Hướng dẫn đăng ký thi JLPT qua mạng tại Nhật Bản

Để chuẩn bị cho kỳ thi JLPT sắp tới, các bạn đang sinh sống tại Nhật đã biết cách để đăng ký JLPT qua mạng chưa? Cùng tham khảo bài viết của SOFL ngay nào!

Hướng dẫn đăng ký JLPT qua mạng tại Nhật

Để đăng ký JLPT qua mạng bạn phải có tài khoản ID My JLPT trước nhé!

>> Hướng dẫn tạo tài khoản ID My JLPT để đăng ký JLPT

Bài chia sẻ này nhằm mục đích hỗ trợ cho các bạn học sinh, sinh viên mới qua Nhật và dự kỳ thi JLPT. Vì các trang web ở Nhật đều lạ lẫm và hình thức rất khác so với Việt Nam, nên các bạn cần chú ý 7 bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Để đăng ký thi JLPT qua mạng tại Nhật thì trước tiên bạn truy cập vào trang chủ:http://info.jees-jlpt.jp/  (Ở đây có hai loại ngôn ngữ là tiếng Anh hoặc Tiếng Nhật) sau đó bạn nhấp vào hình có chữ: ログイン

Hướng dẫn đăng ký thi JLPT qua mạng tại Nhật Bản

Giao diện đăng nhập  ログイン

Bước 2: Nhập My JLPT ID và mật khẩu của mình để đăng nhập. Nếu bạn chưa có My JLPT ID thì bạn có thể làm theo hướng dẫn tại hình bên dưới:

Khung nhập My JLPT ID và Password

• Bạn nhập ID và mật khẩu của mình sau đó nhấn vào phần ログイン (Login) để tiến hành đăng nhập.
  • Trong trường hợp bạn quên ID hoặc mật khẩu có thể click vào hai dòng bên dưới và yêu cầu gửi lại vào email của bạn.

Bước 3:  Sau khi đăng nhập thành công bạn chọn vào mục “受験申込み” (Đăng ký thi) ở bên trái, rồi tiếp theo kích vào “個人で申し込む” (Đăng ký cá nhân) hoặc “団体で申し込む”.(Đăng ký theo nhóm từ 10 người trở nên). Bạn có thể tham khảo với mẫu đăng ký cá nhân ở hình bên dưới:

Phần đăng ký dự thi JLPT cá nhân hoặc theo nhóm

Bước 4: Ở phần này, bạn nên xem phần những điều cần chú ý khi đăng ký dự thi. Bạn cũng có thể bỏ qua và chọn vào phần “同意する” (Đồng ý) để đồng ý đăng ký dự thi JLPT.

Bảng các điều chú ý khi đăng ký dự thi JLPT

Bước 5: Sau đó các bạn tiến hành phần điền thông tin đăng ký dự thi của mình. Ở trong phần My JLPT ID nếu bạn đã điền đầy đủ thông tin của mình thì tại bước này bạn chỉ cần điền thêm các thông tin từ ô số ① đến ô thứ ⑥ theo như hình bên dưới

Lưu ý: Những phần có đánh dấu * là bắt buộc:

Khung điền thông tin đăng ký dự thi JLPT

*Chi tiết nội dung các ô trong khung đăng ký thông tin:

• Ô số - chọn cấp độ thi: Bạn chọn cấp độ JLPT mà mình muốn thi. Lưu ý là nếu bạn chọn sai sau khi đã xác nhận thì không thể thay đổi được nữa.
  • Ô số - chọn khu vực dự thi: Bạn lưu ý là phải chọn chính xác vì nó có liên quan trực tiếp đến địa điểm thi của bạn. Các bạn có thể tham khảo bảng phân chia các khu vực thi tại Nhật từ tháng 7/2018:

Bảng phân chia khu vực thi JLPT tại Nhật

Bảng phân chia khu vực thi JLPT tại Nhật (bên phải là tên khu vực, bên trái là tên các tỉnh tổ chức thi JLPT)

• Ô số - chọn ảnh thẻ: Trước tiên bạn bấm vào nút màu tím trên màn hình có dòng chữ   “顔写真アップロードへ” (Chọn hình ảnh, tải ảnh lên). Bạn bạn bấm vào nút màu tím để up ảnh lên hoặc được chụp từ Webcam.

đăng ký thi JLPT 2019 qua mạng tại Nhật Bản

Tìm hiểu thêm >>  Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không UP được ảnh đăng ký JLPT

Sau khi hoàn thiện xong phần thông tin cá nhân, bạn điền đến phần thông tin học tiếng Nhật của mình. Trước tiên các bạn chọn vào khung giờ học tiếng Nhật của mình, tùy theo cá nhân mỗi người.

• Ô số - chọn mục đích dự thi
  • Ô số - chọn nghề nghiệp của bản thân:
  • Ô số ⑥ “受験料支払へ” (Thanh toán lệ phí thi). Và nhấn nút OK để tiếp tục.

Khung xác nhận lại cấp độ và khu vực thi JLPT

Bước 6: Hướng dẫn cách thanh toán lệ phí thi:

Theo như kỳ thi JLPT, tiền phí các bạn phải trả là khoảng 5500 yên (~ 1,1 triệu). Và có 3 cách để các bạn thành toán đó là:

• ①Dùng thẻ tín dụng
  • ② chuyển khoản qua dịch vụ Pay Easy
  • ③ Thanh toán qua hệ thống cửa hàng tiện ích Conbini như Lawson, Family Mart,...

Khung lựa chọn hình thức thanh toán tại コンビニ

Bước 7: Đây là bước cuối cùng khi bạn đăng ký JLPT tại Nhật. Sẽ có phần xác nhận cuối cùng đề bạn có thể kiểm tra lại thông tin của mình một lần nữa, chỉnh sửa nếu thông tin chưa chính xác.

Khung xác nhận lại thanh toán và nội dung dự thi

Khung xác nhận lại thông tin trước khi bấm nút đăng ký

Lưu ý cần nhớ khi đăng ký JLPT tại Nhật

Hình thức đăng ký kỳ thi JLPT tại Nhật cũng không quá phức tạp đúng không nào. Tuy nhiên sau khi bạn đã đăng ký xong, bạn hãy chú ý một vài những điều sau:

• Nếu trong quá trình đăng ký bạn thấy xuất hiện bảng thông báo xác nhận hãy chọn vào phần “Leave this Page”

Cửa sổ thông báo xác nhận hoàn tất đăng ký thi JLPT tại Nhật Bản

• Khi bạn nhận được email thông báo đăng ký hoàn thành:
  • Nếu đã thanh toán tiền qua thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản thì  email gửi về cho bạn sẽ thông báo hoàn thành và nhắc bạn bạn đợi giấy báo thi gửi về theo địa chỉ của bạn đã đăng ký
  • Nếu bạn chọn thanh toán lệ phí thi qua hệ thống cửa hàng tiện ích thì bạn sẽ nhận được email thông báo yêu cầu bạn thanh toán lệ phí thi để hoàn thành quá trình đăng ký dự thi:

Email nhận được khi bạn thanh toán qua cửa hàng tiện ích

• Nếu bạn chưa thanh toán thì hãy nhớ lưu lại mã số cùng thời hạn đăng ký dự thi. Nếu quá ngày này mà bạn không thanh toán thì coi như phần đăng ký của bạn bị hủy.

Như vậy Trung tâm Nhật ngữ SOFL đã hướng dẫn xong cho các bạn phần đăng ký dự thi JLPT qua mạng tại Nhật Bản. Hy vọng bài viết này sẽ có ích, giúp các chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi sắp tới.