KANJI LOOK and LEARN

Thứ hai - 08/12/2014 04:49
KANJI LOOK AND LEARN là cuốn hướng dẫn học Hán tự kèm theo của giáo trình nổi tiếng, gồm 512 Kanji phổ biến, được biên soạn lại giúp người học có thể dễ dàng học, luyện tập và ghi nhớ chữ Hán, tạo nền tảng cơ bản về chữ Hán, từ vựng trong giai đoạn Sơ cấp và Trung Cấp (N5-N3).

KANJI LOOK AND LEARN

Sách KANJI LOOK AND LEARN

 

512 chữ Hán được chia làm 32 bài, mỗi bài chúng ta sẽ được học 16 chữ và mỗi chữ được miêu tả rất chi tiết khiến bạn có thể ghi nhớ dễ dàng và sau cùng là phải so sánh với những chữ tương tự để nhận ra sự khác biệt tránh nhầm lẫn sau này.

Đặc biệt, cuối cuốn sách có phần tra cứu theo số nét, bộ thủ, âm On, âm Kun, cũng như theo thứ tự âm Hiragana. Với cách logic, gần gũi, dễ hiểu, thì Kanji Look And Learn - Bản Dịch Tiếng Việt xứng đáng là cuốn sách hàng đầu trong kho sách học Kanji của bạn.

 

HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC KANJI HIỆU QUẢ

 

Bước 1:

Ghi nhớ mặt chữ & nghĩa Hán Việt 16 chữ/ 1 bài 
Tập viết, đọc, tưởng tượng và lý giải ý nghĩa mặt chữ & nghĩa Hán Việt của 16 chữ Hán có trong bài.

 

Bước 2:

Học từng chữ cụ thể 
Tập đọc, viết và đặt câu với mỗi từ cụ thể.

 

Bước 3:

Làm bài tập và đối chiếu đáp án. 
Ghi chú lại những lỗi sai hay những từ ngữ, cách dùng quan trọng.
Và một điều quan trọng, các bạn cần chú ý đó là: thường xuyên xem lại chữ Hán đã học để tránh bị quên thông qua việc đọc hàng ngày, thẻ từ (flash card), xem video…

 

Chữ Hán cũng giống như từ vựng, ngoài việc học, ghi nhớ, làm bài tập thì sử dụng chữ Hán qua các bài đọc hiểu hay viết bài luận sẽ giúp chúng ta xác nhận lại cách dùng thực tế và ghi nhớ chữ Hán đó tốt hơn.