Tài liệu học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Bạn mới học tiếng Nhật, vậy bạn đã có tài liệu học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu chưa? Hãy cùng trung tâm Tiếng Nhật SOFL đi tìm tài liệu học tốt nhất cho người mới nhé.

tai lieu hoc tieng nhat
Tài liệu học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Giáo trình Minnano Nihongo là bộ giáo trình chuẩn nhất thế giới, được sử dụng phổ biến ở các trường đại học và các trung tâm đào tạo tiếng Nhật trên toàn thế giới. Để có khởi đầu với tiếng Nhật tốt thì ngay từ khi bắt đầu bạn nên làm quen và nắm chắc chức năng của từng cuốn giáo trình hữu ích này.

Bộ giáo trình Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu gồm 6 quyển.

1. Quyển Honsatsu (Quyển chính).

2. Quyển bản dịch.

3. Quyển bài tập Bunkei Renshuuchou.

4. Quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25.

5. Quyển Choukai Tasuku 25.

6. Quyển Yasashii Sakubun.

Tìm hiểu cách sử dụng từng cuốn giáo trình

1. Quyển Honsatsu (Quyển chính).

giao trinh hoc tieng nhat
>>>> Có thể bạn quan tâm : Kinh nghiệm học tiếng Nhật từ đầu

+ Phần 文型 (bunkei) Mẫu câu : Các câu mẫu sử dụng cấu trúc ngữ pháp được học trong bài (dịch ở phần "mẫu câu" trong sách bản dịch).

+ Phần 例文 (reibun) Ví dụ : Các đoạn hội thoại mẫu sử dụng cấu trúc ngữ pháp được học trong bài ( dịch ở phần "Ví dụ" trong sách bản dịch).

+ Phần 会話 (kaiwa) Hội thoại : Các tình huống hội thoại chính trong bài (dùng ở phần "hội thoại" trong sách bản dịch).

+ Phần 練習 A (renshuu A) Luyện tập A : Phần tóm tắt các cấu trúc ngữ pháp có trong bài.

+ Phần 練習 B (renshuu B) Luyện tập B: Các bài tập đơn giản vận dụng cấu trúc ngữ pháp đã học trong bài.

+ Phần 練習 C (renshuu C) Luyện tập C: Các bài luyện tập hội thoại sử dụng các mẫu câu được học trong bài.

+ Phần 問題 (Mondai) Vấn đề : Các bài tập nghe - viết, sử dụng các mẫu ngữ pháp có trong bài.

2. Quyển bản dịch

Tài liệu học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

+ Từ vựng: Liệt kê các từ mới liên quan đến bài học, chủ đề của bài học.

+ Phần dịch: Dịch các phần bunkei, reibun và kaiwa trong quyển chính “Honsatsu” sang tiếng Việt.

+ Từ và thông tin tham khảo: Các thông tin, từ vựng tham khảo không được đề cập nhưng có liên quan đến nội dung, chủ đề bài học.

+ Giải thích và ngữ pháp: Giải thích cấu trúc, cách sử dụng của các mẫu ngữ pháp có trong bài, có cả ví dụ đi kèm vô cùng chi tiết và dễ học, dễ hiểu.

3. Quyển bài tập Bunkei Renshuuchou.

tai lieu hoc tieng nhat so cap

Sách bài tập ngữ pháp với rất nhiều bài tập đa dạng và phong phú.

4. Quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25.

tai lieu hoc tieng nhat tai nha

Là sách đọc hiểu tương tự như giáo trình Minna, vừa học ngữ pháp trong quyển chính “Honsatsu”, vừa kết hợp luyện đọc trong sách này. Đọc xong văn bản và trả lời câu hỏi.

5. Quyển Choukai Tasuku 2.

Tương tự như sách đọc hiểu nhưng là nghe hiểu. Các bài nghe phù hợp với trình độ sơ cấp, có kèm theo phần dịch ở cuối sách, phòng trường hợp khi bạn nghe chưa rõ có thể xem lại và nghe lại.

6. Quyển Yasashii Sakubun.

Quyen Yasashii Sakubun

Gồm 20 chủ đề để các bạn tập viết. Mỗi 1 chủ đề là một đoạn văn mẫu để các bạn đọc và luyện tập đặt câu hỏi; sau đó sẽ tự luyện viết thành một đoạn văn hoàn chỉnh. Nếu học đến bài 3 của giáo trình tiếng Nhật sơ cấp Minna no Nihongo, bạn cần học thêm chữ Hán qua cuốn “Basic Kanji – sách học chữ Hán”hoặc cuốn “Kanji look and learn”.

tai lieu kanji

Hai cuốn này có cách học khá đơn giản; mỗi chữ Hán trong bài, bạn chỉ cần học những nghĩa phổ biến nhất. Chữ Hán cũng giống như tiếng Việt, một từ có thể có nhiều nghĩa – gọi là từ đồng nghĩa, hoặc có nhiều cách đọc khác nhau – gọi là từ đồng âm.

Bạn muốn học giỏi tiếng Nhật, chinh phục thành công tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp? Vậy còn chần chừ gì nữa? Đi mua ngay bộ giáo tình này và "cày quốc " thôi nào. Học tiếng Nhật thành công chuqa bao giờ đơn giản hơn cùng Minnano Nihongo.

Trung tâm Tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt và thành công với chính ngôn ngữ này nhé!