5 cuốn giáo trình tiếng Nhật sơ cấp

Chủ nhật - 23/04/2017 21:51
Có nhiều bạn phân vân khi chọn mua các cuốn giáo trình tiếng Nhật sơ cấp để tự học tiếng Nhật tại nhà. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ rất có ích cho những bạn đang không biết lựa chọn những giáo trình tiếng Nhật nào phù hợp.

 

Một tài liệu học chất lượng và phù hợp sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức đúng hướng và lộ trình đã đề ra. Tuy nhiên để lựa chọn được những cuốn sách tốt, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng và nếu có thể hãy tham khảo bạn bè, thầy cô để có được khởi đầu học tiếng Nhật tốt nhất. Hãy thử tham khảo những giáo trình học dưới đây của trung tâm tiếng Nhật SOFL nhé.

 

1. Giáo trình tiếng Nhật sơ cấp Mina No Nihongo 1

 

Giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp Minna giới thiệu về tiếng Nhật, từ những bài học vỡ lòng về 3 bảng chữ cái tiếng Nhật, những kiến thức dành cho người mới bắt đầu với ngôn ngữ này. Giáo trình này gồm có 50 bài học với các mẫu câu cơ bản nhất trong tiếng Nhật, phần Mondai, Choukai Tasuku trong giáo trình có kèm theo Audio và nhiều cuốn sách hôc trợ khác trong giáo trình.

 

Đây là cuốn giáo trình được đánh giá là dễ học nhất hiện nay, trọn bộ chương trình cuốn sách Minna gồm có 6 quyển: Cuốn chính, sách luyện nghe và sách bài tập. Trong đó Honsatsu là quyển chính, Bunkei Renshuuchou là cuốn bài tập, kèm theo đó là quyển dịch và thêm 3 quyển sách bổ trợ. Nội dung chính của quyển dịch là tự học tiếng Nhật, cuốn sách giải thích về những từ vựng, các hệ thống ngữ pháp đã trình bày ở trong quyển chính.

 

Đây là cuốn giáo trình thông dụng nhất hiện nay, được sử dụng trong giảng dạy của các trung tâm và cũng là tài liệu tự học chất lượng nhất. Đây là sách được sử dụng để dạy tại trường Nhật Bản, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nội dung của bộ sách này. Tuy nhiên, giáo trình tập trung nhiều vào từ vựng và ngữ pháp, vì vậy nếu bạn muốn cải thiện thêm kĩ năng giao tiếp thì hãy mua các cuốn sách chuyên về kĩ năng này nhé.

 

giao trinh tieng nhat

Giáo trình tiếng Nhật  Mina No Nihongo 1

 

2. Bộ sách du học/tu nghiệp Nhật Bản – Đề thi thử N5


Nội dung cuốn sách tiếng Nhật sơ cấp này bao gồm những bài học nhỏ với nhiều chủ đề khác nhau để bạn có thể học hàng ngày. Cuốn sách bao gồm các đoạn hội thoại, ngữ pháp và đề thi thử năng lực tiếng Nhật JLPT N5. Bộ sách phù hợp với các bạn kuoson đi xuất khẩu lao động hoặc du học tại Nhật Bản. Mục tiêu của sách là bạn có thể nắm vững được những kiến thức căn bản và tự tin để có thể thi bằng tiếng Nhật N5.

 

giao trinh tieng nhat co cap

Sách thi thử N5

 

3. Tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật (kèm CD)

 

Cuốn sách ra đời với mục đích giúp cho người học nâng cao hơn khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bản thân với nhiều mục đích khác nhau: trong công việc, du học, xuất khẩu lao động.... Giới thiệu về những mẫu câu tiếng Nhật giao tiếp thường dùng hàng ngày như: mua sắm, vui chơi, công việc... Cuốn sách có chứa 1800 câu đàm thoại và giao tiếp thông dụng, chúng là những câu được người Nhật Bản sử dụng thường xuyên trong cuộc sống. Để việc sử dụng cuốn sách được hiệu quả hơn, các bạn nên học kết hợp với việc ôn luyện từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật, luôn tìm kiếm cho mình những cơ hội để tiếp xúc với người bản xứ. Sách có kèm theo CD để giúp người học thực hành nghe nói được tốt hơn.

 

4. Tài liệu luyện thi năng lực Nhật ngữ N5


Đây là tài liệu học tiếng Nhật nhằm giúp bạn tổng hợp lại kiến thức và các kĩ năng cần có để tự tin đi thi JLPT N5. Cuốn sách có đầy đủ các đề thi trên giấy và nghe hiểu qua CD. Để ôn thi hiệu quả nhất, chúng tôi khuyến khích nên luyện tập hàng ngày và có khoảng thời gian nhất định để hoàn thành các đề thi.

giao trinh tieng nhat co ban

Sách luyện thi năng lực tiếng Nhật N5

 

5. Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu (kèm CD)

 

Như tiêu đề cuốn sách, đây là sách học tiếng Nhật sơ cấp dành cho những người mới bắt đầu ở trình độ nhập môn và có ý định tự học tiếng Nhật tại nhà. Sách có đi kèm cả CD nên giá thành cao hơn so với các sách không có CD. Cuốn sách này được khá nhiều người tìm mua vì nội dung đơn giản, dễ hiểu và có đi kèm CD nên bạn có thể tự học tiếng Nhật tại nhà mà không cần sử dụng thêm tài liệu khác đi kèm.

 

Hi vọng với với 5 tài liệu tự học trên đây, các bạn có thêm nguồn tham khảo để học hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn tìm được những giáo trình tiếng Nhật sơ cấp hữu ích. Chúc các bạn học tốt.

Bài viết liên quan