Tiếng nhật giao tiếp

Tiếng Nhật giao tiếp không khó như học tiếng Nhật cơ bản, thậm chí khi học giao tiếp cùng với những phương pháp học hiệu quả có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản và những điều vô cùng thú vị mà còn đễ dàng.
 
hoc giao tiep tieng Nhat
Giao tiếp tiếng Nhật là yếu tố quan trọng khi học tiếng Nhật
 
Tiếng Nhật giao tiếp là một trong những kỹ năng cơ bản trong học tiếng Nhật. Thậm chí, giao tiếp tiếng Nhật hiện nay còn phổ biến và được chú trọng còn hơn học tiếng Nhật căn bản thông thường. Nếu đánh giá một cách tổng quan, học tiếng Nhật căn bản được xem là khá khó khăn và lâu học. Tuy đánh giá này khá thiển cận (vì thực tế tiếng Nhật không khó như nhiều người tưởng tượng, chỉ là người học chưa có phương pháp học đúng đắn), nhưng nếu so sánh với một khóa học giao tiếp, thì học giao tiếp không chỉ ngắn hơn, dễ dàng hơn mà còn thú vị hơn rất nhiều. 
Không chỉ vậy, một xu hướng mới hiện nay cảu các daonh nghiệp Nhật Bản khi tuyển dụng, đó là đánh giá những người có khả năng giao tiếp tốt hơn những người có bằng cấp cao. Ví dụ, doanh nghiệp Nhật Bản xét 2 ứng cử viên có khả năng chuyên ngành như nhau, nếu bạn chỉ có bằng N3 tiếng Nhật, tuy nhiên kỹ năng giao tiếp, nghe hiểu tốt, thì bạn sẽ có cơ hội và lợi thế lớn hơn người giao tiếp kém hơn, kể cả có bằng cấp cao hơn. 
Lý do có thể giải thích cho xu hướng này khá đơn giản. Việc bạn có bằng cấp cao, cho thấy khả năng đọc hiểu và thích ứng với các bối cảnh tiếng Nhật đa dạng. Tuy nhiên, yêu cầu về trình độ của cấp N2 không quá cao hơn bằng N3 (đều đòi hỏi Nghe, đọc và hiểu được tiếng Nhật sử dụng trong ngôn ngữ đa dạng hằng ngày, cấp N3 là cấp mới được mở thêm để đánh giá trình độ giữa 2 Kyu và 3Kyu cũ, còn cấp N2 chủ yếu là cấp 2 Kyu cũ). Trong khi đó, người Nhật mong muốn bạn có khả năng thích ứng, hiểu được yêu cầu của họ và làm việc đúng, nhanh chóng, thậm chí còn phải truyền đạt lại tốt cho đồng nghiệp hoặc cấp dưới của bạn. Do đó việc giao tiếp tốt là vô cùng quan trọng. 
 
Hoc tieng Nhat online
Cùng tham khảo khóa học tiếng Nhật trực tuyến tại SOFL
 
Không chỉ có nhiều người cần học tiếng Nhật để đi làm, đi du học, mà còn rất nhiều bạn trẻ khác có nhu cầu được học giao tiếp tiếng Nhật, với những chương trình học sơ cấp. Học giao tiếp tiếng Nhật không khó như nhiều người nghĩ. Với những phương pháp học đúng đắn, các bạn có thể nắm lấy nghệ thuật giao tiếp bằng ngôn ngữ Nhật mà bạn yêu thích không ất quá nhiều cố gắng và khó khăn. Tuy nhiên, quá trình nào cũng đòi hỏi một sự nỗ lực. Hãy chấp nhận đánh đổi thời gian và công sức một chút để học giao tiếp tiếng Nhật một cách tốt nhất. 
Tuy phổ biến và được chú trọng, nhưng chương trình học giao tiếp luôn đi kèm với học kiến thức căn bản. Tất nhiên bạn phải nắm được cơ bản tiếng Nhật thì mới giao tiếp tiếng Nhật tốt được. Nhất là với chương trình giao tiếp cơ bản, các học viên càng phải học Sơ cấp tiếng Nhật một cách bài bản. Kiến thức ngữ pháp và từ vựng càng nhiều thì khả năng giao tiếp của bạn càng được tăng lên. Hãy nghĩ như thế này: Mỗi ngày bạn học mười từ vựng và cách sử dụng mười từ, thì khả năng giao tiếp của bạn tự động tăng lên theo cấp số nhân của mười từ đó.
 
 
Giao tiep tieng Nhat moi ngay
Giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày với bạn bè, đồng nghiệp
 

Tại sao nói học giao tiếp tiếng Nhật rất thú vị?

Đối với những bạn học tiếng Nhật vì có một đam mê và ham thích đối với đất nước xứ Phù Tang, giao tiếp chính là cầu nối nhanh nhất đến văn hóa của đất nước này. Để học giao tiếp một cách hiệu quả, bạn phải tiếp xúc với đời sống hằng ngày của Nhật bản một cách sát nhất. Theo đó bạn có thể ứng dụng một số phương pháp học tiên tiến, hiện đại và có khoa học như: xem phim hoạt hình, nghe nhạc, tập nói chuyện với băng hội thoại, giao tiếp thực tế với bạn bè, đọc truyện tranh, truyện chữ, đọc những thứ mà bạn thích thú và gây hứng thú cho bạn, đồng thời ôn tập và tập viết mọi lúc mọi nơi. 
 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL đã và đang đào tạo các khóa học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản dành cho những người mới bắt đầu. SOFL cam kết một chất lượng đào tạo và hiệu quả học tập cao nhất cho học viên. Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu với tiếng Nhật, đừng quá lo ngại. Trung tâm tiếng Nhật SOFL có các khóa học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản cho những người chưa học tiếng Nhật trước đó. Chúc các bạn học tốt!
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN