tổng hợp tất cả những ngữ pháp sơ cấp đến chuyên ngành. Ước lượng sẽ mất khoảng 900 giờ học.

Các phần thi gồm có Kiến thức ngôn ngữ (từ vựng, chữ, ngữ pháp), phần đọc hiểu và phần cuối cùng nghe hiểu. 3 phần thi đều có tối đa 60 điểm. Tối đa bài thi là 180 điểm và bạn sẽ được công nhận là đỗ kỳ thi N1 cao cấp khi số điểm thi đạt trên 100 điểm trở lên.

Kiến thức từ vựng ôn thi N1 bao gồm cả từ sơ cấp thông dụng và có nhiều những từ vựng mang tính chất khoa học, chuyên môn và thuần Nhật, còn có cả những từ vựng hiếm gặp và ít sử dụng. Về phần ngữ pháp N1 thì rất đa dạng, gồm tất cả những mẫu ngữ pháp đã học và những mẫu ngữ pháp sử dụng trong văn viết và văn nói.

2. Tài liệu học và tham khảo

Dưới đây là một số tài liệu ôn thi N1 của tất cả các kỹ năng cho bạn tham khảo:

 

日本語総まとめ N1 語彙 | Nihongo Soumatome N1 Goi

日本語総まとめ N1 漢字 | Nihongo Soumatome N1 Kanji

新完全マスターN1 文法 | Shin Kanzen Master N1 Bunpou

新完全マスターN1 聴解 | Shin Kanzen Master N1 Choukai

新完全マスターN1 読解 | Shin Kanzen Master N1 Dokkai

新完全マスターN1 語彙 | Shin Kanzen Master N1 Goi

合格できる日本語能力試験 | JLPT Goukaku Dekiru N1

短期マスタードリル N1 | Tanki Masuta Doriru N1

日本語能力試験模試と対策 N1 | JLPT Moshi to Taisaku N1

日本語能力験 完全模試 N試1 | JLPT Kanzen Moshi N1

3. Phương pháp học ôn thi N1

  • Học chữ Hán Kanji, từ vựng:

Mỗi ngày học tầm 20 từ Kanji, kết hợp nhiều phương pháp học và  hãy học theo chủ đề hoặc theo các bộ cho dễ nhớ. Học xong nhóm từ nào thì nên đánh dấu tích để dành thời gian ôn lại. Hãy luyện viết thật chuẩn và chính xác để không mất điểm khi làm những bài đọc hiểu.

  • Học ngữ pháp:

Kết hợp sử dụng tài liệu ôn thi chủ yếu với các kỹ năng đọc, nghe và dùng những phần mềm học tiếng Nhật để tiện lợi và đem lại hiệu quả cao. Mỗi ngày nên học từ 5 đến 9 cấu trúc ngữ pháp, mỗi kiểu ngữ pháp hãy đặt câu cùng với nó càng nhiều càng tốt. Hãy làm bài tập nhiều để hiểu hơn cách sử dụng của các ngữ pháp.

  • Luyện nghe:

Việc nghe đi nghe lại các bài học mỗi khi rảnh rỗi sẽ là một cách học rất tốt và nhẹ nhàng giúp bạn tăng khả năng nghe. Hãy cố gắng nghe cho thật kỹ từng câu chữ đến khi thật nhuần nhuyễn thì thôi. Nếu bạn nghe tốt, phần thi nghe của bạn sẽ được điểm rất cao và khả năng thi đỗ chứng chỉ đã nằm trong lòng bàn tay.

  • Luyện đọc:

Đọc thật nhiều các bài đọc trong sách, các bài báo, tập chí. Vừa đọc vừa note lại những ý chính và từ khóa trong bài, tự hỏi tự trả lời để hiểu rõ thêm ý nghĩa và nội dung bài đọc.

4. Tham khảo một số đề thi thử N1 các năm trước

Đề thi N1 và đáp án năm 2017

Đề thi N1 và đáp án năm 2016

Vui lòng tải thông tin đề thi năng lực tiếng Nhật trình độ N1 qua đường link 

www.mediafire.com/?yki2xj92bi771ii

  • Để các bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc đề thi tiếng Nhật N1, SOFL đã cập nhật dưới đây bảng cấu trúc. Hãy cùng tham khảo nhé!

