Lộ trình học tiếng Nhật căn bản cho người mất gốc

Thứ ba - 16/01/2018 09:53
Bạn đã chuẩn bị lên kế hoạch và lộ trình học tiếng Nhật cho mình chưa? Tham khảo ngay lộ trình học tiếng Nhật của Nhật ngữ SOFL để việc chinh phục tiếng Nhật của bạn trở lên đơn giản hơn nhé.

lo trinh hoc tieng nhat

Lộ trình học tiếng Nhật cho người mất gốc

 

Lộ trình học tiếng Nhật căn bản:

 

Tổng quan về cấp độ kiến thức tiếng Nhật.

 

Tiếng Nhật được chia thành 3 cấp độ.

   - Tiếng Nhật sơ cấp
   - Tiếng Nhật trung cấp
   - Tiếng Nhật cao cấp

Để đánh giá năng lực tiếng Nhật của người học, Hiệp hội và các tổ chức giáo dục tại Nhật lấy chứng chỉ JLPT làm thước đo trình độ chung, với các cấp độ chứng chỉ N tương đương với mức kiến thức hiện tại.

   - N5, N4 ( Cơ bản, Sơ cấp)
   - N3 ( Trung cấp)
   - N2, N1 ( Cao cấp, mức độ hiểu biết tiếng Nhật đạt đỉnh điểm)

 Bắt đầu học bảng chữ cái.

 

Nền tảng của bất kỳ ngôn ngữ nào cũng chính là bảng chữ cái tiếng Nhật, tiếng Nhật cũng không ngoại lệ. Việc đầu tiên trong lộ trình học tiếng Nhật cơ bản chính là học bảng chữ cái. Dù bạn có mục tiêu học tiếng Nhật như thế nào đó là trình độ N1 hay là giao tiếp cơ bản thì trước hết cũng phải bắt đầu học đúng, nhớ được mặt chữ, cách  phát âm của từng chữ cái một. Tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái:

Bảng chữ cái Hiragana:

Là bảng chữ cái mềm bao gồm 46 chữ cái, là đơn vị cấu tạo nên các từ thuần Nhật, đóng vai trò là các trợ từ trong câu.


Bảng chữ cái Hiragana:

Là bảng chữ cái được giới thiệu đầu tiên trong các giáo trình dạy tiếng Nhật. Học và phát âm chuẩn bảng chữ cái Hiragana là cơ sở quan trọng cho việc học Katakana vì Katakana có cách đọc giống như Hiragana, chỉ khác cơ bản về cách viết.


Bảng chữ Kanji:

Bao gồm các Hán tự đóng vai trò chính trong việc cấu tạo phần ngữ nghĩa cho câu.

hoc bang chu cai tieng nhat

Bắt đầu học tiếng Nhật từ bảng chữ cái

 

Học tiếng nhật căn bản với giáo trình Mindano nihongo.

 

Sau khi đã làm quen với 3 bộ chữ trên, bạn có thể học tiếng Nhật căn bản theo giáo trình học tiếng Nhật Mindano nihongo. Đây là bộ giáo trình tiếng Nhật thông dụng và phổ biến trên mạng, giúp bạn có thể học tiếng Nhật online dễ dàng.

Các bạn có thể học và tham khảo thêm các video hướng dẫn học giáo trình Mindano nihongo.


 
Luyện thi năng lực tiếng Nhật.

 

Trong quá trình học và tìm hiều giáo trình Mindano nihongo, các bạn hoàn toàn có thể ôn và luyện thi năng lực tiếng Nhật, tự học tiếng Nhật theo sách Mindano nihongo là có thể thi được trình độ N5.

 

lo trinh hoc tieng nhat tai sofl

Khóa luyện thi năng lực tiếng Nhật tại SOFL

 

Tập chung ôn luyện thi.

 

Sau khi bạn đã học hết 50 bài tiếng Nhật trong giáo trình Mindano nihongo thì có thể chuyển sang học các Mindano nihongo chuukyu và tập trung vào việc ôn thi N3, N2 và N1.

Để hiểu và nắm rõ hơn về các kỳ thi tiếng Nhật bạn có thể tham khảo bài giới thiệu về kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT hoặc những điều cần biết theo cấp độ khi khác nhau, lên kế hoạch chuẩn bị kiến thức cũng như kỹ năng làm bài tốt nhất.


 
Để có thể dễ dàng chinh phục tiếng Nhật thì bạn phải hiểu rõ lộ trình học tiếng Nhật của mình, có kế hoạch cụ thể và chăm chỉ học mỗi ngày. Hãy quyết tâm chinh phục ước mơ của mình nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan