Thông tin đăng ký thi JLPT tháng 07/2019 ở Nhật Bản và Việt Nam

Cập nhật ngay thông tin đăng ký thi JLPT tháng 07/2019 để lên kế hoạch chuẩn bị cho việc ôn thi tốt nhất các bạn nhé!

>> Lịch thi JLPT 2019

Chỉ còn 4 tháng nữa là tới kỳ thi JLPT tháng 07/2019, chắc hẳn có rất nhiều bạn học viên đang tìm kiếm về các thông tin đăng ký thi JLPT 2019. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL để nắm được lịch trình một cách chính xác nhất các bạn nhé!

Một điều các bạn cần lưu ý đó là thời hạn để đăng ký thi tại Việt Nam và Nhật Bản hoàn toàn khác nhau vì vậy tùy xem địa điểm bạn thi là ở Việt Nam hay Nhật Bản mà thời gian đăng ký thi JLPT tháng 07/2019 cũng như cách thức đăng ký là không giống nhau.

Thông tin đăng ký thi JLPT tháng 07/2019 ở Nhật Bản và Việt Nam

Thông tin đăng ký thi JLPT tháng 07/2019 tại Nhật Bản

• Ngày bắt đầu thi: chủ nhật ngày 07/07/2019
  • Thời gian vào phòng: kéo dài từ 12h - 12h30
  • Thời gian bắt đầu thi: 12h30 (Nếu bạn lỡ đến muộn bạn sẽ không được vào thi phần thứ nhất, bạn có thể vào thi kể từ phần thứ 2 tuy nhiên vì không được tính điểm phần thứ nhất nên bạn sẽ bị trượt)
  • Các cấp độ thi: từ cấp độ N5 tới cấp độ N1
  • Địa điểm thi: tại tất cả 47 tỉnh thành của toàn nước Nhật và ở cả nước ngoài (địa điểm thi tại Nhật sẽ được ghi rõ ràng trên phiếu báo thi và được gửi về tận địa chỉ nhà của bạn sau khi bạn đã đăng ký thi được một thời gian).
  • Thời gian đăng ký thi: bắt đầu từ ngày 22/3/2019 tới 17h ngày 22/4/2019 nếu đăng ký thi JLPT qua mạng. Còn nếu như đăng ký thi bằng cách gửi hồ sơ trực tiếp qua đường bưu điện thì hạn cuối cùng sẽ là ngày 22/4/2019 tính theo dấu của bưu điện (tuy nhiên để nhanh chóng, tiện lợi mà lại không mất công điền vào hồ sơ và in ảnh thì bạn nên đăng ký thi qua mạng).
  • Lệ phí thi tại Nhật Bản: 5500 yên đã tính cả thuế. Bạn có thể thanh toán lệ phí thi bằng thẻ Credit card hoặc thanh toán qua các cửa hàng tiện lợi Conbini 24h ở Nhật như Lowson hoặc Family Mart,... Tuy nhiên nếu bạn đăng ký theo nhóm thì chỉ chấp nhận chuyển khoản qua ngân hàng còn đăng ký thi qua đường bưu điện thì sẽ mất thêm chút phí mua hồ sơ là 500 yên/1 bộ.
  • Phiếu báo thi: dự kiến phiếu báo thi sẽ được gửi đi đến ngày 21/6/2019. Nếu bạn đăng ký thi qua mạng thì bạn có thể bắt đầu xem thông tin về phiếu dự thi từ ngày 21/06/2019 bằng cách đăng nhập vào tài khoản My JLPT của mình.
  • Kết quả thi: Nếu đăng ký thi qua mạng thì tới cuối tháng 8/2019 là bạn có thể xem được kết quả rồi, còn đăng ký qua đường bưu điện thì tới tháng 9/2019 sẽ có giấy báo kết quả gửi về địa chỉ mà bạn đã đăng ký.

Thông tin đăng ký thi JLPT tháng 07/2019 tại Việt Nam

• Ngày thi tại Việt Nam: chủ nhật ngày 7/7/2019
  • Thời gian vào phòng thi: từ 8h - 8h30
  • Các cấp độ thi: từ cấp độ tiếng Nhật N5 tới N1
  • Phí mua hồ sơ: 30.000đ/bộ
  • Lệ phí thi ở Việt Nam: (tăng hơn so với mọi năm)

* N1 – N2 – N3: 500.000 đồng/thí sinh

* N4 – N5: 450.000 đồng/thí sinh

• Thời gian bán và nộp hồ sơ đăng ký thi JLPT ở Việt Nam: khoảng từ đầu tháng 3 đến đầu tháng 4 (Tùy vào mỗi địa điểm thi mà thời gian cụ thể khác nhau).
  • Địa điểm mua hồ sơ đăng ký thi

Khu vực Hà Nội: tại phòng 304 nhà B2, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG HN số 1 đường Phạm Văn Đồng hoặc tại phòng 305 nhà C trường Đại học Hà Nội.

Khu vực Hồ Chí Minh: tại trung tâm Ngoại ngữ - Trường ĐH KHXH & NV TPHCM số 12 Đinh Tiên Hoàng, Q1, TPHCM

Khu vực Đà Nẵng: tại văn phòng của khoa Nhật - Thái - Hàn, tầng 3 khu nhà hiệu bộ của trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng, số 131 Lương Nhữ Hộc, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Khu vực Huế: tại văn phòng khoa NN&VH Nhật Bản, phòng Phòng B1.4 Trường ĐH Ngoại ngữ – Đại học Huế, số 57 Nguyễn Khoa Chiêm, phường An Cựu, TP Huế

Trên đây là những thông tin về kỳ thi JLPT tháng 07/2019 tại Nhật Bản và Việt Nam, bạn hãy tham khảo để lên kế hoạch ôn thi hiệu quả nhất cho mình nhé. Bạn có thể tự học tại nhà hoặc đăng ký ngay một khóa luyện thi JLPT tiếng Nhật  tại trung tâm để được hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất nhé. Chúc bạn vượt qua kỳ thi JLPT thành công nhé!