​​5. ​Cấu trúc đề thi N1

Các môn thi

Cách ra đề

Thời gian thi

Tiêu đề

Số câu

Mục tiêu

 

 

 

 

言語知識・読解

(110分)

 文

字・

語彙

1

漢字読み

6

 Cách đọc những từ viết bằng Hán tự.

2

文脈規定

7

 Tùy theo mạch văn tìm những từ  quy định phù hợp về mặt ngữ nghĩa là từ nào.

3

言い換え類義

6

 Tìm những cách diễn đạt và những từ gần nghĩa với các từ đã cho.

4

用法

6

 Biết được từ đó sử dụng như thế nào trong những câu  được đưa ra.

 

5

文の文法1(文法形式の判断)

10

 Có thể phán đoán hình thức ngữ pháp nào phù hợp với  nội dung câu văn.

6

文の文法2(文の組み立て)

5

 Có thể tạo được câu văn mạch lạc về mặt ý nghĩa, đúng cú pháp.

7

文章の文法

5

 Phán đoán xem câu nào phù hợp với dòng chảy của đoạn văn.

 

 

 

 

 

 

8

内容理解(短文)

4

 Đọc & hiểu được nội dung của một văn bản dài khoảng 200 chữ Hán tự, thể loại văn chỉ thị, giải thích,… với nội dung liên quan đến công việc, cuộc sống.

9

内容理解(中文)

9

 Đọc nội dung của một văn bản dài khoảng 500 chữ Hán tự, thể loại văn tự luận , giải thích hoặc bình phẩm… Hiểu được các mối quan hệ nhân quả và các lí do, …

10

内容理解(長文)

4

 Đọc nội dung của một văn bản dài khoảng 1000 chữ Hán tự, thể loại văn tự luận hoặc giải thích… Biết các cách khái quát, nắm được cách suy nghĩ của tác giả…

11

統合理解

3

 Đọc nội dung của một số văn bản dài khoảng 600 chữ Hán tự . Biết cách tổng hợp và so sánh đối chiếu.

12

主張理解(長文)

4

 Đọc nội dung của một văn bản dài khoảng 1000 chữ Hán tự, thể loại văn mang tính trừu tượng, tính  lí luận như bình phẩm, xã luận…  Nắm bắt được chủ trương, ý  kiến cần truyền đạt trong tổng thể đoạn văn.

13

情報検索

2

 Tìm ra những thông tin cần thiết trong các bản tờ rơi, quảng cáo, thương mại, thông tin trong tạp chí, … có khoảng 700 chữ Hán tự cơ bản.

 

聴解

(6 0分)

1

課題理解

6

 Hiểu được nội dung khi nghe một đoạn hội thoại, đoạn văn. ( Nghe và nắm bắt được những thông tin cần thiết để giải quyết những chủ đề mang tính cụ thể và từ đó có thể biết được cái thích hợp tiếp theo là cái gì. )

2

ポイント理解

7

 Hiểu được nội dung khi nghe một đoạn hội thoại, đoạn văn. ( Phải nghe cái đã được chỉ thị trước, có khả năng nghe, lược ra những điểm chính)

3

概要理解

6

 Hiểu được nội dung khi nghe một đoạn hội thoại, đoạn văn.(Từ đoạn hội thoại đó có thể hiểu được chủ trương và ý đồ của người nói)

4

即時応答

14

 Nghe câu thoại ngắn. Ví dụ như một câu hỏi rồi chọn câu ứng đáp thích hợp.

5

統合理解

4

Nghe đoạn hội thoại khá dài, nghe hiểu nội dung bài và tổng hợp lại, sau đó so sánh giữa các thông tin.

 

Trên đây là đề thi N1 và đáp án năm 2016, hãy tham khảo và ôn luyện thật chăm chỉ cho những kì thi năng lực tiếng Nhật tiếp theo nhé. Chúc các bạn thành công.

 
Thông tin được cung cấp bởi : 
 
TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
 
Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
 
Email: nhatngusofl@gmail.com
 
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88