Bộ đề thi N5 file pdf đầy đủ - Luyện thi jlpt n5

Thứ năm - 04/10/2018 15:50
Tổng hợp bộ Đề thi JLPT N5 file PDF đầy đủ, hãy cùng Nhật ngữ SOFL lên cho mình kế hoạch ôn thi jlpt n5 thật tốt để đạt kết quả cao trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật cấp độ N5 sắp tới nhé!

Bộ đề thi N5 file pdf đầy đủ - Luyện thi jlpt n5     

Kế hoạch ôn thi JLPT N5

 

Để có thể chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi năng lực JLPT N5 sắp tới, bạn cần đề ra một kế hoạch và thời gian cụ thể, kết hợp với những phương pháp học tập tối ưu nhất để có thể chinh phục được kỳ thi. Sau đây sẽ là bài viết chia sẻ cho bạn những thông tin về kế hoạch ôn thi JLPT N5 và tổng hợp bộ đề thi N5.

 

Mục tiêu kiến thức: 800 từ vựng + 100 chữ cái Kanji + 80 đến 100 cấu trúc ngữ pháp sơ cấp. Đạt tối thiểu 80 điểm trên tổng 180 điểm. Đặc biệt, một yêu cầu về mục tiêu không thể thiếu được đó là bạn phải nắm chắc cách viết, cách đọc và phát âm của bảng chữ cái Katakana và Hiragana.

 

Tài liệu: Giáo trình tiếng Nhật sơ cấp (thường dùng nhất là cuốn Minna no nihongo), giáo trình bổ trợ và phát triển 4 kỹ năng . Giáo trình về từ vựng, ngữ pháp sơ cấp tiếng Nhật, sách học các bộ thủ của chữ Kanji cùng những tài liệu ôn thi JLPT N5. Những tài liệu đó có thể là tổng hợp những đề thi thử N5 và đáp án tham khảo, file nghe, đĩa CD…

Ngoài những cuốn giáo trình cơ bản, còn có rất nhiều giáo trình bổ trợ cho việc thi N5 như Luyện thi N5 GOKAKU DEKIRU, sách Hajimete no nihongo Tango 1000, luyện thi N5 Marugoto master Ngữ pháp và Đọc hiểu, bộ sách luyện thi N5 Supido masuta Nghe hiểu, đọc hiểu, từ vựng + ngữ pháp, Kanji phiên âm tiếng Việt… Các bạn có thể tìm mua tại cửa hàng bán sách hoặc  những trung tâm dạy tiếng Nhật.

 

Thời gian: Bạn có thể thi đỗ chứng chỉ JLPT N5 trong vòng từ 5 đến 8 tháng. Mỗi ngày  hãy dành ra thời gian 1 đến 2h đồng hồ để học học 15 từ vựng + 5 từ Kanji + 3 cấu trúc ngữ pháp một ngày. Cuối mỗi tuần dành ra 2h để ôn tập lại những kiến thức đã học để tránh trường hợp quên.

 

Phương pháp học:

  • Có rất nhiều phương pháp có thể áp dụng để thi tốt như học với bạn bè theo nhóm 2 đến 4 người (không cần quá đông).
  • Học bằng những phương pháp học sử dụng giáo cụ trực quan hay hình ảnh tượng trưng, minh họa
  • Học qua video dạy tiếng Nhật, các web học tiếng Nhật online
  • Tham gia nói và giao lưu bằng tiếng Nhật trong các câu lạc bộ, hoạt động vui chơi dã ngoại với người Nhật
  • Trao đổi về kinh nghiệm ôn thi cũng như tập giải đề thi N5 theo nhóm

 

>> Download bộ đề thi n5 

 

Nếu bạn có những khó khăn thì nên chủ động hỏi giáo viên và bạn bè để quá trình ôn thi diễn ra tốt hơn. Hãy ôn luyện thật tốt để sớm đạt được mục tiêu của mình đã đề ra nhé. Nhật Ngữ SOFL chúc bạn ôn thi JLPT N5 hiệu quả.

 

Bài viết liên quan